Đồng Nai tiếp tục phát hiện thêm 10 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca là công nhân xây dựng làm trong công ty có 1.500 người

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:23 06/07/2021

Hiện, ca nhiễm tại Đồng Nai đang tăng nhanh, tổng số ca ghi nhận ở đợt dịch thứ 4 là 86 ca. Trong đó liên quan chợ Hóc Môn là 75 ca.

Sáng 6/7, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết vừa ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh này. 

Cụ thể, tại huyện Nhơn Trạch ghi nhận 3 ca dương tính (2 ca tại xã Phú Thạnh, 1 ca tại xã Phú Hữu), trong đó 2 ca là công nhân làm việc tại TP.HCM, ở trọ tại huyện Nhơn Trạch; 1 ca là người ở TP.HCM nhưng làm xây dựng trong một công ty tại huyện Nhơn Trạch (công ty này có 1.500 công nhân).

TP. Biên Hoà cũng ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 trường hợp trong khu cách ly; 3 ca tại xã Long Hưng, P. Tân Hiệp và P. Tân Biên, là người buôn bán tại chợ Tân Biên và chợ phường Thống Nhất (lấy hàng từ TP.HCM về bán).

Đồng Nai tiếp tục phát hiện thêm 10 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca là công nhân xây dựng làm trong công ty có 1.500 người - Ảnh 1.

Đồng Nai đã triển khai kiểm soát chặt người từ TP.HCM và Bình Dương đến bằng giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

3 ca còn lại được phát hiện trong khu phong tỏa, cách ly tại huyện Thống Nhất, đều liên quan chuỗi lây nhiễm chợ Hóc Môn.

Như vậy hiện ca nhiễm tại Đồng Nai đang tăng nhanh, tổng số ca ghi nhận ở đợt dịch thứ 4 là 86 ca. Trong đó liên quan chợ Hóc Môn là 75 ca. 1 ca đang có diễn biến nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Phổi tỉnh.

Hiện ngành chức năng đã phong tỏa 4 khu nhà trọ, 2 khu dân cư và tạm dừng hoạt động 1 công ty với khoảng 1.500 công nhân. Đang xử lý điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho tiểu thương ở Chợ đầu mối Tân Biên và Thống Nhất (đã có 365 mẫu âm tính).

Tại huyện Thống Nhất, ngành Y tế đã lấy hơn 50.000 mẫu để xét nghiệm sàng lọc, công việc lấy mẫu vẫn tiếp tục diễn ra, tổng số mẫu là 80.000.

Ngoài ra, một phần Bệnh viện Da liễu đã hoàn thiện việc chuyển đổi công năng thành bệnh viện điều trị Covid-19 và đã tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân không triệu chứng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm