Dọn bở hơi tai bếp vẫn bẩn vì bỏ sót 5 khu vực này, chị em mau sửa kẻo hối không kịp

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:17 21/10/2021

Dành thời gian để dọn dẹp cả những khu vực này sẽ giúp căn bếp của bạn sạch sẽ hơn nhiều.

1. Vệ sinh máy rửa bát

Bộ lọc máy rửa bát của bạn nên được làm sạch mỗi tháng một lần. Nếu không bụi bẩn và thức ăn thừa sẽ tích tụ và làm giảm hiệu suất của máy. Nhiều gia đình khi chuyển nhà phải thay một chiếc máy rửa bát mới vì không dùng lại được chiếc máy cũ đã quá xuống cấp do không dọn dẹp thường xuyên. Sau khi làm sạch bộ lọc, bạn hãy để một cốc giấm trắng trên giá hoặc rắc baking soda xuống mặt dưới và bật máy chạy để làm sạch đồng thời khử trùng và khử mùi.

Dọn bở hơi tai bếp vẫn bẩn vì bỏ sót 5 khu vực này, chị em mau sửa kẻo hối không kịp - Ảnh 1.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy rửa bát Bosch

2. Làm sạch tủ bếp và trần nhà

Tủ bếp và trần nhà là một trong những nơi hầu hết mọi người không nghĩ đến việc dọn dẹp. Tuy nhiên, chỉ với một lần quẹt khăn ướt, bạn sẽ bị sốc với lượng dầu mỡ và bụi tích tụ bên ngoài tủ, đặc biệt là những nơi gần lò nướng. Điều tương tự cũng áp dụng cho mặt sau và thậm chí cả trần nhà. Hãy dọn dẹp chúng ít nhất một lần một tuần để tăng độ thẩm mỹ và sạch sẽ cho không gian.

Dọn bở hơi tai bếp vẫn bẩn vì bỏ sót 5 khu vực này, chị em mau sửa kẻo hối không kịp - Ảnh 3.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Khăn lau bếp

3. Làm sạch tủ lạnh

Tất cả chúng ta đều thích một chiếc tủ lạnh sạch đẹp với ngăn kéo rau tươi và quả mọng yêu thích. Nhưng, tủ lạnh của bạn có thực sự đang là nơi bảo quản an toàn thực phẩm? Mỗi tháng ít nhất một lần, bạn nên lấy mọi thứ ra khỏi tủ lạnh và lau sạch bằng nước nóng và xà phòng rửa bát để loại bỏ vết dầu mỡ, bụi bẩn từ thức ăn, đồ sống. Bạn có thể làm điều tương tự với ngăn đá. Đối với những chỗ bẩn hơn bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước và giấm. Bạn cũng nên phân loại đồ ăn theo các ngăn vừa dễ tìm vừa tránh vi khuẩn từ đồ sống có thể bám vào thức ăn chín.

Dọn bở hơi tai bếp vẫn bẩn vì bỏ sót 5 khu vực này, chị em mau sửa kẻo hối không kịp - Ảnh 5.

Gợi ý shopping:

4. Dọn dẹp các thiết bị gia dụng

Máy nướng bánh mì và máy pha cà phê được sử dụng hàng ngày, nhưng bạn lại quên làm sạch chúng thường xuyên. Đặc biệt bạn chỉ thường lau qua bề mặt bên ngoài của chúng, điều này không giúp những thiết bị gia dụng được dọn sạch hoàn toàn. Đối với nhiều máy nướng bánh mì, bạn có thể tháo khay bên trong ra và rửa sạch. Ngoài ra, bạn có thể lấy bàn chải đánh răng sạch hoặc bàn chải sơn để đánh bật các mảnh vụn bên trong. Với máy cà phê bạn nên làm sạch bộ lọc để loại bỏ cặn khoáng trong nước và giảm vị đắng cho những lần pha tiếp theo.

Dọn bở hơi tai bếp vẫn bẩn vì bỏ sót 5 khu vực này, chị em mau sửa kẻo hối không kịp - Ảnh 6.

5. Di chuyển các thiết bị lớn và dọn dẹp

Chúng ta luôn cố gắng dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ từ trong ra ngoài nhưng lại luôn lười làm sạch những góc khuất, đặc biệt là những nơi bị các thiết bị lớn như tủ lạnh, máy giặt che lấp. Mỗi năm một lần, bạn nên lăn tủ lạnh ra để dọn dẹp không gian phía sau và đặc biệt chú ý đến việc hút bụi các cuộn dây trong tủ lạnh.

Dọn bở hơi tai bếp vẫn bẩn vì bỏ sót 5 khu vực này, chị em mau sửa kẻo hối không kịp - Ảnh 7.

Nguồn: My Domaine

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm