Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: "Tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là mình có muốn đi hay không!"

Nhật Chung, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 28/07/2017

Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn chính là cặp đôi có những chuyến đi trong mơ được nhiều người trẻ ngưỡng mộ nhất. Cùng trò chuyện với cả hai để có thêm kinh nghiệm cho những chuyến đi sắp tới của mình nhé!

Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn chắc hẳn đều là những cái tên quen thuộc với giới trẻ Việt. Dù hoạt động âm thầm và không quá rầm rộ trên mặt báo nhưng cả hai vẫn luôn là cặp đôi được nhiều người ngưỡng mộ bởi sự hạnh phúc, những chuyến đi tuyệt vời cũng như phong cách sống thú vị.

Trong thời gian vừa qua, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn tiếp tục khiến mọi người bất ngờ với dự án blog du lịch mang tên Away We Wow. Được đầu tư kĩ lưỡng cả về mặt hình ảnh lẫn nội dung nên chỉ trong một thời gian ngắn, Away We Wow đã nhanh chóng tạo được ấn tượng tốt với cộng đồng yêu du lịch nói riêng và cư dân mạng nói chung. Có thể nói những chuyến đi của cả hai đã phần nào truyền cảm hứng dịch chuyển và lan truyền năng lượng tích cực đến rất nhiều bạn trẻ.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là mình có muốn đi hay không! - Ảnh 2.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là mình có muốn đi hay không! - Ảnh 1.

Nếu như vào năm ngoái, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn tham gia Here We Go với tư cách khách mời đặc biệt trao thử thách cho các thí sinh thì ở mùa 2 năm nay, cặp đôi này đã quay trở lại và ngồi vào chiếc ghế nóng, trở thành 1 trong 3 vị trí giám khảo chủ chốt để cùng tìm ra Ngôi sao du lịch 2017.

Và hôm nay, dù khá bận rộn với lịch làm việc dày đặc nhưng Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn cũng đã dành thời gian cho Here We Go để cùng chia sẻ về trọng trách tại cuộc thi năm nay lẫn sở thích du lịch của cả hai.

Chào Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn, hai anh có thể cho biết những chuyến đi chung với bạn bè có ý nghĩa thế nào với cuộc sống của hai anh không?

Bạn bè là một phần không thể thiếu trong các chuyến du lịch của tụi mình. Có bạn đi chung sẽ làm tăng thêm nhiều niềm vui và có thêm nhiều kỷ niệm.

Việc đi du lịch chung với bạn bè nghe thì vui nhưng chắc hẳn cũng không hề dễ dàng vì sẽ có những lúc xảy ra tranh cãi hay bất đồng ý kiến với nhau. Hai anh đã bao giờ rơi vào trường hợp như vậy chưa và nếu có thì hai anh sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

Sau rất nhiều lần du lịch với bạn bè, chúng mình rút ra được những kinh nghiệm để chuyến đi được suôn sẻ hơn. Đầu tiên là luôn chọn những người bạn có nhiều điểm tương đồng về sở thích. Kế đến là có một kế hoạch rõ ràng, cụ thể cho mọi người bao gồm địa điểm, nơi ăn ở, cũng như chi phí dự trù cho mỗi người. Thường thì nhóm đi sẽ không quá 6 người vì nếu quá đông thì sẽ khó tránh việc bị "loãng" cũng như là việc quá nhiều ý kiến khiến người này phải chiều khác mà mất vui.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là mình có muốn đi hay không! - Ảnh 4.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là mình có muốn đi hay không! - Ảnh 5.

Nhiều bạn trẻ ngày nay cho rằng muốn đi du lịch chất và vui thì phải có thật nhiều tiền, bản thân hai anh nghĩ gì về quan điểm này?

Tiền chỉ là một yếu tố nhỏ trong các chuyến đi. Ở mỗi giai đoạn của cuộc sống bản thân của chúng ta sẽ có cách tận hưởng khác nhau phù thuộc vào yếu tố tài chính của mình. Thế cho nên ở mức độ nào chúng ta đều có thể trãi nghiệm chuyến đi một cách hoàn hảo nhất một khi đã lên kế hoạch rõ ràng và cùng với những người bạn đồng hành ưng ý.

Có thể thấy trong những chuyến đi của mình, hai anh dành khá nhiều thời gian cho việc chụp hình, quay clip. Vậy thời gian còn lại có đủ để hai anh tận hưởng trọn vẹn những thứ thú vị ở nơi mình đặt chân đến không?

Như đã trình bày ở trên, việc lên một kế hoạch rõ ràng cho các chuyến đi khiến tụi mình tự chủ được thời gian để có thể vừa quay hình chụp ảnh, cũng như là có những giây phút trải nghiệm và thư giãn vui vẻ bên nhau. Thật ra càng đi nhiều, chúng mình càng có kinh nghiệm và rút ngắn được thời gian chụp hình và tăng thời gian tận hưởng lên rất nhiều luôn.

Trong số những nơi mà hai anh từng đi thì đâu là nơi mà hai anh muốn quay trở lại nhất?

Đây thực sự là câu hỏi khá khó, tụi mình đã đi khắp thế giới cùng nhau rồi, và mỗi nơi tới đều có những kỷ niệm riêng. Tuy nhiên nếu để chọn một, có lẽ sẽ là Hội An - Đà Nẵng, vì đây là nơi hai đứa có khá nhiều kỷ niệm riêng tư khi mới quen nhau. Và xin chọn thêm một nơi nữa là San Francisco nơi chúng mình đăng ký kết hôn sau 1 ngày nhiều trắc trở nữa.

Bên cạnh những niềm vui, những kỉ niệm đẹp thì hai anh đã bao giờ gặp phải những tai nạn dở khóc dở cười khi đi du lịch chưa?

Có một lần tự lái xe đi chơi xa, lúc đó trời đã khuya nên hai đứa muốn về nhà sớm hơn nên đã dùng Google Map để kiếm đường tắt mà đi. Con đường tắt đó cắt qua rừng cao su và chạy được một lúc thì thấy hai bên là nghĩa trang, trời thì tối đen chỉ có đèn xe của mình mà thôi làm hai đứa sợ chết khiếp nên quay đầu xe chạy ngược trở ra. Sau lần đó thì chúng mình rút kinh nghiệm, cứ tỉnh lộ, quốc lộ đi cho yên tâm.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là mình có muốn đi hay không! - Ảnh 7.

Nếu như ở năm ngoái, cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn đã từng là khách mời thì khi được quay trở lại với Here We Go 2017 với tư cách giám khảo chính, cảm giác của hai anh có gì thay đổi không?

Năm ngoái khi được làm khách mời chúng mình chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là giao cho các bạn một câu đố để các bạn giải, và thật không ngờ là khả năng giải các bài toán khó của các bạn lại nhanh chóng và chính xác đến như vậy. Bởi vì ngay chính bản thân chúng mình, cũng phải mất khá nhiều thời gian mới đoán ra câu trả lời.

Năm nay được trở lại với tư cách là giám khảo chính thức, chúng mình càng hồi hộp vì biết chắc các đề thi sẽ khó hơn, nhưng đồng thời cũng rất chờ đợi từ những sự sáng tạo, bật phá của các bạn trẻ. Chính các bạn cũng truyền động lực và cảm hứng cho chúng mình để tiếp tục khám phá thế giới ngoài kia.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là mình có muốn đi hay không! - Ảnh 8.

Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn nghĩ đâu là lí do chính khiến hai anh được BTC của Here We Go tin tưởng giao phó cho mình nhiệm vụ quan trọng này?

Chúng mình nghĩ ít nhiều gì chúng mình cũng truyền được cảm hứng cho mọi người xung quanh đi du lịch nhiều hơn, tận hưởng cuộc sống lạc quan hơn và sống chậm rãi hơn qua blog Away We Wow của tụi mình nên có lẽ đó là lý do lọt vào "mắt xanh" của BTC Here We Go chăng?!

Tuy Away We Wow của tụi mình được thành lập trong thời gian chưa đến một năm nhưng đã tạo được một dấu ấn riêng, cũng như sự quan tâm của công chúng và các thương hiệu lớn về du lịch nên khi nhận lời làm giáo khảo cho Here We Go 2017 - chúng mình vừa cảm thấy vinh hạnh, và đồng thời cũng có một chút áp lực, vì như mọi người thấy, chỉ sau vài hôm cổng dự thi Here We Go mùa 2 mở ra đã có hàng ngàn bài gởi về với nội dung và hình ảnh được chăm chút kỹ càng. Sẽ là một việc khó khăn để các thành viên ban giám khảo chọn lọc ra những bài thi thật xứng đáng.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là mình có muốn đi hay không! - Ảnh 9.

Hai anh nhận xét thế nào về chất lượng bài dự thi năm nay? Và những bài thi khiến các anh cảm thấy ấn tượng nhất?

Không thể nào phủ nhận được sức nóng mãnh liệt của Here We Go mùa thứ 2, và đa phần các bài thi đều có chất lượng rất tốt. Tụi mình đặc biệt để ý đến các bài thi có phần hình ảnh được đầu tư và chọn lọc kỹ càng, không những đẹp mà còn làm dậy lên nguồn cảm hứng xách ba lô lên và cùng đi khám phá.

Theo tiêu chí của hai anh thì một chuyến đi như thế nào sẽ được đánh giá là ấn tượng và chất lượng?

Mỗi chuyến du lịch, ngoài những khoảnh khắc thư giãn, thì còn chính là hành trình khám phá bản thân cũng như là những giá trị văn hoá mà chuyến du lịch mang lại. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, ông bà ta đã nói như vậy và chúng mình thấy đây chính là chất lượng có được sau mỗi chuyến đi. Còn về phần ấn tượng thì nó bao gồm một số thứ ví dụ như cảnh quan nơi đến, chỗ dừng chân nghỉ dưỡng, và tất nhiên là các hình ảnh, video và bài viết sáng tạo từ những chuyến đi.

Bản thân Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn cũng là những blogger du lịch nổi tiếng với dự án Away We Wow, hai anh có bất kì lời chia sẻ gì đến với tất cả các thí sinh của Here We Go năm nay hay không?

Các bạn nên lên một kế hoạch chi tiết và khoa học, sắp xếp thời gian hợp lý, đừng quá "tham" để đi nhiều chỗ sẽ làm mất đi chiều sâu của những chuyến đi. Tương tác thật nhiều với người dân địa phương các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều mới lạ.

Chủ đề của Here We Go 2017 chính là "Đâu cũng được, miễn là đi cùng nhau". Khi nghe đến câu nói này, suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong hai anh là gì?

Thực ra đây cũng chính là tiêu chí của tụi mình mỗi khi đi du lịch. Đi tới nơi nào không quan trọng bằng việc đi với ai tâm đầu ý hợp với mình. Bởi chỉ như thế thì những chuyến đi mới vui, đáng nhớ, và sẽ là động lực để cho những chuyến đi tiếp theo sau.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là mình có muốn đi hay không! - Ảnh 11.

Có rất nhiều bạn trẻ ngày nay cũng muốn đi du lịch nhưng họ lại không dám buông bỏ công việc, việc học hành của mình. Bản thân hai anh cũng là những người rất bận rộn, hai anh có bất kì lời khuyên gì đến những người trẻ như vậy hay không?

Du lịch góp phần làm cho đời sống chúng ta thêm phong phú thế nên dù bận rộn cách mấy chúng ta cũng nên sắp xếp thời gian để đi du lịch. Có thể đó chỉ là những chuyến đi gần, ngắn ngày vào những dịp cuối tuần, nhưng đó sẽ là những liều thuốc tinh thần bổ ích sau những ngày lao động mệt nhọc. Các bạn còn chờ gì nữa? Thế giới ngoài kia đang chờ bạn khám phá bởi vì "Đi đâu cũng được, miễn là đi cùng nhau".

Cảm ơn hai anh rất nhiều về buổi trò chuyện thú vị này!

Here We Go 2017 - cuộc thi du lịch do Kenh14.vn tổ chức sẽ chính thức bước vào Vòng 2 từ ngày 28/7 - 19/8. Hãy cùng theo dõi và bình chọn cho các đội thi mà bạn yêu thích để cùng nhau lan tỏa niềm cảm hứng xê dịch với thông điệp "Đâu cũng được miễn là đi cùng nhau".

Với sự đồng hành của các nhà tài trợ, Here We Go 2 sẽ mang đến giải thưởng khủng lên đến 1 tỉ đồng cùng các thay đổi vô cùng hấp dẫn. BTC xin gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ Bạch Kim - nhãn hàng dầu gội sạch gàu CLEAR Việt Nam và nhà tài trợ Kim Cương - thương hiệu OPPO Camera phone đã đồng hành cùng Here We Go mùa thứ 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm