"Đột nhập" nhà máy xem quy trình phân loại cả nghìn con cá cực công phu, tất cả đều nhờ công cụ thần kỳ này

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:22 22/05/2021

Đã bao giờ bạn tự hỏi những con cá mang đi xuất khẩu phải trải qua quy trình như thế nào không?

TikTok là nơi cho cộng đồng mạng thấy hàng loạt góc khuất nghề nghiệp độc đáo. Nếu không nhờ những "dân trong nghề" đăng clip, ta cũng chẳng biết công việc của họ thú vị nhưng vất vả thế nào.

Như mới đây, chàng trai đăng clip ghi lại cảnh tại một khu vực trong nhà máy nơi mình đang làm việc. Đính kèm là dòng caption: Phân cỡ cá là như vậy nè!

Cách người ta phân loại cả nghìn con cá mỗi ngày trong nhà máy (Nguồn: @nhanhletv)

Trong video, những con cá to lớn được công nhân cho lên băng chuyền. Điều đặc biệt là từng con khi đến một đoạn đường băng nhất định sẽ được phân vào từng hộc nhỏ dựa theo trọng lượng của chúng.

Dân mạng lác mắt trước cảnh phân loại cá bằng máy móc

Để có thể làm điều này, người ta phải lắp một chiếc cân điện tử màu trắng ngay trên đường băng. Sau khi cá đi qua cân này, hệ thống máy móc lập tức xác định trọng lượng của nó và đưa vào đúng vị trí để phân loại.

Chiếc cân điện tử được lắp phía trước băng chuyền giúp xác định chính xác trọng lượng từng con cá

Điều khiến dân mạng bất ngờ nhất có lẽ là cái cân làm việc quá nhanh lẹ, trong khi những chú cá thì di chuyển với tốc độ nhanh chóng mặt trên đường băng. Ai cũng để lại bình luận thể hiện sự trầm trồ:

- "Năm 2002 mình từng làm công ty thuỷ sản, nhưng lúc đó chưa có máy móc hiện đại như bây giờ, toàn phải cân và phân loại cá bằng tay."

- "Mình là sinh viên trong ngành, từng học qua môn về các loại máy như thế này. Ngoài cá thì người ta còn phân loại tôm nữa!"

- "Nhìn vừa tội mấy con cá, vừa thấy buồn cười!"

- "Cái máy kiểu: Mày không thoát được đâu mấy bé cá à!"

Nguồn: @nhanhletv

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm