Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao?

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:42 02/03/2021

Tròn một năm về trước, sự việc đấu tố giữa Châu Đăng Khoa - Orange - LyLy đã trở thành tâm điểm chú ý trong showbiz ở thời điểm lúc bấy giờ.

2/3/2020

Đúng khoảng thời gian cuối tháng 2, đầu tháng 3/2020, khi loạt sự kiện vẫn còn đang khá ảm đạm thì showbiz bất chợt nổ ra một drama lớn đó chính là ồn ào đấu tố giữa Orange - LyLy và phía công ty Superbrothers do Châu Đăng Khoa làm Chủ tịch. Hai cô gái từng là "gà cưng" của công ty đã không ngần ngại lên tiếng, vạch trần sự thật khi cho rằng Châu Đăng Khoa và công ty đã có những hành vi gian lận thiếu minh bạch tài chính cũng như không có đường hướng rõ ràng cho sự nghiệp âm nhạc. 

Bên cạnh đó, hàng loạt những tin nhắn hay hình ảnh làm bằng chứng cho việc gian lận tài chính cũng được Orange - LyLy đăng lên trang cá nhân. Sau khoảng 5 ngày "im hơi lặng tiếng", Châu Đăng Khoa cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc và tất nhiên, Orange - LyLy cũng có những phản hồi lại "sếp" cũ của mình. Cùng nhìn lại drama cực hot của showbiz thời điểm đầu năm 2020 và để xem, ba nhân vật chính của câu chuyện này giờ ra sao. 

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 1.

Châu Đăng Khoa lên tiếng về những lùm xùm ập đến với mình, không quên tung luôn thư tay của Orange

Sau 5 ngày ngập trong drama, ngày 2/3/2020, Châu Đăng Khoa đã có những lời chia sẻ chính thức về ồn ào đấu tố từ các cộng sự. Về những vấn đề gian lận tài chính, Châu Đăng Khoa cho biết việc ăn chia nghệ sĩ với công ty và cụ thể là theo tỷ lệ 70:30 đã được thực hiện sau khi làm lại hợp đồng. Anh cho biết, trước đó hợp đồng được đưa ra là công ty đầu tư 100%, cát-xê biểu diễn của ca sĩ chia 50:50, tức mỗi bên hưởng một nửa. 

Tuy nhiên, sau khi Orange "gây ra lỗi và phải xin lỗi" cũng như anh đồng ý cho Orange thêm một cơ hội, hợp đồng này đã được sửa lại công ty vẫn đầu tư 100%, cát-xê chia 70:30, công ty 70%, Orange 30% và điều này nữ ca sĩ hoàn toàn đồng ý.

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 3.

Châu Đăng Khoa cho biết đã chia mức % cụ thể với nghệ sĩ và nhận được sự đồng ý

Không chỉ vậy, còn có hàng loạt tin nhắn bằng chứng Orange trao đổi với trợ lý về việc Orange từng sơ suất nhận tiền cát xê nhưng không đưa lại cho công ty. Cùng với đó là bức thư tay nhận lỗi của Orange viết gửi cho Châu Đăng Khoa mà anh có chia sẻ rằng đã khóc sau khi đọc bức thư này và quyết định cho Orange thêm một cơ hội.

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 4.

Bức thư tay được phía Châu Đăng Khoa tung ra nhằm khẳng định Orange đã sai và phải xin lỗi

Cuối cùng, về những điều khoản hợp đồng sau khi kết thúc, Châu Đăng Khoa cho biết theo đúng luật thì cả Orange và LyLy đều phải bồi thường công ty mỗi người 5 tỷ đồng nhưng anh không muốn lấy số tiền này vì nghĩ "các bạn cũng không có tiền". Nhưng anh cũng chia sẻ quan điểm rõ ràng, dù không phải bồi thường 5 tỷ nhưng Orange sẽ phải bồi thường số tiền đầu tư MV Chân Ái còn LyLy sẽ phải bồi thường số tiền mà công ty từng thực hiện cho MV Không Yêu Đừng Gây Thương Nhớ.

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 5.

Châu Đăng Khoa ở thời điểm này khẳng định sẽ không bắt Orange - LyLy đền bù nhưng sẽ phải đền bù tiền MV

Orange - LyLy đồng loạt phản bác lại phát ngôn của Châu Đăng Khoa 

Trên dòng trạng thái, Orange tường tận chia sẻ mọi chi tiết không minh bạch của Châu Đăng Khoa trong khâu quản lý, xây dựng hình ảnh suốt thời gian là nghệ sĩ trực thuộc công ty. Cô cho biết cô phải viết bức thư tay xin lỗi vì Châu Đăng Khoa đã "nổi trận lôi đình và cho lên hàng loạt status để chỉ trích là ích kỷ, nhỏ mọn, vô ơn" cũng như phải chấp nhận điều khoản hợp đồng chia tỷ lệ 70:30. 

Orange cũng thẳng thắn khẳng định Châu Đăng Khoa không tự tin vào năng lực sáng tác và khả năng lăng xê của mình nên phải dùng đến chiêu trò PR bằng cách tự tạo scandal.

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 6.

Orange thẳng thắn đáp trả toàn bộ phát ngôn lên tiếng của Châu Đăng Khoa

Orange thậm chí còn cho biết bức thư viết tay được cô viết vào thời điểm Châu Đăng Khoa ép cô ký bản hợp đồng 5 năm. Trái ngược với những lời lẽ được cho là "gay gắt, tệ hại" thì bức thư này được cô viết với những lời chia sẻ chân thành nhất. Về việc nhận cát xê nhưng không báo công ty, Orange cũng lên tiếng đáp trả cho rằng, cô nhận cát xê vì bầu show đưa tiền mặt cho cô, sau đó chính quản lý đã trừ số tiền mà cô đã nhận được vào thẳng lương. Cô khẳng định việc "tự nhận tiền riêng" là hoàn toàn vô lý.

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 7.

Lời đáp trả sau tin nhắn và bức thư tay được phía Châu Đăng Khoa tung ra

Về phía LyLy, cô tiếp tục tung ra tin nhắn để làm bằng chứng cho việc dù bị "ăn chặn" tiền nhưng vẫn luôn mang ơn Châu Đăng Khoa. Cụ thể, LyLy cho biết Châu Đăng Khoa có giúp cô viết nhạc quảng cáo để kiếm 10 triệu đồng.

Nhưng số tiền thực tế của công việc này nhận được lên tới.... 7000$ (khoảng hơn 160 triệu đồng). Tuy nhiên, đối với cô 10 triệu ở thời điểm đó là rất lớn nên luôn mang trong lòng suy nghĩ phải trả ơn Châu Đăng Khoa.

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 8.

LyLy từng lên tiếng cho biết Châu Đăng Khoa giúp đỡ cô viết nhạc quảng cáo nhận về 10 triệu nhưng số tiền thực chất mang lại là khoảng 160 triệu

Châu Đăng Khoa khởi kiện đòi Orange và LyLy bồi thường 15,5 tỷ đồng nhưng hai nữ nghệ sĩ khẳng định không phản ánh đúng sự thật, chưa nhận được thông báo từ Tòa án

Sau khoảng thời gian đấu tố qua lại chưa đi đến hồi kết, đến thời điểm tháng 7/2020, công ty Superbrothers do Châu Đăng Khoa nắm cương vị lãnh đạo đã khởi kiện Orange và LyLy ra TAND quận 7, TP.HCM. Yêu cầu tòa buộc Orange, LyLy phải thanh toán số tiền công ty này đầu tư theo hợp đồng. Theo đó, công ty cũng yêu cầu họ bồi thường thiệt hại cùng tiền phạt vi phạm hợp đồng, tổng cộng hơn 15,5 tỉ đồng. Không chỉ vậy, phía Châu Đăng Khoa cũng yêu cầu 2 ca sĩ phải xin lỗi công khai công ty Superbrothers trên mạng xã hội.

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 9.

Công ty Châu Đăng Khoa yêu cầu Orange, LyLy đền bù thiệt hại với số tiền 15,5 tỉ đồng và xin lỗi công khai công ty trên mạng xã hội vào tháng 7/2020

Trước việc Châu Đăng Khoa khởi kiện Orange - LyLy với số tiền 15,5 tỉ đồng, cả hai nữ nghệ sĩ đều từ chối đưa ra phản hồi cụ thể. Tuy nhiên Orange - LyLy đều cho biết nội dung được phía công ty Châu Đăng Khoa đưa ra quá một chiều và không phản ánh đúng sự thật khách quan. cả hai khẳng định chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ Toà án. Trong bài phỏng vấn với chúng tôi, LyLy cũng từng lên tiếng khẳng định con số 15,5 tỉ đồng là quá vô lý

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 10.

Orange - LyLy đều cho biết nội dung phía Châu Đăng Khoa đưa ra một chiều và cũng chưa nhận được thông báo từ toà án về số tiền 15,5 tỉ

Sau 1 năm drama nổ ra, Châu Đăng Khoa debut "gà cưng" mới toanh, Orange - LyLy tung sản phẩm riêng và đều có động thái "cà khịa" sếp cũ? 

Cho đến thời điểm hiện tại, việc Châu Đăng Khoa có tiếp tục khởi kiện Orange - LyLy hay số tiền mà cả hai phải đền bù có còn là 15,5 tỉ nữa hay không thì không ai biết. Bởi lẽ sau sự việc này, cả 3 đều trở nên im lặng lạ thường. 

Nếu như Orange - LyLy không có bất kỳ động thái nào liên quan đến Châu Đăng Khoa thì nam nhạc sĩ lại khiến nhiều người bất ngờ khi khen giọng hát của Orange hay hơn Diva trẻ tuổi người Philippines. Hay như trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, Châu Đăng Khoa cũng không ngần ngại chia sẻ rằng anh vẫn thường xem clip của Orange mỗi ngày chỉ có điều không thể tha thứ. 

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 12.

Sau drama làm bùng nổ mạng xã hội, Châu Đăng Khoa vẫn dành lời khen cho giọng hát của Orange

Bên cạnh đó, Châu Đăng Khoa cũng chính thức debut "gà cưng" mới toanh của công ty - cô nàng Sofia với MV Nhớ Người Hay Nhớ.... Ca khúc được Châu Đăng Khoa tiếp tục kết hợp cùng ekip với những gương mặt quen thuộc như giám đốc sáng tạo Denis Đặng, rapper Khói, diễn viên Fungla. Với chất giọng đặc biệt và khá lạ - một điểm mạnh của Châu Đăng Khoa khi tìm kiếm nghệ sĩ trẻ, sản phẩm của Sofia nhanh chóng thu hút sự quan tâm khi tạo được thu hút với câu hát "hack não". Cho đến thời điểm hiện tại, MV đang thu về hơn 7,3 triệu views trên YouTube. 

Nhớ Người Hay Nhớ ... - Sofia x Khói x Châu Đăng Khoa | Official Music Video

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 14.

MV debut của "gà cưng" Châu Đăng Khoa thu về 7,3 triệu views

Ngày 7/10/2020, Orange cũng comeback solo với sản phẩm âm nhạc mang tên Ok Anh Đúng. Đây là sáng tác đầu tay và cũng là một đột phá khác của Orange khi cô có hẳn một đoạn rap cho chính mình, thay vì phải cậy nhờ đến những rapper khác như Karik, Binz, hay Khói như trước đây. 

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất lại nằm ở chi tiết tờ hợp đồng tình cảm 2 bên, trong đó, dòng chữ cuối hợp đồng có con số 15,5 tỷ dễ khiến khán giả liên tưởng đến vụ việc Châu Đăng Khoa đăng đàn thông báo sẽ kiện 2 nữ ca sĩ với mức bồi thường tương đương.

Orange - Ok Anh Đúng

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 16.

Con số 15,5 tỷ đầy nhạy cảm được fan soi ra trong MV

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 17.

MV trở lại của Orange nhận về 3,1 triệu views

Không biết có phải sự hẹn trước hay không nhưng chỉ 3 ngày sau khi Orange comeback, LyLy cũng tung ra MV riêng cho mình mang tên Bởi Vì Là Khi Yêu. Ca khúc vẫn là màu sắc Pop, R&B quen thuộc với những giai điệu bắt tai, tuy nhiên lại không mấy mới mẻ so với những sản phẩm trước đó. 

Đáng chú ý hơn, nếu như Orange mượn hình ảnh bản hợp đồng 15 tỷ khiến khán giả liên tưởng đến vụ kiện của Châu Đăng Khoa thì LyLy còn thẳng thừng khẳng định việc "đá xéo" sếp cũ. Theo đó, trong buổi họp báo về sản phẩm, ngoài thông điệp về tình yêu, LyLy cho biết riêng hình tượng ma cà rồng hút máu người còn ẩn ý ám chỉ công ty cũ, và cả câu chuyện cũng phản ánh phần nào những gì cô đã phải trải qua sau khi rời khỏi công ty cũ.

Bởi Vì Là Khi Yêu - LyLy

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 19.

MV trở lại đầu tiên của LyLy sau lùm xùm với Châu Đăng Khoa nhận được hơn 3,6 triệu views

Bên cạnh Bởi Vì Là Khi Yêu, LyLy cũng tiếp tục tung ra MV Người Ta Đâu Thương Em vào đầu năm 2021. Dù dùng từ khoá hot trend "thương em" giữa "bão" Sơn Tùng M-TP - Thiều Bảo Trâm nhưng sản phẩm này lại không nhận được đánh giá cao như kỳ vọng. Cho đến thời điểm hiện tại, MV chỉ thu về hơn 1,3 triệu views sau khoảng 3 tuần lên sóng. 

Người Ta Đâu Thương Em - LyLy

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 21.

Sản phẩm âm nhạc thứ 2 của LyLy nhận được 1,3 triệu views

Kết 

Sau chuỗi lùm xùm đấu tố đầy căng thẳng vào thời điểm đầu năm 2020, ở thời điểm hiện tại Châu Đăng Khoa hay Orange - LyLy dường như không còn muốn nhắc nhiều đến chuyện quá khứ mà tập trung vào công việc của mình. Có thể sự thành công và tiếng vang lớn chưa đạt được như Người Lạ Ơi hay Chân Ái... nhưng mỗi người đều có sự lựa chọn con đường riêng cho mình và hoàn toàn chấp nhận sự rủi ro nếu có. Dù không còn liên quan tới nhau nhưng chắc chắn khán giả vẫn theo dõi sự nghiệp cũng như sản phẩm của các nghệ sĩ trên hành trình sau này. 

Ảnh: Tổng hợp 

Đúng 1 năm trước, Châu Đăng Khoa đáp trả loạt đấu tố từ Orange - LyLy, sự nghiệp của bộ ba hậu drama ra sao? - Ảnh 22.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm