Đóng giả cảnh sát để được giảm giá nhà nghỉ, tên lừa đảo rủ "500 anh em" vào ở cùng khiến cả lũ bị bắt

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 20/05/2021

Tên này đã mua đồng phục cảnh sát ngoài chợ để được giảm 1/3 tiền phòng, rồi sau đó gọi anh em tới đó để... ăn chực.

Mới đây, một kẻ lừa đảo tại Thái Lan đã bị tóm sau khi ra chợ mua quân phục cảnh sát nước này để ngụy trang, rồi tới một nhà nghỉ địa phương để ăn chơi cùng hội anh em của hắn.

Theo báo chí địa phương, tên lừa đảo Praiwan Gamolsingh đã book phòng tại khu nghỉ mát Rai Rung Pol vào ngày 7 tháng 4 năm 2021 với cái tên “Rong Um”, có nghĩa là “Phó Ủy viên Um”, và thông báo với nhân viên nhà nghỉ rằng hắn đang làm việc tại Sở cảnh sát 5 của tỉnh Chiang Mai.

"Phó ủy viên Um" được coi là khách quen tại đây vì thường xuyên lui tới cơ sở - hắn đã đặt Phòng Bong bóng của nhà nghỉ với giá 2.500 baht (1,8 triệu đồng)/ đêm từ ngày 7-21/4/2021.

Đóng giả cảnh sát để được giảm giá nhà nghỉ, tên lừa đảo rủ 500 anh em vào ở cùng khiến cả lũ bị bắt - Ảnh 1.

Hình ảnh "Phó ủy viên Um" tại cơ sở nhà nghỉ

Tuy nhiên, do có "chức sắc" nên "Phó ủy viên Um" chỉ phải trả tiền mức giá đặc biệt 835 baht (~660 ngàn đồng)/ đêm để ở tại một trong những phòng sang trọng nhất.

Theo nhân viên của khu nghỉ dưỡng, "Phó ủy viên Um" thường mặc đồng phục và đi xung quanh khu nghỉ mát để nhâm nhi rượu vang và thưởng thức các món ăn hảo hạng. Thỉnh thoảng, ông còn mời những người không phải là khách đến dùng bữa với mình.

Tổng Giám đốc của khu nghỉ dưỡng, ông Suchart Bentanoot, chia sẻ rằng đã bắt đầu thấy hơi nghi khi "Phó ủy viên" thậm chí có lần đưa 3-4 "sĩ quan" đồng nghiệp của mình đến ăn nghỉ tận 2 đêm, vào tháng 3.

Đóng giả cảnh sát để được giảm giá nhà nghỉ, tên lừa đảo rủ 500 anh em vào ở cùng khiến cả lũ bị bắt - Ảnh 2.

Phòng bong bóng mà tên này đã thuê

Tuy nhiên, phong thái điềm đạm của ngài Phó ủy viên đột nhiên thay đổi khi ông này được yêu cầu thanh toán hóa đơn có giá 27.556 baht (~ 20 triệu đồng) sau những ngày ăn chơi thanh cảnh của mình

Sự lo lắng trong đôi mắt ngài Um đã làm dấy lên sự nghi ngờ từ các nhân viên khách sạn, những người sau đó yêu cầu "Phó Ủy viên" phải trả phí cũng như xuất trình thẻ căn cước có ghi tên thật.

Tên Gamolsingh đã đề nghị trả 14.000 bath (~ 10 triệu đồng) cho khu nghỉ mát và vẫn tiếp tục ở lại đó. Tuy nhiên, khu nghỉ mát đã thông báo cho sở cảnh sát và đã tiến hành bắt giữ kẻ mạo danh.

Đóng giả cảnh sát để được giảm giá nhà nghỉ, tên lừa đảo rủ 500 anh em vào ở cùng khiến cả lũ bị bắt - Ảnh 3.

Praiwan Gamolsingh khi bị cảnh sát tóm cổ

Tên này cho biết đã mua đồng phục cảnh sát ở ngoài chợ, sau đó bày trò để tìm chỗ chơi cho "500 anh em" của mình!

Được biết, đồng phục cảnh sát có thể được mua khá dễ dàng ở Thái Lan, vì các nhân viên thực thi pháp luật Thái Lan bắt buộc phải mua thiết bị và trang phục của họ. Tuy nhiên, việc mặc đồng phục cảnh sát chính thức ở Thái Lan cũng như các quốc gia khác là vi phạm pháp luật.

Nguồn: Smartlocal

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm