Đúng hay sai khi trường cho học sinh nghỉ Tết trước 1 tuần?

Đặng Trinh, Theo Người Lao Động 23:57 22/01/2019

Phụ huynh có con học tại Trường Nam Sài Gòn đang "đau đầu" vì bỗng dưng con được nghỉ tết sớm 1 tuần so với quy định.

Nhiều phụ huynh trong ngày 22-1 có phản ánh về việc Trường Tiểu học-THCS-THPT Nam Sài Gòn cho học sinh nghỉ Tết sớm, khiến nhiều gia đình không chủ động sắp xếp được công việc, không biết phải gửi con ở đâu, nhiều người đành đưa con đến chỗ làm.

Điều đáng nói là theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thì bắt đầu từ ngày 28-1 (tức ngày 23 tháng chạp) học sinh TP HCM mới nghỉ Tết, nhưng tại trường này, từ ngày 22-1 (tức ngày 17 tháng chạp), trường đã cho học sinh nghỉ, nghĩa là sớm 1 tuần so với quy định.

Các phụ huynh phản ánh, theo thông báo dặn dò ở các lớp, từ ngày thứ 2 (ngày 21-1), trường đã không còn tổ chức dạy học mà trong ngày 21-1 tổ chức ngày hội xuân yêu thương, với thời gian là buổi sáng tổ chức ngày hội thu heo đất, buổi chiều thi thời trang, trang trí mâm ngũ quả.

Đúng hay sai khi trường cho học sinh nghỉ Tết trước 1 tuần? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: T.L

Đến ngày thứ 3, ngày 22-1, trường tổ chức sơ hết học kỳ I, và ra về lúc 9 giờ 30 phút. Đến ngày thứ 4, trường tổ chức cho học sinh đi tham quan khu du lịch Đại Nam với chi phí là 550.000 đồng/học sinh.

Như vậy, theo các phụ huynh, nếu những học sinh nào không đăng ký đi tham quan thì đã nghỉ Tết chính thức từ sáng ngày hôm nay, ngày 22-1, sớm 1 tuần so với quy định.

Nhiều phụ huynh cũng băn khoăn về việc tại sao nhà trường không tổ chức kế hoạch ngoại khóa trong năm mà để đến thời gian cận Tết? Hơn nữa ngoại khóa là hoạt động tự nguyện, vậy nếu học sinh không đăng ký đi mà nhà trường lại không tổ chức hoạt động dạy học cho những học sinh không đi thì các em này buộc phải nghỉ dài ngày hơn, gây nhiều khó khăn cho phụ huynh khi thời điểm cận Tết, cán bộ nhân viên, người lao động nhiều ngành nghề đang rất bận rộn.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Thanh Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học-THCS-THPT Nam Sài Gòn, lý giải những thông báo trên nằm trong kế hoạch hoạt động của nhà trường từ đầu năm học, trường có nhiều cấp học, nên nếu học sinh cấp này nghỉ mà cấp khác đi học thì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch đưa rước, bán trú…Theo ông Nam, học sinh tiểu học sẽ đi ngoại khóa trước, rồi lần lượt đến bậc THCS, THPT. Ông Nam cũng cho rằng, việc nghỉ sớm hay muộn cũng không ảnh hưởng đến thời lượng học theo quy định. Còn việc nhà trường đã thông báo cho học sinh đi ngoại khóa mà học sinh không đăng ký đi thì đó là lỗi của học sinh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm