Lẩu cừu non Mông Cổ - Món mới của giới trẻ

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 10/10/2012

Những ngày đại hàn thường xuyên ăn thịt cừu sẽ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng cường khả năng chống đỡ cái lạnh. Ngoài ra nó còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ dạ dày.

Mông Cổ không nuông chiều tất cả các đối tượng khách du lịch. Chỉ những người vốn chảy trong huyết quản dòng máu ưa phiêu lưu mạo hiểm, chỉ những người thích tự do xê dịch như làn gió, và muốn hòa mình vào thiên nhiên ban sơ… mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp nơi đây. Và cũng như vậy, chỉ những thực khách thực sự cá tính, không ngại nếm thử những hương vị lạ, hoặc giả là rất am hiểu ẩm thực và có gu thưởng thức sành điệu, mới tìm đến và mê những món ăn từ thịt cừu.

Ở Mông Cổ, những đàn cừu hiền lành quanh năm tha thẩn trên những cánh đồng cỏ tươi tốt, không mảy may có bất kì loại hoá chất nào. Chính vì vậy, thịt cừu là sản phẩm hoàn toàn của thiên nhiên. Bản thân mùi vị của thịt cừu cũng phản ánh sự thuần khiết của môi trường nơi nó sinh trưởng. Người Mông Cổ quan niệm, thịt cừu có thớ thịt rất mịn, ăn vào ấm dạ dày, làm cho da cũng đẹp. Đồng thời, thịt cừu luôn là một trong những thực phẩm quan trọng giữ ấm trong mùa đông. Những ngày đại hàn thường xuyên ăn thịt cừu sẽ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng cường khả năng chống đỡ cái lạnh. Ngoài ra nó còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ dạ dày.

lau-cuu-non-mong-co-mon-moi-cua-gioi-tre
Thịt cừu non tại nhà hàng Ba Con Cừu
 
Trong các món ăn từ thịt cừu, người Mông đặc biệt coi trọng món lẩu cừu non, thậm chí họ còn coi đây là món ăn đem lại may mắn. Thịt cừu non nuôi bằng sữa mẹ chứa thành phần dinh dưỡng tương đương với thịt bê. Chúng có mùi thơm phảng phất và rất mềm, dễ ăn, thịt có màu tái. Để thưởng thức món lẩu cừu non, nước lẩu phải đủ đậm đà để khi nhúng kèm đồ ăn, hương vị của lẩu thấm đều vào từng miếng thịt, sẽ cho ra một món ăn vừa miệng mà không cần chấm. Lẩu thịt cừu chính là sự hòa quyện, kết hợp giữa hương thơm của thảo quả cùng vị ngọt của thịt và xương ninh tạo nên một loại nước súp vừa miệng, dậy hương nồng nàn trong cuống họng, lại thấm đẫm ngọt ngào trên đầu lưỡi.
 
lau-cuu-non-mong-co-mon-moi-cua-gioi-tre

Cởi mở hơn với chuyện ăn uống giúp đời sống tinh thần của mỗi người thêm phong phú, rộng rãi, không thành kiến, không gò bó trong những khuôn khổ chật hẹp, biết nhiều hơn, hiểu nhiều hơn. Thật đáng mừng, điều này ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng các bạn trẻ, những người coi trải nghiệm trong ẩm thực cũng chính là những trải nghiệm văn hóa. Xu hướng đi tìm những nhà hàng có phục vụ lẩu cừu non Mông Cổ, hay trào lưu thưởng thức những món ăn từ thịt cừu để tốt cho sức khỏe cũng bắt nguồn từ tư tưởng cởi mở đó.
 
lau-cuu-non-mong-co-mon-moi-cua-gioi-tre
Ba con cừu là chuỗi nhà hàng tiên phong về Lẩu cừu non mông cổ
 
Ba Con Cừu gửi tặng khách hàng 01 nồi lẩu và đĩa thịt cừu trị giá 200.000đ. Truy cập website để in voucher nhận ưu đãi: www.baconcuu.com.vn.

Hotline: 04.35 186 186

Địa chỉ chuỗi nhà hàng Ba Con Cừu:
- 40 Tôn Đức Thắng, Hà Nội
- 106 Yết Kiêu, Hà Nội
- 106A Cao Thắng, P.4, Q.3, TP.HCM