"Đú trend" vét nồi cơm nguội làm bánh gạo, dân tình kẻ thành công - người lại thất bại thảm hại vì một lý do

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:44 11/08/2021

Món ăn đang hot nhất trong mùa dịch đích thị là tokbokki (bánh gạo) làm từ cơm nguội.

Nhờ mùa giãn cách xã hội mà biết bao người quyết tâm gia nhập hội yêu bếp, bởi lẽ không xắn tay áo nấu nướng thì lấy gì mà ăn. Trên TikTok, dạo gần đây liên tục xuất hiện những đoạn clip bày cách tận dụng thức ăn thừa để chế biến thành món ngon. Nổi bật nhất trong số đó chính là tokbokki (bánh gạo) làm bằng… cơm nguội.

Theo đó, trend làm món ăn này được cho là bắt nguồn từ một đoạn video của tài khoản TikTok mang tên Góc Của Hằng. Trong clip, cô hướng dẫn mọi người làm tokbokki từ cơm nguội còn thừa trong bếp.

Trào lưu làm tokbokki từ cơm nguội được bắt nguồn từ đoạn clip TikTok này đây! (Nguồn: @goc.cua.hang)

Về cách làm, bạn chỉ cần… vét hết cơm nguội trong nồi rồi tán cho thật nhuyễn. Bước này có thể dùng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian. Sau đó, tiếp tục cho một ít bột năng và bột gạo vào phần cơm nguội đã tán rồi nhào thật đều tay cho đến khi hỗn hợp hết dính. Lúc này, chỉ cần tạo hình, cắt nhỏ rồi mang đi luộc chín là đã thành những miếng bánh gạo phiên bản Việt Nam.


Đú trend vét nồi cơm nguội làm bánh gạo, dân tình kẻ thành công - người lại thất bại thảm hại vì một lý do - Ảnh 2.

(Ảnh: Lê Kim Phụng)

Đú trend vét nồi cơm nguội làm bánh gạo, dân tình kẻ thành công - người lại thất bại thảm hại vì một lý do - Ảnh 3.

(Ảnh: Kenny Tiến)

Sau khi clip này xuất hiện, trên TikTok lẫn Facebook xuất hiện vô vàn bài đăng "đú trend" làm tokbokki bằng cơm nguội. Rất nhiều người tỏ ra thích thú vì không nghĩ một thứ nguyên liệu tưởng bỏ đi lại có thể tận dụng làm ra món đổi vị trong mùa dịch. Ai cũng nhiệt tình khoe đủ phiên bản bánh gạo cơm nguội mà mình đã làm thành công.

Dân mạng nhiệt tình khoe những phiên bản bánh gạo từ cơm nguội mà mình đã làm thành công (Nguồn: Facebook)

Dù vậy, vẫn có không ít trường hợp "toang toàn tập" khi xắn tay áo vào bếp làm món này. Như cô gái trong đoạn clip TikTok dưới đây chẳng hạn. Bánh gạo đâu không thấy, chỉ thấy hỗn hợp cơm nguội và bột "nhão nhoẹt" cả ra.

Nhiều cư dân mạng nhận định rất có thể cô gái này chưa làm nhuyễn và mịn hỗn hợp cơm nguội mà đã cho bột vào, thế nên mới tạo ra cảnh này! (Nguồn: @jumew0707)

Và cô gái phía trên không cô đơn khi trên MXH, rất nhiều người khác cũng thất bại ê chề khi thử vét nồi cơm "đú trend" làm bánh gạo!

Bánh gạo đâu chả thấy, trước mắt là thấy... mệt vì làm xong đành phải vứt đi hết và dọn dẹp nguyên "bãi chiến trường" tốn thời gian! (Nguồn: Facebook)

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm