Dù đã nộp đơn phá sản, Thai Airways vẫn hút khách khi mở nhà hàng trải nghiệm đồ ăn hàng không ngay tại mặt đất

Trang Cho, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:30 11/09/2020

Những khách hàng thân thiết của hãng hàng không quốc gia Thái Lan - Thai Airways đã đổ xô đến nhà hàng mới khai trương của hãng này để được trải nghiệm được ăn uống, phục vụ như đang đi máy bay dù ở tại mặt đất.

Là một trong những đất nước nổi tiếng và phát triển nhờ du lịch, Thái Lan đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Ngành du lịch mũi nhọn cũng bởi vì thế mà trở nên trì trệ. Ngay cả hãng hàng không quốc gia Thai Airways cũng đã chính thức nộp đơn phá sản vào ngày 26/5 vừa qua để tiến hành tái cơ cấu nợ.

Dù thua lỗ nặng nề nhưng hãng hàng không này vẫn không ngừng tìm cách để bù đắp tổn thất. Bằng tất cả sự sáng tạo và cố gắng, mới đây, Thai Airways đã cho ra mắt nhà hàng "Pop up" ngay tại chính trụ sở của hãng để phục vụ cho những tín đồ mê du lịch, tín đồ ăn uống.

Dù đã nộp đơn phá sản, Thai Airways vẫn hút khách khi mở nhà hàng trải nghiệm đồ ăn hàng không ngay tại mặt đất - Ảnh 1.

Nhà hàng phục vụ đồ ăn trên máy bay ngay tại mặt đất của Thai Airways

Nhà hàng "hàng không" này ngay lập tức thu hút cư dân mạng bởi cách trang trí độc đáo, mang lại cảm giác y hệt như khi bước vào các khoang máy bay. Từng dãy bàn được bài trí với đầy đủ thiết bị chuyên nghiệp, menu đồ ăn được giữ nguyên như trên các chuyến bay.

Dù đã nộp đơn phá sản, Thai Airways vẫn hút khách khi mở nhà hàng trải nghiệm đồ ăn hàng không ngay tại mặt đất - Ảnh 2.

Cửa vào của nhà hàng được thiết kế y hệt cửa lên máy bay

Thậm chí đến cả phục vụ của nhà hàng cũng chính là đoàn tiếp viên hàng không với những bộ trang phục thương hiệu của Thai Airways

Ý tưởng độc đáo này đã làm rất nhiều khách hàng quen thuộc của hãng hàng không quốc gia Thai Airways thích thú và tìm đến ủng hộ họ. Phục vụ hơn 2.000 suất ăn trong ngày và chỉ mở cửa vào thứ năm hàng tuần nhưng nhà hàng "hàng không" này gần như đều full bàn.

Dù đã nộp đơn phá sản, Thai Airways vẫn hút khách khi mở nhà hàng trải nghiệm đồ ăn hàng không ngay tại mặt đất - Ảnh 4.

Đồ ăn được phục vụ giống như menu trên máy bay khiến fans của Thai Airways vô cùng thích thú

Những thành công bước đầu đáng kinh ngạc này đã cho thấy phương pháp kinh doanh sáng tạo trong lúc khó khăn của Thai Airways là hoàn toàn đúng đắn.

Hiện tại, hãng hàng không này vẫn tiếp tục duy trì nhà hàng "hàng không" dưới mặt đất của mình và sẽ chờ quyết định phá sản hoặc tiếp tục hoạt động của Tòa án vào ngày 14/9 tới.

Nguồn: Foxnews, BKKPost, Malaymail

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm