Dubai chơi lớn xây Bảo tàng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới, bên trong hiện đại như phim viễn tưởng

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:28 01/03/2022

Công trình 7 tầng cao 77 mét, được coi là “tòa nhà đẹp nhất thế giới”, nằm gần tòa tháp biểu tượng Burj Khalifa và ngay bên cạnh tòa Emirates Towers trên đường Sheikh Zayed với vị trí vô cùng đắc địa.

Mới đây, Bảo tàng Tương lai với lối kiến trúc siêu thực đã chính thức khai trương ngày 22/2/2022 tại thành phố giàu có Dubai.

Công trình 7 tầng cao 77 mét, được coi là “tòa nhà đẹp nhất thế giới”, nằm gần tòa tháp biểu tượng Burj Khalifa và ngay bên cạnh tòa Emirates Towers trên đường Sheikh Zayed với vị trí vô cùng đắc địa.

Từ bên ngoài, bảo tàng là khối hình học bất đối xứng được khoét rỗng ở giữa, lớp sơn bạc khắc ghi nhiều câu nói nổi tiếng của Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al-Maktoum dưới dạng thư pháp Ả Rập.

Một câu nói được ghi trên mái vòm là “Tương lai thuộc về những người hình dung, thiết kế và thực hiện nó. Tương lai không phải là thứ mong chờ, mà là thứ được tạo ra”.

Dubai chơi lớn xây Bảo tàng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới, bên trong hiện đại như phim viễn tưởng - Ảnh 1.
Dubai chơi lớn xây Bảo tàng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới, bên trong hiện đại như phim viễn tưởng - Ảnh 2.
Dubai chơi lớn xây Bảo tàng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới, bên trong hiện đại như phim viễn tưởng - Ảnh 3.

Bên ngoài Bảo tàng Tương lai tại Dubai

Sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống và kiến trúc hiện đại, cho thấy những đóng góp của khu vực Ả Rập vào nền khoa học công nghệ thế giới.

Theo đó, mục đích của bảo tàng khi được xây dựng nên nhằm cung cấp những khóa học nghiên cứu về "những phát minh lớn nhất của loài người". Rất nhiều phòng thí nghiệm hiện đại đã được xây dựng ở bên trong phục vụ mục đích thử nghiệm các ý tưởng trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, thành phố thông minh, năng lượng và giao thông vận tải.

Trải khắp năm tầng của bảo tàng là vô số những trải nghiệm khác nhau cho du khách tự do khám phá. Tầng trên cùng với chủ đề vũ trụ có tên "OSS Hope", cho phép những người tham quan "viết câu chuyện của riêng mình trong không gian".

Dubai chơi lớn xây Bảo tàng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới, bên trong hiện đại như phim viễn tưởng - Ảnh 4.
Dubai chơi lớn xây Bảo tàng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới, bên trong hiện đại như phim viễn tưởng - Ảnh 5.
Dubai chơi lớn xây Bảo tàng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới, bên trong hiện đại như phim viễn tưởng - Ảnh 6.
Dubai chơi lớn xây Bảo tàng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới, bên trong hiện đại như phim viễn tưởng - Ảnh 7.
Dubai chơi lớn xây Bảo tàng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới, bên trong hiện đại như phim viễn tưởng - Ảnh 8.
Dubai chơi lớn xây Bảo tàng có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới, bên trong hiện đại như phim viễn tưởng - Ảnh 9.

Hình ảnh bên trong tòa nhà

Tầng rừng nhiệt đới ở tầng tiếp theo, được gọi là "Vault of Life", là sự tái hiện một phần có thật của rừng nhiệt đới Amazon ở Leticia, Colombia. Tại đây, các nhà thiết kế đã mô tả đầy sinh động hệ sinh thái của rừng nhiệt đới với theo "chủ nghĩa hiện thực vô song".

Ở trung tâm của bảo tàng, có một hội trường đa chức năng có thể chứa tới 1.000 người và một hội trường khác với sức chứa 345 chỗ ngồi dành riêng cho các bài giảng và hội thảo tương tác.

Là thành quả tâm huyết của kiến trúc sư Shaun Killa cùng các cộng sự tại công ty Killa Design sáng tạo nên. Bảo tàng Tương Lai được hy vọng sẽ trở thành “cái nôi của những ý tưởng và thiết kế tạo ra sự đổi mới trong tương lai và là một điểm đến toàn cầu cho những phát minh và thương mại"

https://kenh14.vn/dubai-choi-lon-xay-bao-tang-co-hinh-dang-ky-la-nhat-the-gioi-ben-trong-hien-dai-nhu-phim-vien-tuong-2022022814060418.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm