Dùng tủ lạnh mười mấy năm chưa thay, cô vợ ngỏ ý mua cái mới liền bị anh chồng bác bỏ ngay vì một lý do

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:22 14/09/2021

Cư dân mạng xem xong clip lập tức nổ ra nhiều ý kiến trái chiều.

Có nhiều món đồ trong gia đình dù dùng đã lâu nhưng ông bà, bố mẹ ta mãi chẳng chịu thay vì nhiều lý do khác nhau. Có người vì thấy nó bền nên cứ thế dùng mãi, người lại muốn tiết kiệm tiền và lưu giữ nó như một kỷ niệm.

Gia đình dưới đây cũng vậy, dùng chiếc tủ lạnh đến nay đã mười mấy năm nhưng anh chồng vẫn nhất quyết không thay vì thấy nó còn bền quá. Đến nỗi mỗi lần hư hao cái gì cũng phải tự tay sửa cho bằng được.

Chiếc tủ lạnh đã có mười mấy năm tuổi, dù hư lên hư xuống nhưng gia chủ vẫn nhất quyết không thay mới?

"Có nhà bác nào dùng tủ lạnh lâu năm rồi mà cái gioăng cứ bị bung ra thế này không. Tủ nhà em thì cũng mười mấy năm rồi. Em muốn thay tủ lạnh lắm mà chồng em bảo tủ này bền nên chưa thay…" - cô vợ than thở.

Cũng theo tiết lộ từ người phụ nữ, chiếc tủ lạnh này khi xưa vốn là hàng "Nhật bãi", là những món đồ gia dụng được mua và sử dụng tại Nhật Bản, sau đó nhập về Việt Nam để bán dưới dạng hàng cũ. Thông thường, những món đồ kiểu này rất bền, có giá trị sử dụng lâu dài.

Chiếc tủ lạnh "đồ cổ" của một gia đình đang nhận khá nhiều sự quan tâm trên TikTok

Trong mỗi chiếc tủ lạnh, phần gioăng (hay còn gọi là ron) đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đây là miếng cao su nằm bên trong cánh cửa, có tác dụng giữ khí lạnh trong tủ không bị thoát ra ngoài. Theo lời cô vợ, gioăng tủ lạnh nhà mình thường xuyên bị hỏng, và cứ mỗi lần như vậy cô đều bảo chồng thay tủ mới cho an tâm.

Thế nhưng chẳng biết vì tiếc tiền hay quá lưu luyến cái tủ mà ông chồng vẫn một mực không chịu mua cái mới. Thay vào đó, mỗi lần gioăng hư thì anh sẽ gỡ ra, sau đó rửa với xà phòng rồi thậm chí còn mang đi… luộc trong nước sôi để khắc phục. Sau đó, chỉ cần lắp lại vào cửa tủ là có thể dùng như bình thường.

Thay vì thay mới, ông chồng nhà này lại tự gỡ ra rồi vệ sinh, chần nước sôi các kiểu để sửa chữa

Đoạn video nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều trên TikTok. Nhiều cư dân mạng để lại bình luận:

- "Với người hay lau chùi tủ lạnh như mình thì nhìn tủ nhà bạn sợ thật…"

- "Chồng gì ngộ ghê, ki bo quá. Tủ lạnh thời nay có cả công nghệ tiết kiệm điện, diệt khuẩn, kháng khuẩn các thứ. Tủ để quá lâu rồi dùng không còn ổn đâu!"

- "Ai cũng như chồng chị chắc mấy chỗ bán tủ lạnh phá sản hết quá!"

- "Tủ lạnh là thứ quan trọng, lưu trữ đồ ăn thức uống trong nhà. Tủ để mười mấy năm nói thật vấn đề vệ sinh cũng không còn tốt bằng tủ đời mới. Bạn và gia đình nên thay đi!"

- "Mình thấy tiết kiệm được là tốt mà, sao nhiều bạn comment khó chịu vậy. Cá nhân mình còn đang dùng iPhone 6, có tiền nhưng chưa thèm thay đây!"

Dùng tủ lạnh mười mấy năm chưa thay, cô vợ ngỏ ý mua cái mới liền bị anh chồng bác bỏ ngay vì một lý do - Ảnh 4.

Loạt ý kiến trái chiều từ người dùng TikTok sau khi xem xong clip

Đáp trả lại những tranh cãi từ dân mạng, chủ nhân video cho biết tủ này ngày xưa mua để trong nhà hàng nên nhân viên dùng đồ như phá, nhưng vì bền nên vợ chồng cô thấy tiếc khi phải bỏ đi. "Chứ thực ra nhà em có tới… 5 cái tủ lạnh cơ, các anh chị không phải lo!" - cô chia sẻ.

Nguồn: Luado vlog

Bình luận

  • Đọc thêm