Đừng nằm chờ "chân ái" rơi từ trên trời xuống, hiểu 4 điều này mới giúp bạn có một mối quan hệ lành mạnh và nghiêm túc

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:01 25/01/2022

Nếu bạn đủ chân thành và dũng cảm thì việc gặp được đúng người thực sự không quá khó.

Con người hiện đại trong tình yêu dường như đang ở một vị trí vô cùng khó xử. Họ khao khát tình yêu nhưng quá lười biếng để gặp gỡ người mới, sợ cô đơn và sợ những rắc rối mà tình yêu có thể mang lại. Mặc dù hét lên khi nào sẽ đến lượt mình có một tình yêu ngọt ngào, nhưng không bao giờ sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn, chủ động mở rộng mạng xã hội. Chúng ta dường như người nằm dưới bầu trời, chờ một ngày nào đó người yêu của mình té từ trên trời rơi xuống.

Những điều dưới đây có thể giúp bạn mở lòng, tìm kiếm và chủ động bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc:

1. Bước đầu tiên khi gặp gỡ người mình thích chính là ngừng tự ti

Một hiểu lầm phổ biến: "Không ai yêu tôi bởi vì tôi không đủ tốt, và tôi chỉ xứng đáng được yêu chỉ khi bản thân ngày càng trở nên tốt hơn." Chúng ta khao khát tri kỷ nhưng lại luôn cảm thấy mình chưa đủ tốt, sợ bị từ chối, luôn thụ động chờ người khác dẫn mình vào một mối quan hệ, chỉ đứng một chỗ và mong một người có thể nhìn thấy mình. Cho nên, bước đầu tiên khi bạn muốn bước vào một mối quan hệ, kể cả tình bạn lẫn tình yêu, thì việc đầu tiên chính là tự tin vào bản thân, bởi sức hấp dẫn của sự tự tin là không thể chối từ.

Đừng nằm chờ chân ái rơi từ trên trời xuống, hiểu 4 điều này mới giúp bạn có một mối quan hệ lành mạnh và nghiêm túc - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

2. Chủ động không có gì đáng xấu hổ cả

Có quá nhiều lời khuyên trời ơi đất hỡi mà ai cũng nghĩ là trường hợp nào cũng đúng: "Ai chủ động trong mối quan hệ sẽ thua”, “ai nghiêm túc sẽ thua”, “nếu đối phương không chủ động, thà bỏ lỡ còn hơn"... Người trẻ tuổi không dám theo đuổi tình yêu, người chân thành bị coi là ngốc nghếch, người dũng cảm bị coi là ngây thơ, chúng ta đều cho rằng chủ động là hạ thấp giá trị của bản thân, sẽ không được người khác trân trọng. Nhưng thực chất, chủ động trong tình yêu không phải là điều gì đáng xấu hổ. Mọi thứ chúng ta làm thực chất là vì bản thân. Thích một người, cố gắng đến gần người kia, từ đó sinh ra nhiệt tình và hy vọng. Điều này chẳng những không hổ thẹn mà còn là thứ mà rất nhiều người trong tình yêu vô tình coi nhẹ.

3. Đừng đòi hỏi quá nhiều về sự phù hợp

Đối với nhiều người, mục đầu tiên trong tiêu chí lựa chọn bạn đời là "phù hợp". Điều gì là phù hợp? Nhiều người mong đợi người yêu của họ có cùng tam quan, cùng lập trường, cùng thích và cùng ghét một thứ. Thậm chí, họ còn đòi hỏi phải có cùng hiểu biết về một cuốn sách và những cảm xúc giống nhau về một bộ phim.

Đừng nằm chờ chân ái rơi từ trên trời xuống, hiểu 4 điều này mới giúp bạn có một mối quan hệ lành mạnh và nghiêm túc - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Đòi hỏi như vậy cũng là chính đáng, nhưng ở một chừng mực nào đó, đây không phải là tình yêu, mà là lòng tự tôn bản thân sâu sắc. Tất nhiên, mọi người cần những điểm tương đồng để cảm thấy “phù hợp” với nhau, nhưng chúng ta không yêu nhau để bào mòn giá trị của nhau. Chúng ta yêu nhau, chúng ta yêu bản thân và những điểm tương đồng của nhau, nhưng cũng yêu những điểm khác biệt của nhau. Chúng tôi nhìn thấy ở nhau những khái niệm, ý tưởng, những hiểu biết mà chúng tôi chưa nhìn thấy ở bản thân mình, chúng tôi hợp nhau nhưng vẫn nguyên vẹn và độc lập với nhau.

4. Ra khỏi vùng an toàn của bạn để gặp gỡ những người mới

Hình thức giao tiếp xã hội của con người hiện đại ngày càng khép kín, công việc phức tạp, cuộc sống eo hẹp, xung quanh luôn chỉ có vài người bạn, thậm chí một số cô gái thà phó thác tình yêu của mình cho thú cưng còn hơn tin tưởng những người trong vòng bạn bè của mình. Tầm nhìn bị hạn chế, cơ hội bị bóp nghẹt, các mối quan hệ xã hội và vòng tròn cuộc sống bị thu hẹp và tù túng. Trạng thái này được gọi là "cái kén xã hội".

Đừng nằm chờ chân ái rơi từ trên trời xuống, hiểu 4 điều này mới giúp bạn có một mối quan hệ lành mạnh và nghiêm túc - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Để vượt qua tình trạng khó khăn này, chúng ta phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thử những cách mới để mở rộng tầm nhìn và vòng kết nối của mình. Có thể thử đi du lịch, hẹn gặp, học một kỹ năng mới, đăng ký một lớp sở thích mới, cùng bạn bè làm những thứ mình hoặc cả hai yêu thích… để mở rộng bản thân. Miễn là bạn muốn, có vô số cách để gặp gỡ những người bạn mới và tìm hiểu về thế giới mới đang chờ đợi bạn.

Tóm lại, làm gì còn chuyện “ngồi yên, tình yêu sẽ đến” nữa. Mà chỉ cần bạn đủ chân thành và dũng cảm thì việc gặp được đúng người thực sự không quá khó.

https://kenh14.vn/dung-nam-cho-chan-ai-roi-tu-tren-troi-xuong-hieu-4-dieu-nay-moi-giup-ban-co-mot-moi-quan-he-lanh-manh-va-nghiem-tuc-20220125010228263.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm