Dọn nhà rồi vô tình vứt 700 triệu đồng ra bãi rác, hôm sau số tiền lớn tự quay lại không thiếu 1 xu vì gặp được quý nhân

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:11 15/10/2021

Theo đó, chủ nhân số tiền cho biết anh cảm giác như được cải tử hoàn sinh sau khi được nhận lại tài sản tích cóp nhiều năm.

Mới đây, một đoạn clip với nội dung vô cùng tích cực đã được lan tỏa khắp MXH Trung Quốc như một bài học dành cho mọi người.

Theo đó, một người đàn ông sống tại thành phố Chư Kỵ, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã vô tình vứt nhầm 20.000 NDT (~700 triệu VNĐ) được cất giấu trong vali trong quá trình dọn dẹp nhà cửa. 

Cận cảnh đoạn clip người thu gom rác thải trả lại tiền cho nhân vật chính

Ngay sau khi phát hiện sự việc, anh này đã hớt hải chạy đến bãi rác nhưng phát hiện vali đã bị đem đi tái chế. 

Nhưng may mắn thay, ngày hôm sau, một người đàn ông đã gọi điện cho nhân vật chính và tự giới thiệu là chú của người thu gom rác thải trong thành phố. Trong quá trình sàng lọc rác, ông này có phát hiện thấy một chiếc túi có chứa tiền mặt.

Dọn nhà rồi vô tình vứt 700 triệu đồng ra bãi rác, hôm sau số tiền lớn tự quay lại không thiếu 1 xu vì gặp được quý nhân - Ảnh 2.
Dọn nhà rồi vô tình vứt 700 triệu đồng ra bãi rác, hôm sau số tiền lớn tự quay lại không thiếu 1 xu vì gặp được quý nhân - Ảnh 3.

Ảnh cắt ra từ clip

Sau khi tra mã và kiểm tra thông tin trong túi, người thu gom rác đã tìm được SĐT liên lạc và quyết định sẽ trao trả lại hết số tiền.

Theo đó, nhân vật chính cho biết anh cảm giác như được cải tử hoàn sinh sau khi số tiền hoàn trả đủ về tay mình, vì đây là số tiền mà anh tích cóp được sau nhiều năm làm việc chăm chỉ. 

Ngay khi đoạn clip trở nên viral, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ lòng kính phục cũng như khen ngợi tinh thần cao thượng của anh nhân viên thu gom rác. Hầu hết đều cho rằng trong thời đại thế này, việc trả lại đầy đủ một số tiền lớn như vậy quả là rất hiếm.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm