Động viên đội tuyển Việt Nam nhưng Á hậu Kim Duyên viết sai 1 từ, bị cả cộng đồng mạng vào bắt sửa

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 01:01 16/06/2021

Cũng chính lúc này Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên lại bị cư dân mạng phát hiện một lỗi sai chính tả.

Đội tuyển Việt Nam đã bước vào trận đấu quan trọng với UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Hàng triệu trái tim người dân Việt Nam đang đặt hết niềm tin và hy vọng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ nâng tầm bóng đá Việt trên trường quốc tế.

Tuy nhiên ở phút thứ 39, UAE đã vươn lên dẫn trước với tỷ số 2-0, trên các trang mạng xã hội, mọi người đang đồng loạt động viên nhau lấy lại tinh thần tiếp tục cổ vũ cho các chàng trai đội tuyển Việt Nam. Cũng chính lúc này Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên lại bị cư dân mạng phát hiện một lỗi sai chính tả: "Không sao! Còn thở là còn gở Việt Nam ơi. Còn tận 57', bình tĩnh và cố lên Việt Nam!"

Theo từ điển, "gở" là từ có tính chất không hay, báo trước điều chẳng lành, theo quan niệm dân gian. Ví dụ: Nói gở, điềm gở, gở mồm gở miệng (hay nói điều gở).

Trong khi đó, "gỡ" là lấy lại phần nào bù vào chỗ đã bỏ ra, đã bị thua thiệt.

Như vậy, câu sửa lại chính xác phải là: "Không sao! Còn thở là còn gỡ Việt Nam ơi. Còn tận 57', bình tĩnh và cố lên Việt Nam!" ("gỡ" thay cho "gở").

Động viên đội tuyển Việt Nam nhưng Á hậu Kim Duyên viết sai 1 từ, bị cả cộng đồng mạng vào bắt sửa - Ảnh 1.
Động viên đội tuyển Việt Nam nhưng Á hậu Kim Duyên viết sai 1 từ, bị cả cộng đồng mạng vào bắt sửa - Ảnh 2.
Động viên đội tuyển Việt Nam nhưng Á hậu Kim Duyên viết sai 1 từ, bị cả cộng đồng mạng vào bắt sửa - Ảnh 3.

Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm