Đủ tiền mua căn hộ gần 2 tỷ, vợ chồng Bắc Giang chỉ trả trước 1/4, mỗi tháng trả góp 40 triệu, còn lại dành tiền làm việc mà ai cũng nên làm

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:41 22/04/2021

Mặc dù đủ khả năng nhưng vợ chồng anh Bình không trả hết 1 lượt để nhận chiết khấu của chủ đầu tư.

Anh Quốc Bình (27 tuổi) hiện đang là giám đốc của 1 công ty bất động sản. Với tầm tài chính 2 tỷ, vợ chồng anh tính toán rằng nếu xây nhà mặt đất thì có thể chỉ mua được đất mà không xây được nhà. Bên cạnh đó, vợ chồng anh còn trẻ nên nếu xây nhà mặt đất cũng không sử dụng hết công năng của nó, lại phải tốn công làm nhà hơn nên anh chị đã chọn chung cư.

Khu chung cư này nằm ở trung tâm thành phố Bắc Giang, gần các trường học, bệnh viện và trung tâm thương mại lớn. Căn hộ của gia đình là căn góc của tầng 15 nên rất yên tĩnh, thoáng đãng vì nhiều cửa và ánh sáng, lại có view trực tiếp ra quảng trường trung tâm tỉnh.

Cảm nhận của anh là với phân khúc chung cư cao cấp tại tỉnh thì cư dân ở đây rất văn minh, lịch sự, an ninh tốt. Dịch vụ kèm theo toà nhà cũng rất phong phú vì có 4 tầng trung tâm thương mại, 1 trường mầm non cao cấp, 1 bể bơi và bar trên tầng 30.

Anh chị mua nhà vào tháng 9/2019 với số vốn khoảng gần 2 tỷ. Căn hộ 74m2 khi ấy có giá là 1,75 tỷ. Ban đầu anh chị định thanh toán luôn 1 lần để lấy chiết khấu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, như thế sẽ không còn tiền để đầu tư bất động sản nữa nên anh quyết định đóng trước 500 triệu và để dự trù tiền đóng trong 3 tháng tiếp là 120 triệu (mỗi tháng trả hơn 40 triệu), còn lại khoảng 1,38 tỷ anh sử dụng để đầu tư bất động sản.

Đủ tiền mua căn hộ gần 2 tỷ, vợ chồng Bắc Giang chỉ trả trước 1/4, mỗi tháng trả góp 40 triệu, còn lại dành tiền làm việc mà ai cũng nên làm - Ảnh 1.

Phòng khách với tông màu trầm

Đủ tiền mua căn hộ gần 2 tỷ, vợ chồng Bắc Giang chỉ trả trước 1/4, mỗi tháng trả góp 40 triệu, còn lại dành tiền làm việc mà ai cũng nên làm - Ảnh 2.

Anh chị rất hài lòng vì sản phẩm thực tế đẹp hơn cả 3D

Đủ tiền mua căn hộ gần 2 tỷ, vợ chồng Bắc Giang chỉ trả trước 1/4, mỗi tháng trả góp 40 triệu, còn lại dành tiền làm việc mà ai cũng nên làm - Ảnh 3.
Đủ tiền mua căn hộ gần 2 tỷ, vợ chồng Bắc Giang chỉ trả trước 1/4, mỗi tháng trả góp 40 triệu, còn lại dành tiền làm việc mà ai cũng nên làm - Ảnh 4.

Hệ tủ giúp không gian gọn gàng hơn

Theo anh Bình, đối với việc trả góp mua nhà thì phải xác định xem thu nhập dòng tiền đều đặn là bao nhiêu một tháng, rồi từ đó chia ra: các khoản chi tiêu bắt buộc thì vẫn giữ nguyên, còn các chi phí khác như đi du lịch hay giải trí thì nên cân nhắc và siết chặt lại, đặc biệt là mua sắm những tiêu sản thì nên hạn chế tối đa.

Ngoài ra, điều kiện để mua trả góp là số tiền trả góp không vượt quá 50% thu nhập. Còn tùy vào thu nhập, mỗi người sẽ chọn các gói trả góp khác nhau ví dụ thu nhập cao thì trả ngắn hạn trong vòng khoảng một đến 2-3 năm, nếu thu nhập thấp hơn thì có thể lựa chọn trả góp dài hạn như gói 10,15 năm thậm chí có chủ đầu tư cho đến 20 năm.

Bản thân anh Bình thì chọn gói trả góp 2 năm: "Nếu cho mình lựa chọn lại, mình sẽ không trọn gói trả góp trong 2 năm mà sẽ chọn gói 10 năm. Số tiền đó mình sử dụng vào việc đầu tư thì sẽ gia tăng giá trị hơn rất nhiều. Bởi khi đi đầu tư mình vẫn phải dùng đòn bẩy tài chính vay ngân hàng, vì vậy, việc trả góp dài hạn cũng là một phương án khá hay".

Về lời khuyên giữa việc nên mua nhà hay để tiền đầu tư, anh Bình cho rằng nếu còn trẻ và có 1 chút tiền thì bạn hãy tích lũy và học đầu tư, không nên mua tiêu sản như: xe, chung cư trả góp.. mà hãy mua bất động sản đất nền hoặc nhà. Còn khi đã có khoảng vài tỷ, dòng tiền thu nhập đều và có 1 chút kiến thức về đầu tư thì có thể mua chung cư trả góp và phải đảm bảo không bị quá áp lực để trả góp.

Đủ tiền mua căn hộ gần 2 tỷ, vợ chồng Bắc Giang chỉ trả trước 1/4, mỗi tháng trả góp 40 triệu, còn lại dành tiền làm việc mà ai cũng nên làm - Ảnh 5.

Đủ tiền mua căn hộ gần 2 tỷ, vợ chồng Bắc Giang chỉ trả trước 1/4, mỗi tháng trả góp 40 triệu, còn lại dành tiền làm việc mà ai cũng nên làm - Ảnh 7.

Căn hộ được thiết kế 2 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ master, phòng còn lại là phòng làm việc kiêm phòng đọc sách. Do anh chị muốn thiết kế tông màu tương đối trầm và sang trọng nên phòng khách KTS Nguyễn Đức Huy đã làm hệ tủ băng dài kết hợp tủ giầy, tủ chứa đồ và hệ tủ rượu + bàn ăn.

Điểm nhấn của căn hộ là ở hệ vách ti vi và cửa giấu khuôn vào phòng ngủ master. Việc dùng cửa giấu khuôn giúp diện tường của khu tiếp khách nhìn đẹp và sang trọng hơn rất nhiều, lại không phá hỏng bố cục chung.

Phòng ngủ master vợ anh chỉ yêu cầu một hệ bàn làm việc kết hợp trang điểm tích hợp nhẹ nhàng. Điều tâm đắc nhất là cả vợ chồng chủ nhà và kiến trúc sư đã phối hợp với nhau rất tốt trong các khâu lựa chọn vật liệu. Do đó, công trình thực tế có tone màu còn ưng ý hơn bản thiết kế, và quan trọng nhất là chủ nhà rất hài lòng.

Đủ tiền mua căn hộ gần 2 tỷ, vợ chồng Bắc Giang chỉ trả trước 1/4, mỗi tháng trả góp 40 triệu, còn lại dành tiền làm việc mà ai cũng nên làm - Ảnh 8.

Phòng làm việc

Đủ tiền mua căn hộ gần 2 tỷ, vợ chồng Bắc Giang chỉ trả trước 1/4, mỗi tháng trả góp 40 triệu, còn lại dành tiền làm việc mà ai cũng nên làm - Ảnh 9.

Phòng ngủ master

Đủ tiền mua căn hộ gần 2 tỷ, vợ chồng Bắc Giang chỉ trả trước 1/4, mỗi tháng trả góp 40 triệu, còn lại dành tiền làm việc mà ai cũng nên làm - Ảnh 11.

Bàn trang điểm đơn giản

Nguồn: NVCC, UNICO

Đủ tiền mua căn hộ gần 2 tỷ, vợ chồng Bắc Giang chỉ trả trước 1/4, mỗi tháng trả góp 40 triệu, còn lại dành tiền làm việc mà ai cũng nên làm - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm