Đưa điện thoại cho con học online, người mẹ sốc nặng khi nhận về "thành phẩm": Đi tong 20 triệu chứ ít gì!

Huy Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 08/12/2021

Trẻ con khi học online mà không có người quản thì sẽ tạo ra thảm hoạ thế này đây.

Học online đã trở thành hoạt động bình thường trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy cách học này có thể hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh song kéo theo đó là những nỗi lo về chất lượng học tập cũng như nề nếp kỷ cương của học sinh bị ảnh hưởng.

Điều này còn trở nên khó khăn gấp bội với những em học sinh nhỏ tuổi, còn hiếu động đã phải "giam" mình trong phòng học online nhiều giờ đồng hồ. Cũng chính vì thế mà xoay quanh việc học online của trẻ luôn có những câu chuyện dở khóc dở cười.

Như trong một đoạn clip TikTok được một phụ huynh chia sẻ mới đây đã khiến nhiều cư dân mạng vào khóc ròng vì đồng cảm. Theo đoạn clip, người mẹ có đưa điện thoại cho con mình học lớp 1 để phục vụ việc học online. Nhưng có lẽ suốt quãng thời gian đứa trẻ ngồi học không có sự giám sát, nhắc nhở của người lớn nên đã vô tình tạo ra cảnh tượng chiếc điện thoại - công cụ học online lấm lem bởi chằng chịt những vết bút xoá, bút màu.

Đưa điện thoại cho con học online, người mẹ khóc ròng khi nhận về

Sở dĩ, chủ nhân của "tác phẩm" trong clip mới chỉ học lớp 1, lứa tuổi vô cùng hiếu động, ưa vui chơi, chạy nhảy. Trong khi đó, việc học online lại chỉ giới hạn trong 4 bức tường nên khó tránh khỏi sự mất tập trung.

Vì thế, nên học trò lấy luôn chiếc điện thoại có sẵn trên bàn làm trò tiêu khiển, trang trí đủ màu sắc cho mặt sau, vô tình khiến người mẹ sốc nặng khi nhận về.

Từ trường hợp này, phụ huynh nên quan tâm, dành chút thời gian để ý đến quá trình học của con vừa giúp con tập trung học tập, vừa tránh trẻ sao nhãng, coi thường kỷ cương, xa hơn là tránh những nguy hiểm khi ở một mình. Dưới phần bình luận, nhiều phụ huynh cũng chia sẻ rằng mình cũng gặp nhiều tình huống "cạn lời" tương tự khi để con học online một mình:

- Y chang con mình, không có mẹ ngồi cạnh là vẽ đầy hoa lá ra bàn.

- Chắc con chỉ muốn giúp mẹ làm ốp điện thoại thôi mà.

- Lần sau bạn nên dành chút thời gian ngồi kèm con học sẽ tốt hơn á, trẻ mới lớp 1 khó có thể tự học online một mình được.

Nguồn: TikTok @trucly0406

https://kenh14.vn/dua-dien-thoai-cho-con-hoc-online-nguoi-me-soc-nang-khi-nhan-ve-thanh-pham-di-tong-20-trieu-chu-it-gi-20211208183019528.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm