Đốt than củi để sưởi ấm, nhiều người dân Hà Tĩnh bị ngộ độc khí CO

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 12:44 30/12/2017

Tại địa bàn Hà Tĩnh đã xảy ra rất nhiều vụ nhiễm khí độc khi sưởi than. Mặc dù, các chuyên gia đã cảnh báo rất nhiều nhưng vào mùa đông lạnh, nhiều gia đình vẫn dùng than để sưởi ấm trong phòng kín.

Sáng 30/12, bác sỹ Hoàng Quang Trung, Phó Giám đốc - Trưởng khoa cấp cứu chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 2 trường hợp bị ngộ độc khí CO (Carbon Monoxide) do đốt lò than củi để sưởi ấm khi nằm ngủ.

Trước đó, tối 28/12, do trời lạnh nên gia đình Nguyễn Tiến Tình (45 tuổi, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đốt than củi nằm sưởi ấm.

Đốt than củi để sưởi ấm, nhiều người dân Hà Tĩnh bị ngộ độc khí CO - Ảnh 1.

Bác sĩ đặt máy thở cho bệnh nhân Tình. Ảnh: Đ.H

Đến sáng 29/12, phát hiện có dấu hiệu lạ nên người dân địa phương đã phá cửa phát hiện vợ và con anh Tình nằm trên giường bị hôn mê, anh Tình nằm dưới nền nhà, sùi bọt mép.

Mọi người lập tức đưa cả gia đình đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh. Do nhẹ hơn, vợ và con đã tỉnh lại dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới, còn anh Tình được chuyển thẳng lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Tại một diễn biến khác, tối 28/12, bà Nguyễn Thị Cúc (67 tuổi, tại xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đốt than củi sưởi ấm cho con dâu mới sinh. Rạng sáng hôm sau, người thân hoảng hốt phát hiện bà Cúc cùng con dâu và cháu bé bất tỉnh.

Người con dâu và cháu nhỏ bị nhẹ hơn nên được điều trị tại Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên, còn bà Cúc thì được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị.

Theo bác sỹ Hoàng Quang Trung, ngộ độc khí CO nếu phát hiện và điều trị muộn sẽ dẫn tới tử vong hoặc để lại di chứng thần kinh. Những người như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi có nguy cơ ngộ độc khí này rất cao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm