Đồng Nai đã có 92 ca mắc Covid-19 liên quan đến 2 chợ đầu mối ở TP.HCM

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:14 07/07/2021

Tính từ làn sóng dịch thứ 4 đến nay, Đồng Nai đã có 107 ca mắc Covid-19, trong đó có 92 ca liên quan đến 2 chợ đầu mối ở TP.HCM

Ngày 7/7, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa ghi nhận thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trên địa bàn trong 24h qua.

Trong đó có 5 ca là người từ tỉnh Bình Dương đến làm xét nghiệm test nhanh để lấy giấy "thông hành" tại Bệnh viện Shingmark (TP. Biên Hòa); 1 ca tại phường Phước Tân (TP. Biên Hòa, buôn bán tại chợ cá Phước Tân có nguồn lây liên quan chợ Bình điền. 1 ca tại phường Tân Biên (TP. Biên Hòa) liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM); 1 ca tại huyện Định Quán, liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM); 13 ca trong khu vực phong tỏa, cách ly tại huyện Thống Nhất.

Đồng Nai đã có 92 ca mắc Covid-19 liên quan đến 2 chợ đầu mối ở TP.HCM - Ảnh 1.

89 ca mắc Covid-19 ở Đồng Nai liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM)

Đến nay tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Đồng Nai trong làn sóng dịch thứ 4 là 107 ca; trong đó liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn là 89 ca; chợ đầu mối Bình Điền là 3 ca. Có 3 ca diễn biến nặng phải thở ô-xy và hỗ trợ thở máy, trong đó 1 ca khá nặng.

Ngoài ra có 01 ca ở tại quận 7; thuê nhà trọ tại khách sạn tại phường Long Bình Tân, Biên Hòa.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh rất phức tạp, ca bệnh tăng nhanh, Sở Y tế đã phân công Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai là nơi điều trị cho những bệnh nhân nặng, những bệnh nhân phải chạy thận, phẫu thuật, điều trị chuyên sâu…

Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất sẽ điều trị cho những trường hợp cách ly (F1,F2) cần phẫu thuật, chạy thận, can thiệp chuyên sâu. Những bệnh nhân nhẹ, trung bình, cần hỗ trợ chức năng hô hấp sẽ điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai còn bệnh viện Da liễu Đồng Nai điều trị bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm