Đồng Nai ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong là nữ 29 tuổi

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:26 12/07/2021

Bệnh nhân mới tử vong là nữ 29 tuổi, bệnh nhân chuyển nặng và phải thở máy, dù đã được các bác sĩ điều trị tích cực nhưng không qua khỏi. Tính đến nay, Đồng Nai đã ghi nhận 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Sáng 12/7, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã ghi nhận thêm 93 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó nhiều nhất tại TP. Biên Hòa, tập trung ở các phường Hoá An, Tân Biên, Phước Tân (đã phong tỏa) và phường Hoà Bình.

Ổ dịch tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch ở trong khu nhà trọ, cộng dồn trên 50 ca, hầu hết là công nhân xây dựng công trình ở Cù lao Đại Phước.

Ghi nhận các ca dương tính lẻ tẻ trong một số doanh nghiệp như Công ty Changshin (huyện Vĩnh Cửu), Công ty Nam Giang KCN Sông Mây (huyện Trảng Bom), Công ty Pouchen (TP. Biên Hòa) và một số công ty khác ở huyện Nhơn Trạch.

Tiếp tục xuất hiện các ca lẻ tẻ ở các chợ và nhà trọ tại TP. Biên Hòa, huyện Long Thành.

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư là 376 ca, trong đó 136 ca ghi nhận tại cộng đồng và 231 ca trong các khu cách ly, phong tỏa.

TP. Biên Hòa cao nhất với 127 ca tập trung tại các phường: Hoá An, Tân Biên, Hoà Bình, Long Bình Tân, Phước Tân, Hố Nai, Tân Hoà.

Đồng Nai ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong là nữ 29 tuổi - Ảnh 1.

Phút nghỉ ngơi của nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến Covid-19 số 1, Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất

Thứ hai là huyện Thống Nhất có 104 ca, tập trung ở các xã Gia Kiệm, Gia Tân 1, 2, 3.

Thứ ba là huyện Nhơn Trạch có trên 60 ca tập trung tại xã Long Tân.

Ngoài ra, ngành Y tế Đồng Nai cũng đã ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong. Bệnh nhân tử vong mới là nữ 29 tuổi, bệnh nhân chuyển nặng và phải thở máy, dù đã được các bác sĩ điều trị tích cực nhưng không qua khỏi, chẩn đoán ban đầu: thuyên tắc phổi trên nền Covid-19. Tính đến nay Đồng Nai đã ghi nhận 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Đồng Nai ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong là nữ 29 tuổi - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Đồng Nai

Theo lãnh đạo CDC Đồng Nai, đã có sự lây nhiễm cộng đồng với nguồn lây nhiễm từ các ca dương tính mới trong thế hệ F1, F2, F3 tại Đồng Nai, cùng với nguồn lây từ các chợ và người về từ TP.HCM.

Tốc độ lây nhiễm nhanh và có xu hướng lan rộng ở các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Nhất là dịch bệnh lây nhiễm vào các khu nhà trọ cho người lao động, doanh nghiệp trong và ngoài KCN.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm