Dừng ngay 5 thói quen ăn uống này nếu chị em không muốn sở hữu vòng eo "bánh mì"

Nắng Mai, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:28 09/06/2021

Thói quen ăn uống có thể trở thành nguyên nhân khiến chị em tích mỡ bụng nhiều hơn. Điểm danh những thói quen xấu khi ăn khiến chị em tăng cân không kiểm soát.

Mọi phụ nữ đều mong muốn mình có vòng eo thon gọn để lựa chọn trang phục dễ dàng, tự tin hơn khi đi học, đi làm hay đi chơi. Vậy đâu là nguyên nhân khiến vòng eo của phụ nữ lộ mỡ? Có một vài thói quen ăn uống chị em cần thay đổi ngay lập tức nếu không muốn 3 vòng bằng nhau.

1. Ăn quá no là thói quen ăn uống khiến vòng 2 ngấn mỡ

Có một kiểu ăn uống là "no bụng đói con mắt". Rất nhiều người có thói quen ăn uống này. Dù đã no nhưng vì thèm ăn và để thoả mãn bản thân nên tiếp tục ăn nhiều hơn.

Tuy nhiên, để sở hữu vòng eo thon gọn thì ăn quá no không phải thói quen ăn uống tốt. Nên biết khi nào nên ngừng ăn. Chỉ ăn đủ no, lúc này cơ thể đã nhận được lượng năng lượng, dinh dưỡng cần thiết cho sức khoẻ.

Thói quen ăn uống quá no là thói quen xấu khiến mỡ bụng ngày càng nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc nạp bao nhiêu thực phẩm vào cơ thể tác động vô cùng quan trọng đến cân nặng và vòng 2. Những người có kế hoạch ăn uống thích hợp như thực phẩm ít chất béo, nhiều rau xanh và hạn chế uống rượu bia có phản ứng tích cực hơn, ít bị căng thẳng và có vòng 2 thon gọn.

Dừng ngay 5 thói quen ăn uống này nếu chị em không muốn sở hữu vòng eo bánh mì - Ảnh 1.

Ăn quá no là thói quen ăn uống khiến bạn dễ tăng cân, vòng eo không thon gọn (Ảnh Internet)

Đọc thêm:

Vai trò của rèn luyện thể chất đối với sức khỏe con người

Hướng dẫn chế biến các món salad giảm cân cho chị em nhanh lấy lại vóc dáng thon gọn

2. Các loại kích cỡ bát khi ăn uống

Để nhận thức rõ bản thân ăn bao nhiêu là đủ, cần lựa chọn bát khi ăn uống một cách khôn ngoan. Rất nhiều người có thói quen sử dụng bát có kích cỡ lớn khi ăn. Đây là thói quen không tốt vì sẽ khiến bạn không kiểm soát được lượng lớn thức ăn đang được đưa vào cơ thể.

Tương tự, đối với đồ uống việc lựa chọn kích thước ly uống nhỏ hơn cũng là cách giúp bạn kiểm soát cân nặng và vòng 2 lý tưởng tốt nhất.

3. Ăn uống không tập trung

Chế độ ăn uống của con người xảy ra chủ yếu do tín hiệu đói của cơ thể. Tuy nhiên, đối với các trường hợp vừa làm việc vừa ăn và xem ti vi hay thói quen sử dụng điện thoại, nghe nhạc khi ăn đều là những thói quen ăn uống không tốt cho sức khoẻ.

Thậm chí, ăn uống không tập trung còn là một trong những thói quen làm tăng nguy cơ tích tụ mỡ ở bụng nhiều hơn do mọi người nạp lượng thức ăn nhiều hơn vì không tập trung vào việc ăn uống nên không nhận ra mình đã ăn đủ nhiều.

4. Thói quen đứng khi ăn

Khi thực hiện nghiên cứu về chế độ ăn, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc đứng khi ăn có thể làm tăng nhu cầu ăn uống và khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn tới 30% vào bữa ăn tiếp theo.

Dừng ngay 5 thói quen ăn uống này nếu chị em không muốn sở hữu vòng eo bánh mì - Ảnh 2.

Các loại đồ ăn sẵn là những món dễ khiến bạn tăng cân (Ảnh Internet)

Tình trạng ăn nhiều hơn xảy ra do khi vừa đứng vừa ăn là nguyên nhân khiến não bộ coi đó là một bữa ăn phụ mà không phải bữa ăn chính. Do đó, mọi người thường có xu hướng ăn bù vào bữa tiếp theo.

5. Không nấu ăn

Đối với người làm việc tại văn phòng, sau cả ngày dài trên công ty bạn có thể không muốn nấu ăn. Vì vậy, giải pháp tiện lợi được đưa ra là mua đồ ăn sẵn bên ngoài.

Tuy nhiên, lựa chọn các món ăn, nhà hàng bên ngoài sẽ khiến lượng dầu mỡ, hàm lượng calo cao khi cơ thể ăn. Đây cũng là nguyên nhân khiến chế độ giảm cân thất bại và biến vòng eo thon gọn thành vòng eo "bánh mì" lúc nào không hay.

Do đó, thói quen ăn uống ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khoẻ cũng như hình thể của con người. Vì vậy, bạn cần lựa chọn và xây dựng cho mình chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo sức khoẻ, giữ thân hình thon gọn như mong muốn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm