Kênh YouTube Thơ Nguyễn dùng video nhạy cảm "dụ" trẻ em, bị cộng đồng mạng tẩy chay dữ dội, nhưng vẫn có chỉ số tăng mạnh, kiếm tiền khủng?

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:07 10/03/2021

Thơ Nguyễn đang là cái tên gây tranh cãi nhiều trên mạng xã hội sau khi up video nói chuyện, cho búp bê uống coca để "xin vía" học giỏi cho các bạn nhỏ.

Những năm trở lại đây, cái tên Thơ Nguyễn được nhắc đến rất nhiều trên MXH. YouTuber Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, sinh năm 1992, đến từ Bình Dương. Khác với những người trẻ, chọn làm YouTube vlog về cuộc sống, du lịch... 

Thơ Nguyễn hướng nội dung video của mình đến trẻ em. Kênh YouTube của cô, được ra đời từ ngày 6/3 năm 2016 và tính đến thời điểm hiện tại là 5 năm, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã có đến 8,74 triệu lượt theo dõi (đứng thứ 7 tại Việt Nam). Với nội dung hướng tới các đối tượng trẻ em như review đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade….

photo-1

Kênh YouTube Thơ Nguyễn với 8,74 triệu lượt theo dõi

Tuy nhiên, trong số đó cũng nhiều video với nội dung được cho là tiêu cực, có âm thanh nhạy cảm hoặc hướng dẫn trẻ những thử thách nguy hiểm như tắm trong bồn thạch, bỏ đá khô vào chai kín gây nổ tung, đun bia, nước ngọt trên bếp…

Kênh YouTube Thơ Nguyễn dùng video nhạy cảm dụ trẻ em, bị cộng đồng mạng tẩy chay dữ dội, nhưng vẫn có chỉ số tăng mạnh, kiếm tiền khủng? - Ảnh 2.

Video tắm trong rong bồn thạch của Thơ Nguyễn bị cho là phản cảm về hình ảnh và âm thanh (Nguồn: YouTube Thơ Nguyễn)

Kênh YouTube Thơ Nguyễn dùng video nhạy cảm dụ trẻ em, bị cộng đồng mạng tẩy chay dữ dội, nhưng vẫn có chỉ số tăng mạnh, kiếm tiền khủng? - Ảnh 3.

Video được đánh giá là nguy hiểm trên kênh YouTube Thơ Nguyễn

Mặc dù nhận về nhiều chỉ trích như vậy nhưng kênh YouTube của Thơ Nguyễn lại có chỉ số theo dõi tăng cao và thậm chí còn kiếm được khoản tiền khổng lồ từ những video này. Theo thống kê của trang Social Blade các cá nhân đang sở hữu những kênh YouTube hàng đầu tại Việt Nam có thể thu về hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng mỗi năm từ YouTube.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn dùng video nhạy cảm dụ trẻ em, bị cộng đồng mạng tẩy chay dữ dội, nhưng vẫn có chỉ số tăng mạnh, kiếm tiền khủng? - Ảnh 4.

Chỉ số theo dõi của kênh YouTube Thơ Nguyễn từ 24/2 đến 9/3

Theo thống kê của Social Blade, trung bình mỗi video trên YouTube của Thơ Nguyễn thu về thu nhập khủng ít nhất từ 876 USD đến 14K USD. Đứng trong top 10 YouTuber kiếm tiền khủng 2020, Thơ Nguyễn với thu nhập khoảng 16 tỷ đồng trong năm 2020. Nhờ liên tục sáng tạo nội dung, Thơ Nguyễn đã thu về hơn 1,7 tỷ view trong năm 2020, trung bình đạt 144 triệu view/tháng.

Tuy vậy, vì kiếm tiền mà bất chấp nội dung khai thác ngày càng quá lố, nhạy cảm và không phù hợp với trẻ em chính là điều đáng lên án ở kênh YouTube của Thơ Nguyễn. 

Ghi chú: Trên thực tế thì thu nhập từ YouTube của các chủ kênh tại Việt Nam vẫn là một ẩn số và không có công thức nào đo đếm được một cách chính xác doanh thu mà chủ kênh có thể thu về. Những tính toán của Social Blade cũng chỉ được đưa ra theo hình thức ước đoán và có biên độ dao động cực kì lớn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm