Đừng để bố mẹ đọc tin này: Người đàn ông đi học cả đời để lấy 11 tấm bằng cử nhân, 3 bằng thạc sĩ

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:15 22/07/2020

Câu chuyện này đang được cư dân mạng chú ý về niềm đam mê học bất tận của nhân vật.

Welin Kusuma, 39 tuổi, người Indonesia khiến người khác nể phục bởi "sớ" dày các thành tích của mình đạt được trong 21 năm, kể từ ngày anh bước chân ra khỏi cổng trường phổ thông.

Từ năm 1999, anh bắt đầu vào đại học ngành Kỹ sư công nghiệp. Dành được bằng cử nhân, anh chàng tiếp tục học thêm các chương trình đào tạo khác với mục tiêu là có tấm bằng cử nhân kép. Đến nay trong tay anh đã có 33 chứng chỉ khác nhau, trong đó có 11 bằng cử nhân, 3 bằng thạc sĩ và 18 chứng chỉ khác.

Trong thời gian biểu hằng ngày của Welin, anh dành cho cho việc chơi game giải trí. Anh sắp xếp các khóa học kín ngày của mình: một lớp vào buổi sáng, một lớp vào buổi tối, một lớp ngày cuối tuần và một lớp học trực tuyến.

Đừng để bố mẹ đọc tin này: Người đàn ông đi học cả đời để lấy 11 tấm bằng cử nhân, 3 bằng thạc sĩ - Ảnh 1.

Năm 2012, anh đã đạt đến 18 tấm bằng và chứng chỉ thuộc các lĩnh vực khi chỉ mới 31 tuổi. Anh đang giữ kỷ lục về người có nhiều chứng chỉ đa ngành nhất ở Indonesia do Bảo tàng Kỷ lục Indonesia (MURI) công nhận.

Một kỷ lục khác khiến nhiều người phải thán phục anh là anh chỉ cần 1 học kỳ để hoàn thành 111 tín chỉ, con số mà người bình thường cần phải bỏ ra ít nhất từ 4 đến 5 học kỳ. Điều này khiến anh có cả trang Wikipedia cho riêng mình.

Đừng để bố mẹ đọc tin này: Người đàn ông đi học cả đời để lấy 11 tấm bằng cử nhân, 3 bằng thạc sĩ - Ảnh 2.
Đừng để bố mẹ đọc tin này: Người đàn ông đi học cả đời để lấy 11 tấm bằng cử nhân, 3 bằng thạc sĩ - Ảnh 3.

Xem qua profile của Welin trên mạng xã hội LinkedIn, một loạt kinh nghiệm làm việc ở các vị trí khác nhau được anh cập nhật cũng sẽ làm người khác phải choáng ngợp. Anh từng là nhà phân tích tài chính cho một tập đoàn lớn tại đất nước vạn đảo, sau đó anh còn tư vấn thuế và kinh doanh cho một ngân hàng nổi tiếng.

Sau đó, vào tháng 4.2019, Welin thành lập công ty tư vấn thuế cho riêng mình. Điều này sẽ khởi đầu cho giấc mơ trở thành nhà tư vấn tích hợp mà anh đang nung nấu. Tuy có công việc ổn định, song niềm đam mê học tập của anh chàng chưa bao giờ dừng lại, anh cho biết điều này sẽ diễn ra suốt đời.

Anh chia sẻ: "Học đại học là một sở thích đối với tôi, tôi thực sự thích học hỏi. Tôi chắc chắn rằng bằng cách học đại học, tôi sẽ có được kiến ​​thức hữu ích để áp dụng vào thực tế!"

Theo Nextshark

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm