We Choice Awards

We Choice Awards - bạn đã sẵn sàng để đánh thức sự lựa chọn của chính mình?

Susanoo , Theo Trí Thức Trẻ 10:46 04/03/2015

Một giải thưởng lớn và uy tín chưa từng có tại Việt Nam để tôn vinh những người truyền cảm hứng, những điểm đến được yêu thích nhất và các hạng mục âm nhạc đã chính thức khởi động.

Mỗi ngày, bạn có rất nhiều lựa chọn để quyết định. Tùy vào sự quan trọng, bạn sẽ dành thời gian suy nghĩ về lựa chọn của mình. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ, quyết định của bạn thực sự sẽ tạo nên một tiếng nói hay giúp truyền tải đi những thông điệp? Khi bạn bắt đầu nghĩ về những điều ấy thì đó là lúc, sự lựa chọn của riêng bạn đang thôi thúc bạn lên tiếng. Và We Choice Awards sẽ là nơi giúp đánh thức những lựa chọn ấy bên trong bạn. 

We Choice Awards là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những nhân vật, sự kiện và sản phẩm được giới trẻ yêu thích nhất hàng năm. Những đề cử, những giải thưởng của We Choice Awards phản ánh chân thật nhất những gì mà giới trẻ quan tâm, bao trùm mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ văn hóa - giải trí, đời sống - xã hội, cho đến những xu hướng và sản phẩm. Nhưng điều tuyệt vời nhất, đó là chính các độc giả mới là người quyết định kết quả cho giải thưởng này. 

Và tháng 3/2015 này, We Choice Awards ra mắt phiên bản đầu tiên với độc giả trẻ Việt Nam, bao gồm 7 hạng mục giải thưởng:

- Top 10 nhân vật truyền cảm hứng năm 2014
- Người truyền cảm hứng của năm 2015
- Điểm đến du lịch trong nước được yêu thích nhất 2014
- Nam ca sĩ trẻ được yêu thích nhất
- Nữ ca sĩ trẻ được yêu thích nhất
- Bài hát của năm
- Sự kết hợp mới được yêu thích nhất. 


Và, với mỗi năm, We Choice Awards sẽ phát đi một thông điệp khác nhau để cùng lan tỏa những cái nhìn tích cực về xã hội. Thông điệp của năm nay, với cảm hứng từ câu chuyện Mai An Tiêm, chính là: Khác biệt để thành công. Trong danh sách này, hẳn bạn cũng đã thấy 2 giải thưởng Top 10 nhân vật truyền cảm hứng năm 2014 và Người truyền cảm hứng của năm 2015? Hãy để chúng tôi kể cho bạn nghe câu chuyện của 2 giải thưởng này. Hẳn bạn đã từng nghe ít nhất một vài lần, truyện cổ tích Mai An Tiêm và quả dưa hấu? Câu chuyện người con nuôi sẵn sàng trái lệnh vua cha, dong thuyền ra biển lớn lập nghiệp và ở đó, chàng gieo lên những hạt mầm dưa hấu đầu tiên. Để rồi, đến một ngày, những trái dưa chín mọng giúp An Tiêm không chỉ có một cuộc sống ấm no, mà còn trở thành tiếng lành đến tai vua, khiến ngài nghĩ lại và cho đón An Tiêm trở lại cung đình. Một câu chuyện cổ tích nhưng chẳng hề mang màu sắc phi lý mà ngược lại, rất thực tế với bài học: “Dám nghĩ, dám làm” và giữ nguyên những giá trị đó cho đến tận bây giờ. 

Sơn Tùng M-TP 
Sơn Tùng M-TP đóng
Vậy những Mai An Tiêm của thời hiện đại, họ là ai? Họ là những giáo sư nhiệt huyết với nghề dù đầu đã bạc, những doanh nhân không ngần ngại bỏ ngang con đường trơn tru để thực hiện hoài bão lớn, những học sinh xuất sắc dù vẫn còn rất trẻ nhưng đã được vinh danh quốc tế, họ là những nghệ sỹ sống hết mình vì đam mê và không ngại đi ngược lại chiều dư luận để chứng tỏ bản lĩnh của mình, họ là những người có trái tim thiện nguyện, sẵn sàng từ bỏ chức cao vọng trọng để lặn lội về miền xa ôm ước mơ cho các em nhỏ trên núi những bữa cơm có thịt, hay một cô gái nhỏ xíu yêu du lịch với khát vọng thay đổi quan niệm đi du lịch chỉ để check-in, đó là những người phụ nữ trẻ xinh đẹp, không chỉ tài năng mà còn cực kỳ bản lĩnh, dấn thân vào mọi lĩnh vực họ đam mê và khiến cho tất cả chúng ta phải nể phục vì sự mạnh mẽ. Họ đôi khi chỉ là một người mẹ mắc trọng bệnh, nhưng sẵn sàng hy sinh đôi mắt để giữ lấy đứa con trong bụng mình, hay chàng trai bệnh nặng nhưng vẫn lì lợm không đầu hàng mà còn thách thức số phận, khi hàng ngày ngồi lên chiếc xe lăn đi khắp thành phố quyên tiền ủng hộ người khuyết tật.

Họ là những cá nhân nổi bật nhất năm 2014, những cá nhân mà theo chúng tôi, đã truyền tải được trọn vẹn tinh thần của câu chuyện Mai An Tiêm và quả dưa hấu, những người đã dám nghĩ, dám làm và dám đương đầu để sống với ước mơ và con đường mình đã chọn. 

Nhưng, chưa dừng lại ở đó. Chúng tôi sẽ để các bạn tự lựa chọn người truyền cảm hứng của chính mình. Bên cạnh những đề cử sẵn có, bạn sẽ có thể tự đưa ra những nhân vật mà theo mình là xứng đáng có mặt trong danh sách này qua cổng “Đề cử của bạn”. 

Cơ chế đề cử:

We Choice Awards đưa ra những hạng mục giải thưởng, đề cử đã được BTC nghiên cứu và khảo sát trong suốt 1 năm. 
- Độc giả có thể tự bổ sung những đề cử của mình cho từng giải thưởng. BTC sẽ xem xét các đề cử của độc giả, đánh giá trên tiêu chí từng giải và sau 7 ngày mở cổng đề cử, BTC sẽ công bố danh sách đề cử cuối cùng và mở cổng vote.

Cách thức đề cử:

- Đăng nhập trang web We Choice Awards. Truy cập vào những hạng mục giải thưởng bạn quan tâm và gửi đề cử của bạn.

KTS Võ Trọng Nghĩa 
KTS Võ Trọng Nghĩa đóng
Danh sách đề cử cuối cùng sẽ được công bố cho tất cả các bạn trẻ cả nước bình chọn. 10 cá nhân gây được sự ảnh hưởng lớn mạnh nhất sẽ góp mặt trong top 10 nhân vật truyền cảm hứng năm 2014. Với giải thưởng Người truyền cảm hứng của năm 2015, BTC sẽ chọn lựa dựa trên đánh giá các hoạt động, đóng góp cho xã hội, câu chuyện truyền cảm hứng và mức độ lan tỏa của họ tới cộng đồng. 


Bạn có thể nhập đề cử mà bạn mong muốn tại ô này trên trang http://wechoice.vn/
Thời gian:

4/3/2015: Phát động giải thưởng, công bố đề cử của We Choice Awards
4/3 - 10/3: Công bố thể lệ, mở cổng “Đề cử của bạn” cho tất cả các hạng mục giải thưởng.
11/3/2015: Công bố danh sách đề cử chính thức. Mở cổng vote.
11/3 - 22/3:  Thời gian bình chọn.
22/3/2015: Công bố kết quả. 

Giải Người truyền cảm hứng là giải diễn ra hàng năm duy nhất trong hệ thống giải thưởng của We Choice Awards. Giải sẽ được một Hội đồng thẩm định bao gồm các nhà nghiên cứu, các giáo sư, nhà báo và những nhân vật có uy tín trong xã hội bình chọn và công bố. 

Ngoài ra, các bạn có thể liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về giải thưởng qua 2 kênh Facebook FanpageYoutube Channel của We Choice Awards theo địa chỉ sau:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm