D.P. - Truy Bắt Lính Đào Ngũ: Jung Hae In bùng nổ trong bộ phim truyền hình đen tối, trần trụi xuất sắc của truyền hình Hàn

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 30/08/2021

Bộ phim truyền hình mới nhất của Jung Hae In - D.P. - mang đến mặt tối trần trụi của cuộc sống quân nhân Hàn Quốc.

Bài viết không tiết lộ nội dung phim!

D.P. - Truy Bắt Lính Đào Ngũ: Jung Hae In bùng nổ trong bộ phim truyền hình đen tối, trần trụi xuất sắc của truyền hình Hàn - Ảnh 1.

Không khó để nhận ra một sự tương đồng nhất định trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc do Netflix trực tiếp sản xuất. Từ Kingdom, Extracurricular cho tới Move To Heaven và giờ là D.P., những cái tên này đang rất mạnh mẽ khi dựa vào nguồn cảm hứng dồi dào và phong phú nhất cho nghệ thuật: Sự trần trụi của cuộc sống thực. Đặc biệt với D.P. - bộ phim mới nhất với sự tham gia của tài tử Jung Hae In, truyền hình Hàn xoáy sâu vào một trong những mảng tối bị nhấn chìm của đất nước này: Quy định nhập ngũ bắt buộc với mọi nam thanh niên và những tệ nạn, vấn đề nghiêm trọng đã ăn sâu vào hệ thống quản lý, vận hành.

D.P. - Truy Bắt Lính Đào Ngũ: Jung Hae In bùng nổ trong bộ phim truyền hình đen tối, trần trụi xuất sắc của truyền hình Hàn - Ảnh 2.

Từ Kingdom, Extracurricular cho tới Move To Heaven và giờ là D.P., những cái tên này đang rất mạnh mẽ khi dựa vào nguồn cảm hứng dồi dào và phong phú nhất cho nghệ thuật: Sự trần trụi của cuộc sống thực.

Hieuthuba

Không còn là chàng cảnh sát với nụ cười tỏa nắng của When You Were Sleeping (Khi Nàng Say Giấc) hay anh sĩ quan dễ thương ở Prison Playbook (Đời Sống Ngục Tù), Jung Hae In hiện lên xù xì, khó gần và đầy tổn thương trong D.P. - Truy Bắt Lính Đào Ngũ. Chàng trai lớn lên trong một gia đình của sự bạo hành, cùng quẫn ở tuổi đôi mươi quyết định lên đường nhập ngũ. Đứng nhìn những người đồng trang lứa có gia đình, người yêu tới tiễn biệt, An Jun Ho (Jung Hae In) lầm lũi tiến về những năm tháng đầu tiên trong quân ngũ của mình.

D.P. hé lộ một cuộc sống tàn khốc và không hề dễ dàng đối với những chàng trai mới nhập ngũ ở Hàn Quốc. Những trò quan liêu, bệnh thành tích, "ma cũ bắt nạt ma mới" được phim mạnh tay mô tả mà không che giấu hay giảm nhẹ. Trong thực tế, đã có nhiều thông tin và lời tố cáo về sự tiêu cực trong quân ngũ Hàn, từ chửi bới cho tới đánh đập và cả bạo hành như tra tấn. Đó cũng là lý do lớn nhất mà bộ phim đưa ra để lý giải cho việc vì sao nhiều chàng lính trẻ quyết tâm đào ngũ, thà sống cuộc đời tha hương, lẩn trốn.

Những trò quan liêu, bệnh thành tích, "ma cũ bắt nạt ma mới" được phim mạnh tay mô tả mà không che giấu hay giảm nhẹ.

Hieuthuba

An Jun Ho - với khả năng phán đoán nhanh nhạy của mình - được cử vào đội D.P. (Deserter Pursuit) chuyên truy bắt lính đào ngũ. Đội này chỉ có 2 người, và nếu như tập 1 của phim có phần u ám khi tài tử Go Kyung Pyo xuất hiện với vai "đồng đội" thì từ tập 2, D.P. nhẹ nhàng hơn nhiều nhờ Koo Kyo Hwan - diễn viên đảm nhiệm yếu tố hài hước của phim. Sự tương tác thú vị giữa 2 nam chính mở ra những tập phim về sau với nhịp điệu vừa gay cấn, vừa hài hước và cũng lắng đọng nhiều suy nghĩ cho khán giả sau khi xem.

Những người lính đào ngũ trong phim cũng có nhiều loại. Có kẻ hoang tàn, vô công rồi nghề bỏ đi để sống tự do, ăn bám. Có kẻ vì quá cùng quẫn với những lời sỉ vả, bắt nạt và hành hạ của "đồng đội" trong trại lính mà chọn bỏ đi. Cũng có người vì bứt rứt người thân neo đơn, ốm bệnh ở một mình mà liều chạy trốn để làm tròn chữ hiếu, đền đáp đấng sinh thành. 6 tập phim của D.P. xoay quanh cuộc truy lùng 5 người lính trốn khỏi quân đội, với mỗi người một hoàn cảnh riêng.

Sự tương tác thú vị giữa 2 nam chính mở ra những tập phim về sau với nhịp điệu vừa gay cấn, vừa hài hước và cũng lắng đọng nhiều suy nghĩ cho khán giả sau khi xem.

Hieuthuba

Trong thế giới đen tối và khốc liệt mà D.P. vẽ ra, vẫn có những nhân tố tốt đẹp, những người tin vào lẽ phải và dùng lương tâm, sự đồng cảm để đưa ra quyết định đúng đắn. An Jun Ho nhiều lần mắc kẹt ở những tình huống khi phải lựa chọn giữa tình và lý, khi những người bạn, người anh em của mình bị truy đuổi chỉ vì họ không thể chịu đựng sự hành hạ dã man, vô lý. Cũng chính vì điều đó mà màu áo lính nhuốm đỏ - một hình ảnh đầy đau đớn và khiến người xem thổn thức ở những hồi kết của D.P.

D.P. - Truy Bắt Lính Đào Ngũ: Jung Hae In bùng nổ trong bộ phim truyền hình đen tối, trần trụi xuất sắc của truyền hình Hàn - Ảnh 8.

Càng về sau, câu chuyện của D.P. càng trở nên bùng nổ, và phim sở hữu phân đoạn cao trào xuất sắc với tầm cỡ của một bộ phim điện ảnh bom tấn.

Hieuthuba

D.P. là một bộ phim được thực hiện với chủ đề chính là sự bắt nạt, lộng quyền, và cả sự kinh hoàng của con người khi kẻ không xứng đáng được đặt vào tay quyền lực. Những cá nhân "thấp cổ bé họng" luôn là những kẻ đầu tiên bị trừng phạt - cho dù họ có làm đúng hay sai. Càng về sau, câu chuyện của D.P. càng trở nên bùng nổ, và phim sở hữu phân đoạn cao trào xuất sắc với tầm cỡ của một bộ phim điện ảnh bom tấn.

Không chỉ dừng lại ở nội dung, D.P. dễ dàng hớp hồn khán giả với phần hình ảnh được dàn dựng xuất sắc, màu phim đậm với những ánh nắng lạnh lùng tỏa vào nơi tăm tối của trại lính. Bộ phim mang đến nhiều phân đoạn truy đuổi, hành động ấn tượng chỉ trong 6 tập phim của mình. Những yếu tố này khiến D.P. trở thành một tác phẩm xuất sắc ở nhiều khía cạnh, vừa mang lại sự hồi hộp, gay cấn cho những khán giả đang trông chờ một bộ phim giật gân, vừa để lại những suy nghĩ ngổn ngang về thực tế khốc liệt. Cái kết bất ngờ của bộ phim được "cất giấu" ở phần post-credit cũng sẽ khiến người xem bàng hoàng.

D.P. - Truy Bắt Lính Đào Ngũ đã ra mắt đủ 6 tập trên Netflix.

Trailer của D.P.

D.P. - Truy Bắt Lính Đào Ngũ: Jung Hae In bùng nổ trong bộ phim truyền hình đen tối, trần trụi xuất sắc của truyền hình Hàn - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm