Đón mưa lạnh đầu mùa, nền nhiệt Hà Nội giảm sâu, người dân khoác áo ấm, che ô xuống phố tận hưởng không khí se lạnh

Ảnh: Huy Đinh, Clip: Kingpro, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:36 10/10/2021

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 7 nên khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 11/10, có mưa to đến rất to; trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 22 độ.

Một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Trong hôm nay (10/10), các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 - 21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.

Tại Hà Nội, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 7 gây mưa to đến rất to tại một số khu vực. Không khí lạnh kèm mưa, nền nhiệt giảm xuống còn 21 - 24 độ C khiến người dân ra đường vào buổi sáng có thể cảm nhận rõ rệt cái se lạnh đầu mùa.

Đón mưa lạnh đầu mùa, nền nhiệt Hà Nội giảm sâu, người dân khoác áo ấm, che ô xuống phố tận hưởng không khí se lạnh - Ảnh 1.

Thời tiết Hà Nội từ 6h sáng 10/10 phổ biến ở mức 21 - 23 độ C, tiết trời se lạnh kèm mưa, người dân bắt đầu mặc áo ấm rồi thêm lớp áo mưa kín mít xuống phố

Một số người dân đi chợ đầu mối, đi làm buổi sáng phải bật đèn xe mặc áo mưa kín mít

Đón mưa lạnh đầu mùa, nền nhiệt Hà Nội giảm sâu, người dân khoác áo ấm, che ô xuống phố tận hưởng không khí se lạnh - Ảnh 3.

Đây được xem là đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm 2021, nhiều người dân che ô đi tập thể dục sáng sớm để tận hưởng cái se se lạnh đầu đông

Tại khu vực hồ Gươm, trong buổi sáng mát lạnh dù có mưa nhỏ nhưng nhiều người vẫn chạy bộ, mặc áo mưa đi tập thể dục

Những chiếc áo gió đã được trưng dụng trong thời tiết se lạnh của buổi sáng sớm

Đón mưa lạnh đầu mùa, nền nhiệt Hà Nội giảm sâu, người dân khoác áo ấm, che ô xuống phố tận hưởng không khí se lạnh - Ảnh 6.

Một người phụ nữ với xe rau củ buổi sáng, ngoài áo ấm chị chuẩn bị thêm cả tất chân

Đón mưa lạnh đầu mùa, nền nhiệt Hà Nội giảm sâu, người dân khoác áo ấm, che ô xuống phố tận hưởng không khí se lạnh - Ảnh 7.

Một công nhân vệ sinh đang tranh thủ quét những chiếc lá vàng cuối thu, dù sáng mưa lạnh nhưng chị vẫn làm việc từ sớm

Đón mưa lạnh đầu mùa, nền nhiệt Hà Nội giảm sâu, người dân khoác áo ấm, che ô xuống phố tận hưởng không khí se lạnh - Ảnh 8.

Buổi sáng cuối tuần của mọi người vẫn rất hối hả, chỉ khác đôi chút hôm nay mưa lạnh hơn!

Đón mưa lạnh đầu mùa, nền nhiệt Hà Nội giảm sâu, người dân khoác áo ấm, che ô xuống phố tận hưởng không khí se lạnh - Ảnh 9.
Đón mưa lạnh đầu mùa, nền nhiệt Hà Nội giảm sâu, người dân khoác áo ấm, che ô xuống phố tận hưởng không khí se lạnh - Ảnh 10.

Một người phụ nữ ngồi bên mái hiên nhà ngắm nghía xung quanh, tận hưởng không khí se lạnh buổi sáng sớm

Đón mưa lạnh đầu mùa, nền nhiệt Hà Nội giảm sâu, người dân khoác áo ấm, che ô xuống phố tận hưởng không khí se lạnh - Ảnh 11.

Một người đàn ông mặc áo mưa đứng trú bên đường nhìn theo dòng người thưa thớt qua lại

Đón mưa lạnh đầu mùa, nền nhiệt Hà Nội giảm sâu, người dân khoác áo ấm, che ô xuống phố tận hưởng không khí se lạnh - Ảnh 12.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 7 nên khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 11/10, có mưa to đến rất to; trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 22 độ

Đón mưa lạnh đầu mùa, nền nhiệt Hà Nội giảm sâu, người dân khoác áo ấm, che ô xuống phố tận hưởng không khí se lạnh

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm