Du học Hàn Quốc, cô gái kiếm 1 tỷ đầu tiên bằng chiêu "tiền đẻ ra tiền" không còn xa lạ nhưng vô cùng hiệu quả

Làm giàu tuổi 20, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:01 05/04/2022

Câu chuyện về cô gái cố gắng đầu tư vào bản thân để "tiền đẻ ra tiền" ở nơi đất khách quê người.

“Hãy yêu tiền và biết ơn tiền thì tiền sẽ tự tìm đến với bạn”.

Đó là một câu nói mà tôi vô tình đọc được, “hãy yêu tiền” ngay cả khi ta “chưa có tiền”. Các bạn thường hay định nghĩa tuổi 20 hay “tiền” là gì? Còn tôi chỉ đơn giản “tuổi 20” là lúc tôi chuẩn bị đi học đại học và tiền đối với tôi lúc đó chỉ là “mỗi tháng nhận được một khoản trợ cấp của mẹ từ nước ngoài để đóng học phí và có đủ tiền sinh hoạt”, vậy thôi.

Đây là câu chuyện "Tiền đẻ ra tiền" của Khánh Linh. Còn bạn đã Làm giàu tuổi 20 như thế nào, kể coi!

Bước 1: Chia sẻ câu chuyện về chủ đề “Tiền đẻ ra tiền” dưới hình thức bài viết hoặc video.

Bước 2: Đăng tải bài thi lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi về cho BTC qua website Làm giàu tuổi 20 email lamgiautuoi20@vccorp.vn hoặc fanpage Kenh14.vnCafeF.

Bố mẹ tôi ly hôn từ khi tôi còn rất bé, tôi sống cùng bà nuôi và ngay từ bé, mẹ tôi đã đi sang Đức lao động để kiếm tiền nuôi ba anh em tôi ăn học. Mẹ tôi luôn tâm niệm rằng “nếu không thể bù đắp cho con cái về tinh thần thì hãy bù đắp cho con cái bằng vật chất”. Do vậy, ngay từ khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi đã luôn làm lụng vất vả như vậy để gửi tiền về nuôi ba anh em tôi ăn học.

Du học Hàn Quốc, cô gái kiếm 1 tỷ đầu tiên bằng chiêu tiền đẻ ra tiền không còn xa lạ nhưng vô cùng hiệu quả - Ảnh 2.

Tôi đã sống mà không lo nghĩ nhiều về vấn đề tiền bạc ngay khi tôi còn bé nên việc của tôi chỉ là chú tâm chăm chỉ học hành để không phụ công mong mỏi của mẹ. Vì vậy, sau khi học xong cấp 3, bằng sự quyết tâm và nỗ lực của mình, tôi đã thi đậu vào trường đại học Kinh Tế Quốc Dân. Nhưng lúc đó, tôi cũng giống như rất nhiều các bạn trẻ bây giờ,"ừ thì đỗ đại học rồi thì thôi, tiền thì học xong đại học rồi kiếm, giờ thì có gia đình lo rồi, sợ gì!"

Đó chính là suy nghĩ của tôi lúc đó khi tôi chẳng có một khái niệm nào về tiền và ở thời của tôi, khái niệm đầu tư chứng khoán, bất động sản,... ở cái tuổi 20 thì hầu như không có nhiều. Tôi lựa chọn đi du học Hàn Quốc sau khi học hết một năm tại đại học Kinh Tế Quốc Dân chỉ vì ước mơ muốn trở thành một nhà báo sau khi du học xong về nước. Bên cạnh đó, tôi thấy Hàn Quốc cũng khá phát triển về truyền thông nên tôi đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc ở tuổi 20 thay vì nghĩ về “tiền”.

Tôi bắt đầu đi làm thêm khi hết học kỳ đầu tiên tại trường Kookmin, Hàn Quốc. Và tôi đã kiếm được hơn 40 triệu đầu tiên một tháng trong kì nghỉ tại một quán phở Việt Nam do người Hàn làm chủ và tối thì làm thêm ở quán gà. Do cố gắng để đạt được học bổng 70% tại trường nên tôi chỉ phải đóng 30% tiền học, phần còn lại là sinh hoạt, ăn uống nên tôi cũng kiếm được gần 100 triệu trong kì nghỉ đông đầu tiên đại học.

Và cứ thế khi vào kỳ học rồi thì tôi cũng cố kiếm thêm chút tiền từ việc làm thêm lúc không có tiết ở trường. Hai ngày nghỉ cuối tuần để lo cho cuộc sống của bản thân tại Hàn Quốc. Do vậy, sau khi đề ra mục tiêu tài chính - mục tiêu cho bản thân là mỗi tháng sẽ tiết kiệm khoảng 10 triệu tiền Việt thì sau 4 năm học đại học kết thúc, tôi đã có khoảng gần 500 triệu cho bản thân.

Du học Hàn Quốc, cô gái kiếm 1 tỷ đầu tiên bằng chiêu tiền đẻ ra tiền không còn xa lạ nhưng vô cùng hiệu quả - Ảnh 3.

Nhiều bạn đọc đến đây sẽ thắc mắc sao tôi chỉ làm thêm mà có thể tiết kiệm được như vậy? Vì tiền lương làm thêm bên Hàn được trả khá cao, một giờ sẽ khoảng gần 200k nên việc bạn có thể kiếm được số tiền như tôi thì cũng không có gì là khó nếu bạn sống ở những nước như Hàn Quốc.

Nhưng để kiếm được đồng tiền tại nước ngoài không phải dễ dàng, bạn phải làm việc nhiều hơn, chịu “uất ức” nhiều hơn vì không hiểu ngôn ngữ và văn hóa đồng thời những lúc khó khăn hay mệt mỏi, không có gia đình bên cạnh. Đó là “nỗi đau của sự cô đơn” mà tôi gọi để diễn tả khi các bạn du học sinh như tôi rời xa gia đình để đi du học. Vì nhìn thấy cảnh các bạn Việt Nam sang Hàn Quốc du học vất vả, thấu hiểu, đồng cảm nên ngay khi năm thứ tư đại học, tôi đã tự nhủ tôi phải ở lại Hàn Quốc để có thể thành lập được một công ty bên này, có thể giúp đỡ các bạn du học sinh ngoại quốc giống như tôi.

Với ý nghĩ đó, nên ngay khi tôi vừa tốt nghiệp, tôi đã xin được vào một công ty của Hàn Quốc bên mảng online, cùng với mức lương khởi điểm là 40 triệu đồng Việt Nam. Dù là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm học hỏi của bản thân thì sau 6 tháng vào công ty, tôi đã được tăng lương lên khoảng 43 triệu một tháng.

Du học Hàn Quốc, cô gái kiếm 1 tỷ đầu tiên bằng chiêu tiền đẻ ra tiền không còn xa lạ nhưng vô cùng hiệu quả - Ảnh 4.

Sau 10 tháng làm ở công ty đầu tiên, tôi đã kiếm được tiếp số tiền gần 500 triệu tiếp theo nhưng vì một số lí do, tôi xin nghỉ việc và làm tiếp ở một công ty thời trang khoảng 8 tháng. Sau đó là công ty bây giờ tôi đang làm với vị trí phó trưởng phòng thì một tháng tôi cũng kiếm được gần 60 triệu ở tuổi 26 sau 6 năm nỗ lực tưởng chừng “như muốn bỏ cuộc” khi sống ở bên Hàn. “Để tiền đẻ ra tiền”, tôi đã lựa chọn đầu tư cho bản thân nhiều hơn điều gì khác, từ kiến thức đến kinh nghiệm để có thể đạt được mức lương 60 triệu như bây giờ.

Tôi có đọc một số bài viết, xem nhiều tấm gương nhờ đầu tư bất động sản, cổ phiếu rồi bán hàng online hay viết sách… nhưng bạn thử nghĩ xem, nếu bây giờ ở tuổi 20, bạn chẳng có nhiều tiền, cũng không có nhiều khả năng, nhiều năng khiếu hay hội họa để làm giàu thì giấc mơ “một tỷ ở tuổi 20” hay “tiền đẻ ra tiền” là điều mà chúng ta thấy “sao nó xa xôi quá, chắc không tới lượt mình rồi”, đúng không?

Tôi chỉ viết cho những người “bình thường” nhưng không “tầm thường” giống như bạn và tôi mà thôi. Bạn cũng có thể nghĩ gia đình tôi có điều kiện khi mẹ tôi cho tôi đi du học ở tuổi 20 đấy thôi! Nhưng không phải vậy đâu bạn ạ. Ừ thì mẹ tôi cho tôi đi du học nhưng khi sang Hàn Quốc tôi không chịu học, không chịu làm, không chịu “nâng cấp” bản thân thì liệu tôi có thể tiếp tục ở lại Hàn Quốc và người ta có thể trả cho tôi một mức lương như vậy được không?

Du học Hàn Quốc, cô gái kiếm 1 tỷ đầu tiên bằng chiêu tiền đẻ ra tiền không còn xa lạ nhưng vô cùng hiệu quả - Ảnh 5.

Ở tuổi nào đi chăng nữa, chỉ cần bạn có mục tiêu và không bao giờ bỏ cuộc thì bạn có thể làm giàu hay kiếm tiền từ chính đầu óc và đôi tay của chính mình. Như tôi lúc đầu thì mục tiêu mỗi tháng để ra 10 triệu đồng, vậy để đạt được mục tiêu đó tôi phải làm thế nào? Sau khi tính toán tiền sinh hoạt, giao thông linh tinh thì đương nhiên phần còn lại sẽ là 10 triệu đó. Mục tiêu thì có mục tiêu nhỏ và mục tiêu lớn để thực hiện. Tài chính thì cũng có phần cần tiêu, phần tiết kiệm và phần cho bản thân mình.

Chuyện gì cũng vậy, nếu như bạn để ý, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy “người giàu” họ lại không có mục tiêu khi họ làm bất kì việc gì cả. Việc của tôi chỉ muốn khuyên bạn từ chính câu chuyện của mình, “hãy yêu tiền thay vì thấy thiếu tiền”, “hãy cho tiền một giá trị, một mục tiêu để phấn đấu mỗi lần làm vì tiền” và đương nhiên câu chuyện “KIẾM 1 TỶ TỪ TUỔI NÀO ĐI CHĂNG NỮA LÀ ĐIỀU MÀ AI CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC” ngay tại thời điểm bây giờ.

1 tỷ đã có trong tay nhưng sao có thể để tiền nằm yên không dịch chuyển. Tuổi trẻ là sự liều lĩnh đầu tư lớn để nhận về thành quả Tiền đẻ ra tiền cùng nhiều bài học giá trị. Đó cũng chính là chủ đề 2 của Làm giàu tuổi 20 - cuộc thi sáng tạo nội dung đầu tiên khai thác về chủ đề Tài chính Giới trẻ.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi bài dự thi về BTC qua:

Website: Làm giàu tuổi 20

Email lamgiautuoi20@vccorp.vn

Fanpage Kenh14.vnCafeF.

Chủ đề “Tiền đẻ ra tiền" sẽ diễn ra từ 23/3/2022 đến 12/4/2022 với nhiều giải thưởng hấp dẫn:

Giải nhất: Kỷ niệm chương và 20.000.000 VND

Giải Yêu thích do độc giả chọn: Kỷ niệm chương và 2.000.000 VND

Giải yêu thích do BGK lựa chọn: Kỷ niệm chương và 3.000.000 VND

Các bài dự thi chất lượng sẽ được đăng tải trên 2 trang tin CafeF và Kenh14.vn

Cuộc thi Làm giàu tuổi 20 được đầu tư thực hiện, phối hợp tổ chức bởi Kenh14.vn, CafeF và sự góp mặt đặc biệt bởi các khách mời là Chuyên gia tài chính uy tín, những người có tầm ảnh hưởng và đam mê về lĩnh vực tài chính. Mọi thông tin chi tiết xem tại đây.

Du học Hàn Quốc, cô gái kiếm 1 tỷ đầu tiên bằng chiêu tiền đẻ ra tiền không còn xa lạ nhưng vô cùng hiệu quả - Ảnh 7.
https://kenh14.vn/du-hoc-han-quoc-co-gai-kiem-1-ty-dau-tien-bang-chieu-tien-de-ra-tien-khong-con-xa-la-nhung-vo-cung-hieu-qua-20220404174923778.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm