Được cho chiếc bánh đen sì, cô gái ném luôn vào thùng rác vì nghĩ là bánh hỏng nhưng ai ngờ lại là một đặc sản nổi tiếng

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:32 07/01/2021

Dù khá nổi tiếng nhưng quả thật, không phải ai cũng biết đến sự tồn tại của chiếc bánh gai này.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ trên mạng xã hội về một chiếc bánh được cho trông khá lạ lẫm. Phần vỏ bên ngoài là lá đã khô hết, bánh sờ hơi cứng và đáng nói hơn là khi bóc ra thì phần ruột trông đen sì. Vì chưa thấy món bánh này bao giờ, lại có các đặc điểm như trên nên cô nàng nghi ngờ chiếc bánh này đã hỏng rồi mang bỏ vào thùng rác. Tuy nhiên, khi xem hình ảnh trên, rất nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng tiếc nuối vì cô đã vứt đi một đặc sản vô cùng nổi tiếng.

Được cho chiếc bánh đen sì, cô gái ném luôn vào thùng rác vì nghĩ là bánh hỏng nhưng ai ngờ lại là một đặc sản nổi tiếng

Ngay sau khi chia sẻ đoạn clip trên, rất nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối bởi đây là một đặc sản rất nổi tiếng mà cô nàng lại bỏ đi như vậy. 

- Vy C.: Bánh gai đặc sản của Hải Dương tui đó.

- Thư T. L.: Bánh gai đặc sản quê người ta đó chị.

- S. P.: Lượm lại ăn đi chị.

- T. T. T. Trúc: Đây là đặc sản luôn á!

- N. T. Huyền: Ở quê tui gọi đây là bánh gai đó, lượm lại ăn đi bà.

Quả thật, có rất nhiều người cảm thấy hơi "sốc" khi cô gái này vứt món ăn đặc sản đi như vậy. Tuy nhiên, cũng có thể thông cảm bởi không phải ai cũng biết đến món ăn này, nhất là với các bạn ở phía Nam.

Bánh gai là một loại bánh ngọt truyền thống của Việt Nam, bắt nguồn vùng Đồng bằng Bắc Bộ, khá nổi tiếng ở những nơi như Hải Dương, Nam Định... Bánh có dạng hình vuông với màu đen của lá gai, mùi thơm đặc trưng của đỗ xanh (nhân) và gạo nếp (vỏ bánh). Bánh được gói bằng lá chuối đã khô.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tất tần tật về vợ sắp cưới của Phan Mạnh Quỳnh: Hot girl sở hữu 160 ngàn follow, body cực bốc còn cuộc sống sang chảnh ra sao?

    Bà xã tương lai của Phan Mạnh Quỳnh đích thị là “vợ người ta” khi có trọn combo xinh - giàu - giỏi.
  • Đọc thêm