Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên!

Nhật Chung; Design: Tuấn Maxx, Theo Trí Thức Trẻ 07:04 06/09/2017

Đôi khi "Chỉ cần là mình cùng nhau" không nhất thiết phải là đi cùng bè bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn bất kì ai là người bạn đồng hành của mình. Với Cối, Cối chọn bố.

Cối Kê, một chàng trai vừa tròn 24 tuổi, thích quay phim chụp ảnh, thích đi du lịch, thích ghi lại hành trình của mình bằng những thước phim sống động nhất. 

Bố Thanh - 57 tuổi, hiện đang là chuyên viên Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An. Theo lời mô tả của đám trẻ thì là một người nghiêm khắc, khó tính và hiếm khi đùa giỡn. 

Bố Thanh và Cối Kê chưa một lần đi du lịch riêng với nhau. Bản thân hai bố con do bận rộn nên cũng ít khi trò chuyện tâm sự như ngày bé. Vào một ngày đẹp trời, Cối Kê mạnh dạn ngỏ lời mời bố tham gia vào chuyến đi Malaysia cùng với đám bạn nhí nhố của mình. Và bằng một phép nhiệm màu nào đó, "người đàn ông suốt đời đi tour" đã gật đầu cái rụp, vui vẻ đồng ý với lời đề nghị bất ngờ của cậu con trai nhà mình. 

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 1.

Đó chính là câu chuyện của cậu bạn Ngô Minh Nghĩa (nickname Cối Kê) và bố mình là bác trai Ngô Minh Thanh. Nghĩa là một trong những người bạn đồng hành cùng với đội chơi LaLaSoul trong vòng 3 đầy cam go của cuộc thi Here We Go 2017. Dù chỉ là những người bạn tham gia hỗ trợ cho hành trình khám phá Malaysia của LaLaSoul nhưng Cối Kê và bố đã "vô tình" trở thành nhân vật chính xuyên suốt chuyến đi. Không chỉ đơn giản là một chuyến đi giữa bố và con trai, hành trình dễ thương của bố con nhà Cối nơi đất khách còn là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy đi du lịch cùng phụ huynh hoá ra cũng vui lắm chứ, chỉ là bạn dám thử hay không mà thôi! 

Với Cối: 

- Vì xưa nay cả nhà chỉ có đi du lịch ở Sầm Sơn, Đồ Sơn, Cát Bà. 

- Vì xưa nay, Cối chưa một lần cùng bố đi riêng bao giờ. 

- Vì xưa nay, người ta thường nghĩ bố và con trai khó gần gũi với nhau.

- Liệu chuyến đi này sẽ là cơ hội để hai bố con gần nhau hơn, hiểu nhau hơn không nhỉ? 

Đôi khi "Chỉ cần là mình cùng nhau" không nhất thiết phải là đi cùng bè bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn bất kì ai là người bạn đồng hành của mình. Với Cối, Cối chọn bố.

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 2.

Ngô Minh Nghĩa

  • Nickname: Cối Kê

  • Ngày sinh: 20/8/1993

  • Công việc hiện tại: Quay phim tại Film Ninja Production.

  • Là quay phim trẻ nổi tiếng tại Việt Nam. Từng tham gia vào nhiều dự án điện ảnh, âm nhạc lớn. 

Chú Ngô Minh Thanh (Bố Cối)

  • Sinh năm 1960

  • Hiện đang là chuyên viên Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An 

Cùng trò chuyện với Cối Kê và chú Thanh để hiểu hơn về chuyến đi thú vị này nhé! 

Chào Cối, đầu tiên thì bạn có thể chia sẻ lí do vì sao bạn lại chọn bố mình làm người bạn đồng hành trong chuyến đi lần này cùng với LaLaSoul không?

Cối: Ý tưởng của câu chuyện này là do mấy đứa đội chính LaLaSoul nghĩ đến từ một bộ phim tên "Kikujiro" của Nhật. Mình cũng thích phim này, nghĩ đến bố mình thì nhận ra 2 bố con cũng ít nói chuyện với nhau, vì hồi bé có thói quen đùa dai và hơi quá trớn nên bị bố đánh nhiều, bố con từ đó có khoảng cách. Năm nay mẹ sắp về hưu nên mình muốn đi chơi với bố mẹ để bố mẹ có cơ hội tận hưởng, làm cả đời rồi mà! Được dịp đi như thế này thì đi thôi, cứ nghĩ đến việc được đi chơi lại còn được chụp ảnh là sướng rồi!

Chú Thanh có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được lời mời đặc biệt này từ Cối không ạ?

Chú Thanh: Bỗng dưng.... thấy rất vui, thú vị và hơi bất ngờ vì nhận được lời mời đặc biệt này của Cối.

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 6.

Như trong bài viết có đề cập thì bố Cối là một người rất nghiêm túc và khó tính. Trước khi đi bạn có sợ người bạn đặc biệt này sẽ vô tình khiến chuyến đi trở nên không thoải mái không?

Cối: Cũng có, nhưng mình hiểu là bố thích đi đây đó, bố cũng "chiến" lắm nên mình cứ thử xem sao. Tưởng không vui mà lại vui không tưởng hehe. 

Những người bạn đồng hành phản ứng thế nào khi biết Cối rủ bố đi cùng?

Cối: Sau khi biết mình rủ bố đi cùng, cả nhóm thậm chí còn cử nhân lực gọi điện mời bác, email lịch trình để bác kiểm duyệt. Chỉ sợ bác bận mà từ chối, đến lúc bác đồng ý, email cho một đứa trong nhóm là "Nhất trí, lên đường!" mà đứa nào cũng vui. 

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 8.

Còn bố của bạn thì sao, bác đã phản ứng thế nào khi nhận được lời mời đặc biệt này?

Cối: Lúc đầu mình không hỏi trực tiếp bố, hỏi dò qua mẹ và chị gái, mẹ nói là bố bận nhưng được đi thì chắc bố cũng bỏ việc mà đi thôi (ý mẹ là thu xếp công việc)! Hôm sau, lúc trả lời thì mẹ cũng là người trả lời thay bố, mẹ nói là bố bảo bố đang nhiều việc mà đi tận 7 ngày thì khó quá. Xong mình cũng lo vì các bạn đã chuẩn bị gần hết rồi, bể xô thì hơi tội nhưng chưa nghĩ ra cách nào nên chỉ nói mẹ là mẹ cố thuyết phục bố đi.

May mắn hơn, ngay sau đó là sinh nhật mình, bố chỉ post lên Facebook là "Chúc mừng sinh nhật Cối Kê", thế thôi nên mình nhắn tin ngay cho mẹ, nói là bố đồng ý thì đó là quà sinh nhật hoành tráng nhất với mình, mẹ reply: "Đúng là con bố Thanh, khôn thì thôi rồi!"

Và mấy ngày hôm sau thì thấy các bạn gửi code vé máy bay của bác cho mình và lịch trình, thế thì chắc chắn là bố đồng ý rồi! Mừng lắm nhưng hai bố con vẫn không nhắn tin gọi điện gì cho đến khi bố lên máy bay thì bố hỏi địa chỉ nhà để bố đến khi hạ cánh máy bay thôi hehe. 

Chú Thanh: Vì muốn có món quà sinh nhật đặc biệt cho Cối nên chú đã cố gắng sắp xếp để đi cùng Cối trong chuyến đi này. Hi vọng nó thích món quà này! 

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 9.

Cối và bố trước đây nói chuyện khá ít với nhau, vậy cả hai người đã làm thế nào để có thể rút ngắn khoảng cách trong chuyến đi này?

Cối: Đến bất kì địa điểm nào ở Malaysia mình đều cố gắng bắt chuyện với bố. Vì bố đã từng đi tour ở Malaysia rồi nên mình thường hỏi chuyến đi trước đó như thế nào, có chạy đua thời gian hay không. Bố là giáo viên dạy Địa lý nên thường giải thích tại sao thiên nhiên thời tiết ở đây lại khác so với Việt Nam mình. 

Ngược lại, nhóm có nhiều đồ thiết bị điện tử nên đây là thế mạnh của mình, mình giải đáp và giới thiệu mấy cái gậy selfie rồi máy ảnh bây giờ nó có chức năng gì mới hay là hướng dẫn bố cầm Go Pro ở góc như thế nào khi chơi Parasailing, cũng là một trong những sở thích nên bố mình sử dụng thành thạo trong nháy mắt.

Điều thú vị nhất về bố mà nhờ chuyến đi này bạn mới phát hiện là gì?

Cối: Bố máu du lịch và tìm hiểu trải nghiệm văn hóa hơn mình nhiều, chịu khó đi cùng một bầy trẻ con mù đường lạc lối nhưng không hề ý kiến, chỉ có là hơi xìu khi không được đi nhiều hơn nữa thôi haha. 

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 10.

Đôi lúc cả đội mình hay ăn uống bét nhè xong ngồi dùng điện thoại tìm xem có gì hay rồi mới đi tiếp. Bố thì khác, ăn rất nhanh gọn và thường đi loanh quanh nhưng vì không biết tiếng anh nên bố mình không giao tiếp được. Đôi lúc ngồi là phải để ý xem bố đang làm gì, mấy đứa trong nhóm nhìn mình những lúc như thế bảo là mình giống... trông trẻ.

Bố cũng là người dễ hòa đồng, mà dễ hòa đồng thì càng bộc lộ bản thân nhiều, bọn mình bày trò nhiều và bố đều hưởng ứng nhiệt liệt: pose ảnh cùng nhau, đổi dáng pose giống nhau, mặc đồ giống nhau bố đều không ngại. Bố còn kể ngày xưa tầm tuổi bố thì bố chơi và làm gì, mình thực sự bất ngờ. 

Qua chuyến đi lần này, chú Thanh đã hiểu thêm gì về cậu con trai của mình ạ?

Chú Thanh: Cối tự lập sớm, ở xa, công việc bận rộn nên bố con ít có dịp trò chuyện với nhau. Chuyến đi này đã tạo cơ hội để bố con được nói chuyện nhiều với nhau. 

Tối đầu tiên vào Sài Gòn (23/8) chú đã nghỉ tại nhà Cối (mới thuê ở quận 1). Đêm đó 2 bố con nói nhiều chuyện (chủ yếu là chuyện sửa nhà, nội thất, phim sẽ quay trong tháng 9...). Khoảng 12h mới đi ngủ (Cối ngủ muộn hơn) trước khi chìm vào giấc ngủ chú đã cảm nhận được con trai mình đã lớn khôn hơn mình nghĩ rất nhiều.

Những ngày cùng đi ở Malaysia, hai bố con thường đi cùng nhau. Nhìn Cối và nhóm LalaSoul lúc nào cũng vui vẻ. Mọi người cùng đề xuất ý tưởng, chia sẻ, thảo luận và quyết định. Chú đã cảm nhận được cuộc sống tự tin, chủ động, vui vẻ và tràn đầy năng lượng của các bạn trẻ trong nhóm; giúp chú hiểu và tin tưởng hơn về con trai mình. Đây là điều hạnh phúc vô cùng.

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 11.

Lần đầu tiên đi chơi riêng với bố, cảm giác của bạn như thế nào?

Cối: Vui, niềm vui này khác những niềm vui mình từng có. Nhiều lúc bọn mình không kịp chuẩn bị các thứ làm chết thời gian nhiều nhưng bố luôn đứng sau và sẵn sàng chờ đợi bọn mình quyết định và hỗ trợ mình. Bố làm mình cảm thấy tự tin hơn khi quyết định một chuyện gì đó. Mình nghĩ đến bố và mình thấy bố đã tin tưởng mình hơn, đó là điều mình đang cố gắng từng ngày. Với mình, bố mẹ chỉ cần niềm vui để tiếp tục cùng mình đi đây đó khắp thế giới.

Các bạn trẻ là những người rất năng động và hay di chuyển liên tục, trước khi tham gia chú có sợ mình sẽ không theo kịp tốc độ của các bạn trong nhóm không? 

Chú Thanh: Sợ nhất là đi nước ngoài mà không biết tiếng Anh. Ngơ ngơ làm ảnh hưởng đến công việc của các bạn trẻ. Còn lại tốc độ di chuyển ư? Chú vẫn còn khỏe lắm nên cảm thấy thú vị khi được di chuyển, thử thách cùng với các bạn trẻ, xem cách các bạn khám phá, cảm nhận khi du lịch ở nước ngoài.  

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 12.

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 13.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của chú trong suốt hành trình này là gì?

Chú Thanh: Nhóm phải di chuyển 180 cây số (cả đi lẫn về) để đến cảm nhận vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị của Công viên Đom đóm. Đêm đó, hai bố con cùng đi trên một chiếc thuyền, được chèo đi trong tĩnh lặng và cùng kể lại chuyện đom đóm ngày xưa ở quê mình. Đến 12h đêm mới về đến khách sạn. Đây là một kỷ niệm quý giá mà chỉ có đi với các bạn trẻ mới có được.

Sau chuyến đi này, chú Thanh có nhận xét gì về những người bạn đồng hành cùng Cối không?

Các bạn trong nhóm đều rất tuyệt: Bạn Any xứng đáng là nhóm trưởng: Thông minh, nghị lực; Bạn Linh Chi xinh đẹp và nhanh nhẹn; bạn Việt Anh cẩn thận và chắc chắn; bạn Đặng Thịnh chịu khó và dí dỏm. Các bạn đều biết lắng nghe nhau.Vui tuyệt! Ngày đi du lịch, đêm các bạn thường làm việc đến 2, 3 giờ sáng. Tất cả đều làm việc, tất cả đều có ý kiến và tất cả đều thảo luận để đi đến thống nhất. Rất sòng phẳng, người lớn cũng cần học hỏi điều này!

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 14.

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 15.

Còn về cách du lịch của các bạn trẻ ngày nay thì sao? Chú có thích cách mà các bạn tận hưởng hành trình của mình không?

Chú Thanh: Rất thích! Ngay ngày đầu sang Malaysia, chú đã có nhận xét: "Hình như người lớn (như chú) lâu nay thường đi du lịch theo kiểu trẻ con. Ngược lại, bọn trẻ lại có cách du lịch theo kiểu người lớn" (ý là: người lớn nếu đi theo tour du lịch thông thường thì suốt ngày chỉ chạy trên đường, vào trung tâm thương mại, ăn theo đoàn.... mà chẳng khám phá, tận hưởng được gì nhiều nơi mình đặt chân đến, còn các bạn trẻ ngày nay thì ngược lại).

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 16.

Nếu được nói 1 lời với bố thì Cối muốn gửi lời gì nhất?

Cối: Tiếp theo là Châu Âu nha bố ơi!!

Liệu sau chuyến đi này, chú có muốn đi thêm nhiều nơi và có thêm nhiều hành trình như vậy nữa không?

Chú Thanh: Tất nhiên là muốn đi thêm nhiều nơi rồi. Và nếu được, sẽ đi du lịch khám phá với các hành trình học theo "kiểu các bạn trẻ".

Thông điệp hoặc lời nhắn nhủ cuối cùng mà bác Thanh muốn gửi đến các bạn trẻ là gì?

Chú Thanh: Du lịch không chỉ để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và con người mà còn là cơ hội để các bạn tự khám phá, khẳng định bản thân, tạo dựng các mối quan hệ quý giá với bạn bè và chia sẻ cho cộng đồng. Những hành trình mới, những chuyến đi xa chắc chắn sẽ thôi thúc các bạn cố gắng vươn lên, hoàn thiện chính mình. Hãy nắm bắt lấy cơ hội này các bạn nhé!

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 17.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ của bố con nhà Cối trong chuyến đi: 

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 18.

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 19.

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 20.

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 21.

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 22.

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 23.

Cảm ơn Cối và chú Thanh rất nhiều về những chia sẻ thú vị!  

Bạn chọn ai khi muốn đi du lịch, cậu con trai Nghệ An 24 tuổi này rủ ông bố 60 tuổi, và họ có những trải nghiệm cùng nhau lần đầu tiên! - Ảnh 25.

Here We Go đã bước vào chặng cuối của cuộc hành trình từ ngày 13/8 - 7/9/2017 với những ngày trải nghiệm của Top 10 tại 5 địa điểm hot nhất Châu Á. Hãy cùng theo dõi bài dự thi cuối cùng và bình chọn cho Top 10 để tìm ra Quán Quân Here We Go 2017 nhé!

Cần gì phải giấu những chuyến đi của một thời tuổi trẻ! CLEAR Việt Nam mang đến thông điệp Nothing to Hide đồng hành cùng cuộc thi Here We Go mùa thứ 2 do Kenh14.vn tổ chức. Here We Go mong muốn tìm kiếm và khuyến khích các bạn trẻ không ngại đi thật xa, ghi lại dấu ấn hành trình rất riêng của mình. CLEAR - bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Tận hưởng mùa hè với nhiều quà tặng của CLEAR. Xem thông tin chi tiết tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm