Đội trưởng tuyển Việt Nam bất ngờ ẩn thư xin lỗi vụ vi phạm bản quyền không rõ lý do

HIẾU LƯƠNG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:15 04/09/2020

Trung vệ Quế Ngọc Hải đã ẩn bức thư xin lỗi trên trang cá nhân Facebook sau vài giờ đăng tải.

Hiện tại, bức thư không còn hiển thị trên tường Facebook của trung vệ sinh năm 1993 và chỉ được nhìn thấy bởi những người đang theo dõi, hoặc là bạn bè của Quế Ngọc Hải. Động thái này của Quế Ngọc Hải gây nên nhiều bất ngờ.

Trong bức thư, Quế Ngọc Hải gửi lời xin lỗi vì sự cố không đáng có tới những đơn vị chịu ảnh hưởng trực tiếp như Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), CLB Viettel, đội tuyển Việt Nam. Đồng thời, anh cũng xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ cảm thấy phiền lòng.

Đội trưởng tuyển Việt Nam bất ngờ ẩn thư xin lỗi vụ vi phạm bản quyền không rõ lý do - Ảnh 1.

Toàn văn bức thư xin lỗi của Quế Ngọc Hải (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc trung vệ sinh năm 1993 ẩn bức thư trên trang cá nhân có thể do anh phải nhận nhiều phản hồi không tích cực. Trên một số diễn đàn, hội, nhóm bóng đá, Quế Ngọc Hải bị cho là  "thiếu chân thành" và vẫn có phần "đổ hết trách nhiệm cho phía đối tác thực hiện video quảng cáo".

Cụ thể, Quế Ngọc Hải viết: "Hải cũng đã làm việc với liên đoàn bóng đá VFF, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, vốn là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có. Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì đã gây bất tiện đến quý vị trong thời gian qua".

Sau những góp ý từ cả người hâm mộ lẫn người có chuyên môn, Quế Ngọc Hải đã ẩn bức thư vào tối cùng ngày.

Phía Viettel, CLB chủ quản của Quế Ngọc Hải, cũng thông tin chính thức về vấn đề này trên trang fanpage chính thức, trong đó, "thượng tôn pháp luật" được nhấn mạnh.

Đội trưởng tuyển Việt Nam bất ngờ ẩn thư xin lỗi vụ vi phạm bản quyền không rõ lý do - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải đang đối mặt áp lực lớn sau vụ việc đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh ĐTQG (Ảnh: VĐ)

Thông báo của CLB Viettel như sau: "Vừa qua, trên trang Facebook cá nhân của Quế Ngọc Hải có đăng tải hình ảnh Hải mặc trang phục có hình cờ Tổ quốc không đúng chuẩn mực. Bên cạnh đó còn sử dụng những hình ảnh của đội tuyển quốc gia Việt Nam mà chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo CLB đã làm việc với anh để làm rõ sự việc. Đồng thời một lần nữa nhắc nhở để Ngọc Hải nhận thức rõ hơn về trách nhiệm cá nhân, các vấn đề pháp lý và các quy định nội bộ có liên quan của Tập đoàn Viettel. Đặc biệt, lãnh đạo CLB đã nhấn mạnh chuẩn mực hàng đầu của mỗi người đang công tác, làm việc tại Tập đoàn là "Thượng tôn pháp luật" - được hiểu là phải làm đúng pháp luật trong mọi không gian, thời gian và từng việc làm.

Quế Ngọc Hải đã chủ động gỡ bỏ hoàn toàn các hình ảnh này. Hôm nay, cũng trên trang cá nhân, Quế Ngọc Hải đã có thư gửi lời xin lỗi đến tất cả các bên có liên quan. Chắc hẳn rằng Hải cũng như các chàng trai của chúng ta qua sự việc đã học được nhiều điều để ngày càng hoàn thiện bản thân trên cả 2 tư cách: cầu thủ và một công dân".

Hiện, CLB Viettel và VFF chỉ nhắc nhở trung vệ 27 tuổi, chưa đưa ra bất kỳ mức xử phạt nào với anh. Hiện tại, Quế Ngọc Hải đang là đương kim đội trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Quế Ngọc Hải gặp rắc rối liên quan đến một video quảng cáo của trò chơi điện tử về môn thể thao vua. Trong video, đơn vị sản xuất sử dụng hình ảnh các trận đấu có đội tuyển Việt Nam nhưng chưa xin phép đơn vị sở hữu là VFF.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"

    Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"
  • Đọc thêm