Dung mạo thật của nàng Tây Thi được chuyên gia phục dựng nguyên gốc, dân mạng xem xong liền đứng hình không muốn tin kết quả

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:22 23/10/2021

Tây Thi là người đứng đầu "Tứ đại mỹ nhân" Trung Hoa nên nhan sắc thực tế của nàng như thế nào là câu hỏi hậu thế vô cùng tò mò.

Lịch sử Trung Hoa thời phong kiến có "Tứ đại mỹ nhân" vô cùng nổi danh. Ngoài Điêu Thuyền được cho là nhân vật hư cấu, cả 3 giai nhân còn lại là Vương Chiêu Quân, Dương Quý Phi và Tây Thi đều là nhân vật có thật và có ảnh hưởng nhất định đến lịch sử thời đại của mình. 

Trong số 4 mỹ nhân, Tây Thi được tương truyền là có nhan sắc "Trầm ngư", nghĩa là làm cá phải ngừng bơi mà lặn xuống đáy nước. Nàng cũng là một ví dụ "hồng nhan họa thủy" điển hình. Tây Thi vốn chỉ là cô thôn nữ bình thường. Nhưng vì sở hữu nhan sắc diễm lệ mà nàng đã được Việt vương Câu Tiễn chọn làm "gián điệp" giúp trả mối thù diệt quốc.

Dung mạo thật của nàng Tây Thi được chuyên gia phục dựng nguyên gốc, dân mạng xem xong liền đứng hình không muốn tin kết quả - Ảnh 1.

Một bức tranh cổ vẽ Tây Thi của người xưa

Khi nhìn thấy Tây Thi, vua nước Ngô bấy giờ là Ngô vương Phù Sai đã bị mê hoặc ngay lập tức. Phù Sai từ đó đắm chìm trong việc hưởng lạc với người đẹp, bỏ bê chính sự. Để làm đẹp lòng sủng phi, Ngô vương không tiếc vàng bạc xây cung điện nguy nga, bỏ mọi thời gian cùng nàng đàn hát, ca múa. Nhờ đó, Việt vương Câu Tiễn đã nắm bắt được cơ hội đánh bại được Ngô vương, phục quốc thành công.

Trong các tác phẩm phim ảnh hiện đại, nàng Tây Thi luôn được thủ vai bởi những nữ diễn viên xinh đẹp nhất với tạo hình vô cùng lộng lẫy. Vậy nên chắc chắn hình dung về Tây Thi của mọi người đều ở tiêu chuẩn cao. 

Dung mạo thật của nàng Tây Thi được chuyên gia phục dựng nguyên gốc, dân mạng xem xong liền đứng hình không muốn tin kết quả - Ảnh 2.

Tưởng Cần Cần - nữ diễn viên được gọi là "nàng Tây Thi đẹp nhất màn ảnh"

Đồng Lệ Á thủ vai Tây Thi trong phim Hoán Khê Sa

Vì đã sống ở thời đại cách đây hơn 2000 năm, việc khám phá ra được nhan sắc thật của Tây Thi như thế nào là rất khó. Thế nhưng điều đó cũng không ngăn được sự tò mò và cố gắng tìm hiểu của hậu thế về nàng. Nhờ các công nghệ phục hồi khuôn mặt cũng như khả năng nghiên cứu của các chuyên gia lịch sử, khảo cổ ngày càng tiến bộ mà người ta cuối cùng cũng có thể đưa ra được những dự đoán có cơ sở về dung mạo Tây Thi.

Trong số nhiều dự án khác nhau, một kết quả đưa ra bởi một nhóm các chuyên gia Trung Quốc dưới dạng tượng sáp đã thu hút sự chú ý của dư luận. Hình ảnh phục dựng này được phân tích, tổng kết dựa trên hàng loạt bức họa, bức tượng cổ của mỹ nhân cùng những tài liệu lịch sử hiếm hoi còn sót lại. 

Dung mạo thật của nàng Tây Thi được chuyên gia phục dựng nguyên gốc, dân mạng xem xong liền đứng hình không muốn tin kết quả - Ảnh 4.
Dung mạo thật của nàng Tây Thi được chuyên gia phục dựng nguyên gốc, dân mạng xem xong liền đứng hình không muốn tin kết quả - Ảnh 5.

Một hình ảnh phục dựng Tây Thi dưới dạng tượng sáp

Nhan sắc của giai nhân đứng đầu "Tứ đại mỹ nhân" đã khiến không ít người thấy bất ngờ vì thực sự không quá xuất sắc như trong tưởng tượng. Cư dân mạng Trung Quốc nhận xét rằng nhan sắc này tuy dịu dàng, hiền lành nhưng quá mức bình thường, trông giống một cô thôn nữ thực thụ. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, con người sống cách đây nhiều thiên nhiên kỷ chắc chắn không thể giống với người hiện đại, cũng như tiêu chuẩn cái đẹp mỗi thời mỗi khác nên dung mạo của nàng Tây Thi khác xa hình dung của hậu thế cũng là chuyện rất bình thường. 

Nguồn: 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm