DOTA 2: Game thủ khẩn thiết yêu cầu update, Valve trả lời thẳng thừng "đợi hơn 3 tuần nữa nhé"

A Đồi, Theo GameK 11:30 01/11/2019

DOTA 2: Game thủ khẩn thiết yêu cầu update, Valve trả lời thẳng thừng "đợi hơn 3 tuần nữa nhé"

Trong bài viết cách đây ít ngày, chúng tôi đã đưa tin rằng DOTA 2 đã tụt giảm số lượng người chơi xuống mốc thấp nhất kể từ tháng 1/2014. Cụ thể thì trong tháng 10 này, số lượng người chơi trung bình của DOTA 2 đã xuống dưới 400.000, rất may là lượng người chơi cao nhất trong một thời điểm vẫn ở mức chấp nhận được.

DOTA 2: Game thủ khẩn thiết yêu cầu update, Valve trả lời thẳng thừng đợi hơn 3 tuần nữa nhé - Ảnh 1.

Thống kê lượng người chơi DOTA 2 từ đầu năm tới nay, lượng người chơi 2 tháng 9-10 tụt giảm quá mạnh.

Nguyên nhân tới từ việc lần cập nhật lớn cuối cùng của DOTA 2 đã là cách đây khoảng 5 tháng khi bản 7.22 ra đời. Trong suốt thời gian dài đó, trò chơi này không hề có thêm phiên bản mới nào mà chỉ có những bản cập nhật nhỏ từ 7.22b, 7.22c... cho tới hiện tại là 7.22h. Game thủ có lẽ đã quá chán nản với việc chơi mãi một meta lặp đi lặp lại trong vài tháng qua và họ đòi hỏi phải có update mới.

DOTA 2: Game thủ khẩn thiết yêu cầu update, Valve trả lời thẳng thừng đợi hơn 3 tuần nữa nhé - Ảnh 2.

Outlander được Valve nhá hàng từ khi TI9 đang diễn ra, cách đây gần 3 tháng, nhưng tới hiện tại thì không hề có thông tin gì thêm.

Valve cũng đã nhá hàng điều này khi hé lộ 2 vị tướng mới là Snapfire và Void Spirit tại The International 2019 vừa rồi, tuy nhiên đã gần 3 tháng rồi mà tuyệt nhiên chưa có thêm thông tin gì. Và khi game thủ liên tục yêu cầu update, một thành viên trong đội phát triển game đã trả lời rằng phiên bản Outlander (bản cập nhật Snapfire và Void Spirit) sẽ chỉ cập nhật sau khi Major đầu tiên của mùa DPC năm nay kết thúc. Thậm chí ngày giờ chính xác cũng không được anh này xác nhận.

DOTA 2: Game thủ khẩn thiết yêu cầu update, Valve trả lời thẳng thừng đợi hơn 3 tuần nữa nhé - Ảnh 3.

"Kế hoạch cho bản tiếp theo sẽ giống với năm ngoái, chỉ update sau khi Major đầu tiên của mùa này có kết quả", một thành viên trong đội phát triển game trả lời trên Reddit.

Major đầu tiên của mùa DPC 2019-2020 sẽ là MDL Chengdu Major có thời gian tổ chức từ ngày 16-24/11, có nghĩa là chúng ta sẽ phải chờ tới hơn 3 tuần nữa để có thể tận hưởng những thay đổi mới của DOTA 2. Hi vọng rằng tới lúc đó những update của Valve sẽ đáp ứng kì vọng và chờ đợi bấy lâu nay của game thủ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm