8x Việt chinh phục thế giới bằng xe máy: Đi để đối diện với chính mình và khám phá bản thân một cách tốt nhất

Wechoice, Theo Trí Thức Trẻ 20:48 25/11/2017

30 tuổi, “cưỡi” chiếc xe máy đã gắn bó từ những ngày đầu đi xin việc rong ruổi qua 23 quốc gia trong suốt 5 tháng, Trần Đặng Đăng Khoa có lẽ là cái tên khiến nhiều người sửng sốt bởi sự táo bạo có chút “điên rồ” của mình.

Nuôi dưỡng đam mê trong suốt hơn 20 năm, Đăng Khoa đã một mình lên đường chinh phục hành trình "phượt" xuyên lục địa của mình từ tháng 6/2017. Và kể từ đó, từng cung đường Khoa đi, từng miền đất Khoa đặt chân đến, từng con người Khoa có cơ hội tiếp xúc và chia sẻ trở thành nguồn cảm hứng sống cho hàng trăm nghìn người trẻ Việt trên khắp Thế giới.

Hành trình hiện thực hóa ước mơ đâu có dễ, để chuẩn bị chu toàn cho chuyến đi này, Khoa đã phải tạm dừng công việc gắn bó lâu nay và ngậm ngùi chia tay gia đình trong một thời gian dài. Khoa thực sự không phải là “kẻ khờ mộng mơ” bởi để lên dây cót cho chuyến đi này, anh đã có sự trang bị đầy đủ về giấy tờ, tiền bạc, nghiên cứu thật kĩ việc xin visa, cách thức di chuyển, khí hậu, văn hóa tại các điểm đến,... để bản thân không trở nên chênh vênh khi những trở ngại ập đến.

8x Việt chinh phục thế giới bằng xe máy: Đi để đối diện với chính mình và khám phá bản thân một cách tốt nhất - Ảnh 1.

Niềm vui và sự trải nghiệm được đong đầy mỗi ngày khi Khoa được tới một vùng đất mới, có khi mới nắng gắt của sa mạc, của mùa hè đó mà vài tuần sau đã chạm đến cái rét buốt cắt da cắt thịt rồi. Dẫu thế, cảm nhận cái thú vị của việc “sáng thức dậy ở một nơi xa”, được hiểu thêm về những nền văn hóa khác nhau và thu vào tầm mắt những vẻ đẹp chưa hề thấy trong bất kì cuốn sách hay trang báo nào, Khoa lại như được sạc thêm năng lượng để không ngừng tiến về phía trước.

Hành trình của Khoa chưa hề ngưng nghỉ, biết đâu đó trên những cung đường phía trước, Khoa sẽ quyết định dừng lại, nhưng điều đó không còn quan trọng bởi Khoa đã biến được ước mơ ấp ủ lâu nay thành hiện thực và truyền đi những thông điệp sống ý nghĩa. Và như thế, Khoa quả thật đã “đi thật xa để trở về”.

Mình đã dám đấu tranh với bản thân để dám lên đường thì xem như giấc mơ ấy đã thực hiện được 90% rồi, phần còn lại chỉ là "Let it be..." thôi.

8x Việt chinh phục thế giới bằng xe máy: Đi để đối diện với chính mình và khám phá bản thân một cách tốt nhất - Ảnh 2.


Trước khi lên đường, Khoa đã dành hơn 2 năm mày mò nghiên cứu thông tin về các thủ tục pháp lí, các giấy tờ cần thiết cũng như chuẩn bị hành trang, tiền bạc cho chuyến đi.

8x Việt chinh phục thế giới bằng xe máy: Đi để đối diện với chính mình và khám phá bản thân một cách tốt nhất - Ảnh 4.


Những tấm ảnh đẹp, những câu chuyện khiến người ta phải à ồ lên là điều ai cũng nhắc đến và  thích thú chờ mong về chuyến đi của Đăng Khoa.

8x Việt chinh phục thế giới bằng xe máy: Đi để đối diện với chính mình và khám phá bản thân một cách tốt nhất - Ảnh 6.


Một hành trình dài qua vô số quốc gia với khí hậu, thời tiết, địa hình là một bài toán khó có thể làm chùn bước bất kì ai nên Đăng Khoa luôn lên kế hoạch rất chi tiết về cung đường mà mình sẽ đi.

8x Việt chinh phục thế giới bằng xe máy: Đi để đối diện với chính mình và khám phá bản thân một cách tốt nhất - Ảnh 8.


Không phải là một kẻ mơ mộng chỉ biết xách balo lên và đi, Khoa cũng xách balo, nhưng chiếc balo ấy ngay từ những ngày đầu đã luôn đầy đủ thông tin, kiến thức và cả kĩ năng.

8x Việt chinh phục thế giới bằng xe máy: Đi để đối diện với chính mình và khám phá bản thân một cách tốt nhất - Ảnh 10.


Tôi đã băng qua những miền sa mạc nóng cháy da ở Pakistan và Iran đến vùng núi tuyết của Thụy Sỹ, ghé những ngôi làng hẻo lánh ở Azerbaijan đến những đại đô thị ở Ý.

8x Việt chinh phục thế giới bằng xe máy: Đi để đối diện với chính mình và khám phá bản thân một cách tốt nhất - Ảnh 12.


Nếu được lựa chọn lại lần nữa trước khi đi thì cũng sẽ lựa chọn lên đường thôi. Nói gì thì nói, nó vẫn là cơ hội có một không hai để mình trải nghiệm và nhìn thấy nhiều thứ mới mẻ trên thế giới, là cơ hội để đối diện với chính mình và khám phá bản thân mình một cách tốt nhất.

8x Việt chinh phục thế giới bằng xe máy: Đi để đối diện với chính mình và khám phá bản thân một cách tốt nhất - Ảnh 14.


Quay về hay đi tiếp? - Trước rất nhiều áp lực vô hình bủa vây, không ít lần Khoa đã tự hỏi mình điều này và mỗi lúc như vậy, Khoa lại nghĩ về lí do mình bắt đầu hành trình này.

8x Việt chinh phục thế giới bằng xe máy: Đi để đối diện với chính mình và khám phá bản thân một cách tốt nhất - Ảnh 16.


Khoa vẫn sẽ tiếp tục đi, rồi anh sẽ đến đích, hoặc sẽ dừng lại ở đâu đó rồi trở về. Cuối cùng thì, đích đến ở đâu không quan trọng, quan trọng là Đăng Khoa đã đi và vẫn sẽ hướng đến một bến bờ xa hơn. Vậy là đủ rồi!

8x Việt chinh phục thế giới bằng xe máy: Đi để đối diện với chính mình và khám phá bản thân một cách tốt nhất - Ảnh 18.

Ai cũng có một câu chuyện để kể, và thật tốt biết bao nếu mỗi ngày, chúng ta đều được truyền cảm hứng từ câu chuyện của những người luôn sống bền bỉ, hết mình với cuộc đời này.

Với nỗ lực đem những giá trị tích cực tới cộng đồng, hành trình Road to Wechoice đã bắt đầu, với nhiều nhân vật và câu chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mục đích, là mang lại niềm cảm hứng sống tích cực và tinh thần sống không ngừng tiến tới.

Hãy cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị này bằng cách chia sẻ câu chuyện của bạn ngay hôm nay nhé!

Truy cập Wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho We Choice Awards 2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm