Du học sinh Mỹ kể 3 điểm xứ cờ hoa khác xa Việt Nam, netizen phán ngay: Kiểu của người Việt thích hơn nhiều!

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:14 24/10/2021

3 điểm này sẽ khiến nhiều người Việt bất ngờ khi mới tiếp xúc bên Mỹ. Tất nhiên, thích hay không thích còn phụ thuộc vào bối cảnh sống và văn hoá của từng quốc gia.

Chủ đề về sự khác biệt giữa nước ngoài VS Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm từ dân mạng. Một video của nữ du học sinh Mỹ phân tích 3 điểm khác biệt nổi cộm ở xứ cờ hoa mà cô nàng nhận thấy so với Việt Nam đang viral trên TikTok với hơn 2 triệu lượt xem. Video này nằm trong mini series “Ở Mỹ không có gì” của du học sinh có tài khoản @pin.vo.

Đầu tiên, nữ du học sinh thấy ở Mỹ rất phổ biến kiểu lái xe mua đồ ăn (drive in). Tức là bạn đi xe tới quầy bán, mở cửa sổ ra gọi món sau đó nhận đồ trực tiếp. Ở một số nơi nếu thời gian chờ lâu, khách sẽ được hướng dẫn đi theo 1 lộ trình tới quầy kế tiếp là sẽ nhận được hàng.

Hầu như tất cả các món ăn đường phố tại Mỹ, thậm chí cả nhà hàng cũng bán hàng theo hình thức này

Nữ sinh cho biết phương pháp này không “đã” bằng cách mua đồ ăn lề đường, rồi các xe bán đồ ở Việt Nam. Chạy ngoài đường thấy là tiến lại mua hoặc đứng ăn ngay tại chỗ, ngon hơn ăn trong ô tô nhiều!

Điểm thứ hai, người Mỹ không ngủ trưa. Cô nàng thấy rất lạ với thói quen sinh hoạt này của đại đa số người Mỹ vì giấc ngủ trưa ngắn sẽ rất có lợi cho sức khoẻ, nhưng tuyệt nhiên từ trẻ tới già chẳng người Mỹ nào chợp mắt lúc trưa.

Chính vì vậy sau một thời gian sống tại Mỹ, nữ sinh này cũng mất đi thói quen ngủ trưa, nằm là trằn trọc tới lúc dậy luôn

Điểm thứ ba trong clip này là người Mỹ vẫn chuộng tiền xu, nhưng đồng xu của họ đặc biệt khác các quốc gia khác. Bởi, trên mặt các đồng xu chỉ in hình các nhân vật lịch sử, chứ không hề in mệnh giá. Cô nàng đã mất rất lâu để làm quen và học thuộc giá trị từng đồng.

Du học sinh Mỹ kể 3 điểm xứ cờ hoa khác xa Việt Nam, netizen phán ngay: Kiểu của người Việt thích hơn nhiều! - Ảnh 3.

Đồng xu chỉ có hình chứ không có giá

Du học sinh Mỹ kể 3 điểm xứ cờ hoa khác xa Việt Nam, netizen phán ngay: Kiểu của người Việt thích hơn nhiều! - Ảnh 4.

Kích cỡ và giá trị tương ứng của các đồng cũng không theo thứ tự, đồng to hơn lại có giá nhỏ hơn

Video của cô nàng thu hút lượng bình luận đông đảo. Nhiều người vẫn thừa nhận cách vận hành những điều này ở Việt Nam thoải mái, thuận tiện hơn. Tuy nhiên số đông vẫn hiểu rằng sự khác biệt vốn bắt nguồn từ văn hoá, thói quen sinh hoạt hàng trăm năm. Mỗi vùng đều cần tôn trọng văn hoá của địa phương và nơi khác.

Nguồn: @pin.vo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm