Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh

Nhật Chung, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 05/09/2017

Nếu như trước đây khi nhắc đến Đài Loan, thường người ta chỉ nhớ đến vài "gương mặt đại diện" như trà sữa, Taipei 101... thì giờ đây, vùng đất này đã nổi tiếng hơn với những Jiufen, Shifen, nét văn hoá Nho giáo cổ xưa hay cả những chuyến tàu nối dài đẹp như phim điện ảnh...

Trong những năm gần đây, Đài Loan đã trở thành cái tên quen thuộc trong danh sách những nơi cần phải khám phá của giới trẻ Việt. Cái nét cổ kính, cái không khí trầm mặc mang đậm dấu vết thời gian của nơi đây khiến ai cũng có chút tò mò pha lẫn vấn vương dù chưa một lần đặt chân đến.

Nếu như trước đây khi nhắc đến Đài Loan, thường người ta chỉ nhớ đến vài "gương mặt đại diện" như trà sữa, Taipei 101... thì giờ đây, vùng đất này đã nổi tiếng hơn với những Jiufen, Shifen, nét văn hoá Nho giáo cổ xưa, những chuyến tàu nối dài như những thước phim điện ảnh hay cả địa danh có cái tên vô cùng ngộ nghĩnh: làng Quái Vật và rừng Quên Sầu...

Đài Loan cũng chính là nơi ghi dấu lại hành trình 5 ngày khám phá châu Á của đội Whatever và đội The Lost Souls. Vùng đất này có thể nhỏ bé, nhưng qua lăng kính của những bạn trẻ của Here We Go, Đài Loan bỗng trở nên sinh động, đa sắc màu và "nghệ" hơn bao giờ hết.

Không hẹn mà gặp, cả hai bài dự thi của Whatever và The Lost Souls đều có sự xuất hiện của ca khúc "Lemon Tree" làm điểm nhấn. "Yesterday you told me 'bout the blue blue sky, but all that i can see is just another lemon tree..." (Ngày hôm qua em đã nói với anh về bầu trời xanh, nhưng tất cả những gì em thấy chỉ là một quả chanh vàng). Màu vàng của những chiếc taxi lao nhanh trên phố, của những tấm bảng hiệu rực rỡ góc đường, của cả những món ăn đường phố mới nhìn thôi là đã phát thèm... - tất cả đã trở thành nguồn cảm hứng cho cả hai đội chơi của chúng ta.

Nếu đang tự hỏi liệu có nên đến Đài Loan một lần trong đời không thì hai bài tổng kết hành trình mang tên "Taiwan - Yesterday you told me 'bout the blue blue sky""Lost in Taiwan" chắc chắn sẽ cho bạn câu trả lời.

Taiwan - Yesterday you told me 'bout the blue blue sky / Whatever

"Đài Loan - không vội được đâu!" - nhìn vào tổng kết hành trình của đội Whatever, dám cá ai cũng sẽ nghĩ ngay đến câu nói này. Khác với những đội khác thường cố gắng đi nhanh nhất, nhiều nhất có thể, Whatever lại thong dong tận hưởng hành trình của mình, không chút gấp rút, hối hả. Mọi thứ cứ thế nhẹ nhàng trôi qua, họ đắm chìm trọn vẹn vào từng khoảnh khắc của chuyến đi, biến bản thân trở thành một phần của vùng đất mà mình đặt chân đến.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 2.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 3.

Vốn là những người yêu sự hoài cổ và văn hoá retro nên chúng ta dễ dàng cảm nhận được cái không khí xưa cũ trong từng bức ảnh, từng câu chữ của Quang Đại và Hà Trúc. Với tông màu chủ đạo là nâu - vàng cùng nhiều sắc màu nổi bật khác mang tính chất điểm nhấn, Whatever đã vẽ nên được một bức tranh khá toàn diện về vùng đất bình yên này.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 4.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 5.

Cái sự chậm rãi, từ tốn của Whatever khiến không ai nghĩ rằng đây là một bài dự thi mà thay vào đó là đang đọc một nhật kí hành trình đúng nghĩa. Chẳng lịch trình cụ thể, cũng không cần phải đến những địa điểm quá nổi bật mà ai cũng lôi kéo nhau đi. Whatever chọn cách nuôi cảm xúc một cách đúng nghĩa. Họ đi, nhìn ngắm và cảm nhận vùng đất này theo một cách rất riêng.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 6.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 7.

Đài Loan trong mắt những người bạn này là những ngày cuối tháng tám với chuỗi ngày nắng nhạt phủ trên hàng cây bàng lá nhỏ, là vài cơn mưa bất chợt rả rích, là chiều chủ nhật vô tình đi lạc vào công viên và ngẩn ngơ nhìn ngắm những đôi bạn trẻ tình tứ khiêu vũ cùng nhau theo kiểu của năm 1940s.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 8.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 9.

Và giống như câu hát "Yesterday you told me 'bout the blue blue sky", cảm giác sau khi xem xong bài tổng kết hành trình này chính là một chút vấn vương, một chút nuối tiếc. Cảm giác như gặp được một người bạn thú vị nhưng chưa kịp hiểu nhau đã vội phải chia lìa...

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 10.

Lost in Taiwan / The Lost Souls

Đúng với cái tên "Những linh hồn đi lạc", Matthew Mai và Chi tiếp tục đánh dấu hành trình khám phá Đài Loan của mình bằng 5 ngày... lạc đường trong vui vẻ! Nếu như với Whatever, chúng ta sẽ được khám phá một Đài Loan xưa cũ, hoài niệm thì Đài Loan trong mắt của The Lost Souls lại vô cùng hiện đại, tân thời và sôi động.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 12.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 13.

"Bước chân tới một vùng đất của người Hán mà hai túi rỗng không một chữ tiếng Trung, chúng tôi có một chút lo lắng. Thế nhưng "Khủng niên tuế chi bất ngô dữ" (Ly Tao - Khuất Nguyên) - "Tuổi xanh nào có đợi gì ai". Dẫu có lạc ở Đài Loan đi chăng nữa, chắc chắn đó vẫn là cuộc hành trình lạc vào xứ sở thần tiên mà ai cũng mong muốn." - The Lost Souls chia sẻ.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 14.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 15.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 16.

Thời gian dẫu ngắn nhưng cũng đã đủ để để lại trọn vẹn những cung bậc cảm xúc cho các thành viên trong đội. Là sự choáng ngợp khi lần đầu được nhìn thấy toà nhà Taipei 101 trong truyền thuyết, là cảm giáo nô nức khi ghé qua khu chợ đêm Silin nổi tiếng, là sự bồi hồi khi ngắm nhìn bầu trời đầy sao lúc đêm về, là cảm giác thanh tịnh, bình yên khi lạc vào không gian mênh mông của hồ Nhật Nguyệt.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 17.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 18.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 19.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 20.

Với hành trình 5 ngày của mình tại Đài Loan, The Lost Souls đã tìm ra những mã văn hoá, những tín hiệu thời gian. Và mật mã cuối cùng sau chuyến đi mà họ tìm ra được chính là Đài Loan như một chiếc bánh Trung Thu nhân thập cẩm với vẻ ngoài truyền thống và phần nhân hiện đại. Và bằng một cách thần kì nào đó, họ đã bỏ quên trái tim của mình ở nơi này mất rồi!

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 22.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 23.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 24.

Chỉ có thể là Đài Loan, nơi cho bạn 1000 khuôn hình đẹp như những thước phim điện ảnh - Ảnh 21.

Here We Go đã bước vào chặng cuối của cuộc hành trình từ ngày 13/8 - 7/9/2017 với những ngày trải nghiệm của Top 10 tại 5 địa điểm hot nhất Châu Á. Hãy cùng theo dõi bài dự thi cuối cùng và bình chọn cho Top 10 để tìm ra Quán Quân Here We Go 2017 nhé!

Đồng hành cùng Here We Go mùa thứ 2, OPPO Camera Phone tin rằng mọi khoảnh khắc trong mỗi chuyến du lịch đều đáng trân trọng. Chuyên gia Selfie OPPO, camera selfie kép OPPO F3 sẽ cùng bạn lưu giữ thật nhanh mọi khoảnh khắc quý giá đó trên hành trình của bạn, như những kí ức trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên của tuổi trẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm