Đón đoàn người dân trở về tránh dịch, câu nói của đồng chí công an gây xúc động: "Chúng tôi cũng 3 tháng chưa được về nhà... mong mọi người an toàn trên mọi nẻo đường"

Nam An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:31 07/10/2021

Dù người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh di chuyển tự phát về với số lượng rất lớn nhưng tỉnh Đồng Nai đã nỗ lực tiếp nhận chu đáo, bố trí ăn uống, đảm bảo đưa về các địa phương an toàn.

Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở các tỉnh phía Nam đang cơ bản từng bước được kiểm soát và bắt đầu thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội. Do vậy, nhiều người dân đi làm xa quê ở các tỉnh TP.HCM, Bình Dương... đã gói ghém đồ đạc trở về quê.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều tỉnh thành cũng đã lên kế hoạch đón người dân trở về quê hương đồng thời có các giải pháp bảo đảm công tác phòng, chống dịch an toàn hiệu quả.

Nguồn: TikTok

Bên cạnh đó, hàng nghìn người dân cũng đã lựa chọn di chuyển quãng đường dài về quê bằng xe máy nên Cảnh sát giao thông các tỉnh cũng được tăng cường để dẫn đoàn về địa phương, bố trí vào khu cách ly, xét nghiệm, phân nhóm cách ly tại chỗ hoặc cách ly tại nhà.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh lực lượng chức năng tổ chức chức đón đoàn người dân ở Đồng Nai về quê đã được chia sẻ lên MXH gây xôn xao.

Theo đó, trong lúc chờ đợi một số người dân khác nhập đoàn người về quê, một đồng chí công an đã gửi lời chúc bình an đến người dân. "Một quãng đường rất dài và có thể là hơi trễ nhưng mong bà con, cô bác, anh chị thông cảm cho địa phương cũng như là Đồng Nai. Vì là mùa dịch nên ai cũng khó khăn hết. Chúng tôi cũng gần 3 tháng chưa về nhà mặc dù nhà gần đây.

Trên quãng đường đi lâu như vậy, anh chị cố gắng chờ đợi khoảng 1 vài phút nữa, để chờ một số người xe bị trục trặc phải đi vá vỏ. Sau khoảng 5 phút nữa chúng ta sẽ xuất phát. Trên đường đi không có mong gì hơn chỉ mong tất cả các anh chị, cô bác và nhất là các cháu nhỏ mạnh khoẻ, an toàn trên mọi nẻo đường và về quê đoàn tụ với người thân. Xin chúc tất cả mọi người an toàn!".

Ngay sau đó, tất cả người dân trong đoàn người về quê đều dành một tràng pháo tay cho đồng chí công an. Trong những tháng dịch bệnh căng thẳng, không chỉ có người dân gặp khó khăn khi địa phương thực hiện giãn cách mà các chiến sĩ công an, CSGT, dân phòng, TNV... cũng phải tăng cường lên cơ quan trực chiến. Để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, nhiều cán bộ, chiến sĩ kiên trì bám trụ các chốt chống dịch nhiều tháng liền, mặc dù nhà rất gần… Ai cũng có gia đình, cũng có nỗi nhớ nhà... nhưng họ đã gác lại tất cả.

Vài ngày trở lại đây, hàng chục nghìn người dân lao động ở phía Nam đều lên đường về quê sau thời gian dài giãn cách vì dịch bệnh. Tuy nhiên, các tỉnh thành đều bố trí lực lượng nỗ lực tiếp nhận chu đáo, bố trí ăn uống, đảm bảo đưa người dân về các địa phương an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm