Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp!

Nhật Chung, Ảnh: Hoàng Sang, Theo Trí Thức Trẻ 01:09 16/09/2016

Không chỉ khiến người khác trầm trồ vì sự hạnh phúc mà cặp đôi Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn còn rất biết cách tận hưởng cuộc sống, đặc biệt là thông qua những chuyến du lịch.

Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn có lẽ không còn là những cái tên xa lạ đối với chúng ta. Họ là cặp đôi đồng tính đầu tiên của showbiz tổ chức đám cưới công khai. Hai năm kể từ sau khi đám cưới được diễn ra, cặp đôi này không những đạt nhiều thành công hơn trong công việc mà còn ngày càng hạnh phúc bên cạnh nhau. Niềm hạnh phúc đó không chỉ nằm ở những món ăn mà Sơn Đoàn nấu cho Adrian Anh Tuấn hay những dòng chữ, những bức ảnh ngọt ngào mà cả hai thường xuyên dành cho nhau trên Facebook mà còn được thể hiện rõ qua những chuyến du lịch của cả hai.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 1.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 2.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 3.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 4.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 5.

Dù công việc của Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn đều rất bận rộn. Người thì làm thời trang quay cuồng liên tục với vải vóc, thiết kế rồi các bộ sưu tập định kì, người thì là doanh nhân cũng chạy ngược chạy xuôi không kém. Tuy nhiên mỗi khi có thời gian rảnh rỗi là cả hai lại cùng nhau xách vali lên và đi đến những vùng đất mới mẻ, tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên nhau. Cùng lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện thú vị về những chuyến đi của cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn nhé! 

Câu hỏi đầu tiên sẽ dành cho anh Sơn Đoàn. Trên Facebook thấy anh đi rất nhiều và di chuyển liên tục, không biết những chuyến đi này là vì công việc hay chỉ đơn giản là đi du lịch và tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi? 

Sơn Đoàn: Thường thì những lần anh đi du lịch đều là những chuyến đi ngắn ngày để lấy lại tinh thần thoải mái và năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng. Tụi anh ít khi nào lên kế hoạch trước cho những chuyến đi mà chỉ cần thấy thích là đi, không cần biết đó là giữa tuần hay cuối tuần. 

Còn anh Adrian Anh Tuấn, giữa những chuyến đi chỉ có hai người và những chuyến đi đông đủ bạn bè thì anh thường thích đi thế nào hơn? 

Adrian Anh Tuấn: Điều này cũng còn tùy vì tụi anh đi du lịch rất nhiều, gần như nó đã trở thành một phần của cuộc sống vậy. Tụi anh không còn cần phải mong chờ đến ngày để đi du lịch như trước nữa mà hầu như tuần nào tụi anh cũng đi. Đương nhiên là sẽ có những chuyến du lịch phải đi đông thì mới vui, thường là 4 người đi vì xe anh chỉ chở được 4 người. Còn khi nào cảm thấy hai đứa cần phải hâm nóng tình cảm thì tụi anh chỉ đi hai người thôi. Năm rồi tụi anh cũng đi được mấy chục chuyến, trong đó cũng có một số chuyến cần lên kế hoạch trước như đi Mỹ chẳng hạn. Còn những chuyến gần trong khu vực Đông Nam Á hay chỉ ở Việt Nam thì cứ thứ hai bàn rồi thứ năm đi luôn cho nhanh! 

Việc đi du lịch nhiều như vậy có phải là để phục vụ cho công việc của anh không?  

Adrian Anh Tuấn: Các chuyến đi của anh thường không kết hợp với công việc nhiều vì đối với thời trang thì một năm anh chỉ có 4 bộ sưu tập thôi nên nếu trùng với khoảng thời gian cần chụp ảnh cho những bộ sưu tập thì mới kết hợp giữa các chuyến đi với công việc. Còn lại những chuyến đi khác thường là chỉ đi chơi thôi!

Những chuyến đi du lịch có thường giúp anh tìm được cảm hứng thiết kế cho những bộ sưu tập của mình không?  

Adrian Anh Tuấn: Đúng là một phần cảm hứng thời trang của mình là đến từ những chuyến du lịch. Nhưng mà cũng khó đoán lắm, có những khi đến những nơi rất đẹp và mình nghĩ rằng sẽ tìm được nhiều cảm hứng ở đây nhưng đến nơi rồi thì lại không có hứng để làm việc. Còn những chuyến đi không hề mong đợi gì thì lại được truyền cảm hứng rất nhiều. 

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 6.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 7.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 8.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 9.

Trong tất cả những nơi đã đi qua thì đâu là địa điểm mà anh Sơn Đoàn yêu thích nhất? 

Sơn Đoàn: Với anh thì yếu tố con người quan trọng hơn yếu tố đi đâu. Anh đã từng đến những vùng đất như Đà Lạt, Hội An và cảm thấy rất thoải mái vì con người ở đây thân thiện, nhiệt tình mà lại còn vui tính.   

Còn anh Tuấn thì sao? 

Adrian Anh Tuấn: Anh thì thích đi biển nên cứ tìm những bãi biển thật lạ để đi. Gần nhà thì có Mũi Né, xa hơn thì có các đảo ở miền Nam của Thái Lan. Khi đi những chuyến dài ngày và xa hơn thì lúc nào anh cũng phải đi tìm biển để đến thăm mới chịu được. 

Việc đầu tiên mà các anh thường làm khi đến một địa điểm du lịch mới là gì? 

Sơn Đoàn: Chắc chắn là ăn! *cười* Trước mỗi chuyến đi tụi anh đều tìm hiểu trước coi chỗ mình tới sẽ có những món ngon gì.

Adrian Anh Tuấn: Bên cạnh đồ ăn thì anh còn quan tâm đến cả chỗ ở nữa. Chỗ đó phải đẹp và tạo cho mình cảm giác thoải mái. 

Địa điểm nào ở Việt Nam mà hai anh yêu thích nhất hoặc muốn mà chưa có dịp đi? 

Adrian Anh Tuấn: Gần đây nhất thì anh mới đi Vĩnh Hy và cảm thấy rất thích. Anh cũng thích Đà Lạt nữa vì đây là quê ngoại của anh và anh từng có rất nhiều kỉ niệm đặc biệt ở đây. 

Sơn Đoàn: Anh thì thích Hội An và Phú Quốc. Còn nơi mà anh muốn mà chưa có dịp đi là Mù Cang Chải, anh muốn xem ruộng bậc thang và các cánh đồng hoa. 

Hai anh nghĩ gì về phong cách du lịch của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay?

Adrian Anh Tuấn: Anh thấy các bạn bây giờ rất là chịu chơi và cuồng nhiệt khi đi du lịch. Ngoài ra các bạn chụp hình ngày càng đẹp và có nhiều chia sẻ, lời khuyên thú vị sau mỗi chuyến đi. 

Sơn Đoàn: Ngoài ra anh còn thấy các bạn rất sáng tạo và chịu khó tìm tòi ra những địa điểm mới mà không ai nghĩ ra. Thật sự đáng khâm phục. Hồi xưa mà anh có điều kiện nhiều hơn hoặc bây giờ dẻo dai hơn thì mình cũng muốn có được những trải nghiệm như các bạn trẻ bây giờ. 

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 10.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 11.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 12.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 13.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 14.

Hai anh nghĩ việc đi du lịch quan trọng như thế nào trong cuộc sống hiện nay? 

Sơn Đoàn: Anh nghĩ việc đi du lịch hay tìm bất cứ hình thức gì để giải trí cho bản thân với gia đình là một điều rất quan trọng. Bởi vì ngày thường mình đã làm việc rất chăm chỉ và cực nhọc rồi nên những phút giây như vậy là rất quan trọng. Nếu chỉ biết cắm đầu làm việc không thôi thì sớm muộn gì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mình. Đi du lịch không chỉ cân bằng cuộc sống mà còn giúp mình mở mang kiến thức, được tiếp xúc với nhiều người hơn... 

Adrian Anh Tuấn: Anh nghĩ cái này có thể còn tùy vào quan niệm sống của mỗi người nữa vì có nhiều người họ không thích dịch chuyển quá nhiều hay không muốn chi tiền cho những thứ như vậy thì mình cũng khó có thể thay đổi được suy nghĩ của người ta.

Trên trang cá nhân của các anh có chia sẻ khá nhiều về cuộc thi Here We Go, các anh đánh giá thế nào về chất lượng các bài thi của cuộc thi này? 

Adrian Anh Tuấn: Lúc mà mới đọc thông tin cuộc thi này thì anh đã nghĩ hay là mình cũng đi thi thử xem sao. Sau khi xem xong các bài thi của các bạn thì anh rất ấn tượng và khâm phục vì có những chỗ anh đi qua rất nhiều lần nhưng cách nhìn về chỗ đó của các bạn khác hẳn với anh. Điều đó cho thấy các bạn có một tầm nhìn rất khác biệt và độc đáo. 

Sơn Đoàn: Anh thích cách mà các bạn vừa biết đầu tư hình ảnh mà vừa biết cách tận hưởng, thưởng ngoạn chuyến đi của mình. Chứng tỏ các bạn phải vừa có kiến thức vừa có gu thẩm mỹ tốt thì mới cho ra đời được những bài thi chất lượng như vậy. Và anh đã thực sự được truyền cảm hứng du lịch sau khi đọc bài của nhiều bạn. 

Nếu là Ban giám khảo thì một bài thi như thế nào sẽ thuyết phục được các anh?

Sơn Đoàn: Điều quan trọng nhất là phải truyền được cảm hứng du lịch. Video và hình ảnh phải có thêm tính cá nhân để thể hiện được tính cách riêng và con người của các bạn.

Adrian Anh Tuấn: Anh cũng nghĩ truyền được cảm hứng là một yếu tố rất quan trọng. Phải làm sao để khi có ai đó đọc bài họ cũng muốn được đến vùng đất đó, được trải nghiệm qua những điều giống như người viết nó. Đó mới là một bài thi thành công. 

Có địa điểm nào mà anh cảm thấy muốn đi liền sau khi đọc các bài thi vòng 2 của "Here We Go" không?

Adrian Anh Tuấn: Có, đó là bài thi về chuyến đi Bangkok của đội DATA. Tại vì hồi xưa anh ở Bangkok hơn hai năm và mỗi năm tụi anh đến đây không dưới 10 lần nhưng mà cách nhìn của các bạn về Bangkok rất khác với tụi anh. Anh rất tò mò và muốn đến ngay những địa điểm mà các bạn đã viết trong bài để xem nó có thật sự tuyệt vời như vậy không!

Sơn Đoàn: Còn anh thì thích bài viết về Koh Rong ở Campuchia của The Runners. Tụi anh thích đi biển lắm nhưng tình trạng chung là các khu biển ngày càng bị công nghiệp hóa. Phát triển quá nhanh khiến những nơi này mất đi vẻ hoang sơ vốn có. Phần hình ảnh của bài thi này tạo cho anh cảm giác gần gũi và yên bình. 

Các anh có thể chia sẻ những thứ mà các anh không thể thiếu khi đi du lịch? 

Adrian Anh Tuấn: Kem chống nắng, mắt kính, kem dưỡng ẩm. 

Sơn Đoàn: Tất nhiên là điện thoại nữa!

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 15.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 16.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 17.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 18.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 19.

Các anh nghĩ gì về những bài du lịch tiết kiệm kiểu đi đến chỗ nào đó chỉ với một số tiền nhất định? 

Adrian Anh Tuấn: Khi còn trẻ thì mình có quyền khám phá và tìm hiểu những nơi mà mình yêu thích. Mình có quyền lấy bản thân ra "làm thí nghiệm" và đặt mình vào những tình huống như vậy. Chẳng sao cả!

Sơn Đoàn: Anh nghĩ điều này còn phụ thuộc vào từng giai đoạn cuộc sống của em. Ở một giai đoạn thì đó sẽ là cái việc mà em nên và sẽ rất thích khi được làm nó. Nhưng khi em đã qua cái giai đoạn đó rồi thì nhu cầu của em sẽ khác. Cho nên việc đi du lịch tiết kiệm tiền cũng không hẳn đúng mà cũng không hẳn sai. Nếu thấy phù hợp, vui vẻ thì cứ làm thôi. Và cũng phải cảm ơn những bạn trẻ như vậy vì nhờ họ mà mình mới biết được nhiều thứ hay ho hơn mà mình chưa từng thử.  

Ngoài du lịch ra thì còn điều gì giúp anh cảm nhận được niềm hạnh phúc của cuộc sống? 

Adrian Anh Tuấn: Anh không nghĩ hạnh phúc chỉ đơn giản đến từ một thứ nào đó mà nó phải là thứ mà mình có được sau một quãng thời gian trau dồi, bù đắp. Và sự hạnh phúc đó không chỉ là đích đến nữa mà nó là cả một hành trình. Hằng ngày mình đều phải làm một thứ gì đó khiến bản thân hạnh phúc chứ không chỉ là vạch ra những thứ A, B, C để đến được cái đích hạnh phúc. 

Sơn Đoàn: Chưa kể đến mỗi người còn có một định nghĩa khác nhau về hạnh phúc nữa. Hạnh phúc với em có thể là A nhưng với anh lại là B thì sao? Khó có thể đánh giá hạnh phúc một cách chung chung như vậy được. Còn khi hai người sống chung với nhau thì quan trọng nhất vẫn là sự đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau, những thứ khác như nhà cửa, xe cộ hay những chuyến du lịch cũng chỉ là "gia vị" thôi. 

Có khi nào đến sát ngày đi du lịch rồi mà hai anh lại cãi nhau hay không? 

Sơn Đoàn: Đâu cần phải chờ tới gần đi du lịch, tụi anh có thể cãi nhau mỗi ngày mà! Nhưng quan trọng nhất vẫn là cách mình giải quyết cái chuyện cãi nhau đó như thế nào thôi. Tụi anh không bao giờ để những chuyện nhỏ nhặt ảnh hưởng đến tình cảm. Ngoài ra tụi anh còn có cách đối thoại cởi mở cho nên mỗi khi có vấn đề là nói ra và giải quyết ngay chứ không âm thầm giữ trong người.  

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 20.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 21.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 22.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 23.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 24.

Hãy dùng 3 cụm từ để nói về một chuyến đi tuyệt vời đối với anh!

Adrian Anh Tuấn: Sự hạnh phúc, sự tiện nghi và những kỉ niệm.

Sơn Đoàn: Địa điểm, môi trường và người bạn đồng hành. 

Các anh có sợ việc có con sau này sẽ ảnh hưởng đến những chuyến du lịch của hai không? Ví dụ như phải chăm con nên không còn nhiều thời gian chẳng hạn!

Adrian Anh Tuấn: Anh nghĩ đây cũng không phải vấn đề lớn đâu. Bạn bè anh nhiều người cũng đã có 1-2 bé nhưng vẫn có thể sắp xếp thời gian cho những chuyến đi. Tất nhiên là không thể tuần nào cũng đi nhưng quan trọng vẫn là cách mình sắp xếp, điều chỉnh thế nào thôi. 

Sơn Đoàn: Như anh đã nói khi nãy đó là ở mỗi giai đoạn thì lại khác. Ví dụ như bây giờ còn trẻ thì thấy đi du lịch là quan trọng. Nhưng sau này có con rồi thì hoàn cảnh thay đổi, ưu tiên thay đổi, có khi lúc đó sẽ không còn thấy những chuyến đi quá quan trọng như xưa nữa. 

Cảm ơn cả hai anh vì cuộc nói chuyện thú vị này! 

Là những người rất thích đi du lịch và đam mê được đi đây đi đó, Sơn Đoàn và Adrian Anh Tuấn luôn dõi theo hành trình cùng Here We Go. Không chỉ theo dõi với tư cách những tín đồ du lịch, Sơn Đoàn và Adrian Anh Tuấn sẽ là những vị khách mời đưa ra thử thách cho các đội chơi trong Vòng 3 Here We Go. Thử thách mật mã mà cặp đôi đưa ra đang khiến cả 11 đội chơi vô cùng "đau đầu". Hãy theo dõi hành trình Here We Go tại đây và cùng giải mã với các đội chơi nhé!

Sơn Đoàn và Adrian Anh Tuấn là khách mời đưa ra thử thách cho 11 đội chơi Here We Go.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 26.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 27.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn: Cặp đôi đáng ghen tị nhất năm vì suốt ngày đi du lịch chỗ đẹp! - Ảnh 28.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm