Dọn mãi mà bếp vẫn như bãi chiến trường dễ là do bạn chưa biết đến 5 chiêu của "thánh nữ dọn nhà" Marie Kondo

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:00 24/09/2021

Bạn đã dọn dẹp và sắp xếp nhà bếp đúng cách chưa?

Marie Kondo là nữ tác giả viết sách và nhà tư vấn sắp xếp nội thất người Nhật Bản. Bà được mệnh danh là "phù thủy dọn dẹp" với 4 cuốn sách về các cách sắp xếp đồ đạc, bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới. Marie Kondo cũng có phương pháp dọn dẹp nhà cửa được người Nhật đặc biệt ưa thích và làm theo. Hãy thử áp dụng một số cách của phương pháp này, sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo căn bếp của bạn đấy!

1. Thay toàn bộ chai lọ nhiều nhãn mác

Quá nhiều chai lọ với những nhãn mác đủ màu sắc sẽ làm nhiễu thị giác và làm giảm độ tập trung của bạn. Bạn nên thay thế chúng bằng những chai đựng trong suốt, đơn giản, điều này sẽ giúp khơi dậy cảm hứng và tạo không gian bếp đơn giản và thoải mái hơn nhiều.

Dọn mãi mà bếp vẫn như bãi chiến trường dễ là do bạn chưa biết đến 5 chiêu của thánh nữ dọn nhà Marie Kondo - Ảnh 1.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Chai nhựa vòi nhấn

2. Không bày biện quá nhiều đồ lên mặt bếp

Không bày biện quá nhiều đồ trên bàn hoặc xung quanh bồn rửa và mặt bếp nghe có vẻ bất khả thi nhưng việc để mặt bằng trống sẽ giúp không gian bếp của bạn trông sạch sẽ, rộng rãi và dễ nấu nướng hơn nhiều. Bạn nên tối thiểu hoá đồ đạc xuất hiện trong tầm nhìn và cách tốt nhất là cất hết chúng vào tủ.

Dọn mãi mà bếp vẫn như bãi chiến trường dễ là do bạn chưa biết đến 5 chiêu của thánh nữ dọn nhà Marie Kondo - Ảnh 3.

3. Lên kế hoạch sắp xếp nhà bếp hợp lý

Bếp là không gian thường xuyên phải dọn dẹp bởi không ai thích nấu ăn trong một căn bếp bừa bộn. Nhưng dọn dẹp tuỳ hứng sẽ khiến bạn mệt mỏi và mất rất nhiều thời gian. Vậy nên hãy lên kế hoạch thật cụ thể. Đầu tiên bạn luôn phải giữ cho bề mặt bếp luôn thông thoáng và cố gắng cất tất cả các nguyên liệu và đồ dùng vào tủ hoặc trên kệ. Sau đó lau sạch tất cả các bề mặt mỗi khi bạn nấu ăn xong để loại bỏ vết dầu mỡ và nước bẩn.

Dọn mãi mà bếp vẫn như bãi chiến trường dễ là do bạn chưa biết đến 5 chiêu của thánh nữ dọn nhà Marie Kondo - Ảnh 4.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Khăn lau bát đĩa

4. Phân loại đồ trong ngăn kéo

Bạn nên sắp xếp bát đũa và đặc biệt là dao, kéo ngay ngắn trong các tủ kéo chia ngăn hợp lý hoặc trong các ống đựng. Việc này không chỉ giúp căn bếp thêm gọn gàng mà còn giảm thiểu nguy hiểm đáng tiếc xảy ra khi sử dụng.

Dọn mãi mà bếp vẫn như bãi chiến trường dễ là do bạn chưa biết đến 5 chiêu của thánh nữ dọn nhà Marie Kondo - Ảnh 6.

5. Vứt bỏ những thứ không sử dụng nữa

Thông thường chúng ta vì tiếc mà thường giữ lại những thiết bị nấu nướng hoặc bát đĩa cũ, không còn sử dụng được nữa. Có những người còn cất chúng trong tủ trong nhiều năm. Việc này không những không chứng tỏ bạn là một người tiết kiệm mà còn làm chật chội thêm căn bếp. Hãy dọn dẹp và vứt bỏ bớt những thứ không sử dụng nữa để giải phóng cho không gian bếp của bạn.

Dọn mãi mà bếp vẫn như bãi chiến trường dễ là do bạn chưa biết đến 5 chiêu của thánh nữ dọn nhà Marie Kondo - Ảnh 7.

Nguồn: BuzzFeed

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm