Đòi rate 1 sao cho nhà hàng vì cứ phải nhận đũa thìa dùng 1 lần, cô gái lại bị dân mạng mắng: "Đừng đặt đồ ăn online nữa"

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:28 27/10/2021

Nhiều người không đồng tình với cách giải quyết của cô gái yêu môi trường này.

Đối với hội yêu môi trường, rác thải nhựa sau mỗi lần đặt đồ ăn online luôn là vấn đề họ quan ngại. Chính vì thế, khi các app có chế độ không nhận dụng cụ ăn uống, hạn chế rác thải nhựa, nhiều người lần nào đặt hàng cũng bấm chọn chế độ này thậm chí cẩn thận nhắc riêng shipper. Tuy nhiên, hầu như những yêu cầu như vậy không được đáp ứng.

Tài khoản Facebook P.N bày tỏ: "Có 1 vấn đề mà mình cực kỳ đau xót và bất lực là khi order đồ ăn ship về nhà, dù có chọn chế độ KHÔNG NHẬN DỤNG CỤ ĂN UỐNG rồi, thậm chí inbox dặn shipper mà khi nhận đồ ăn vẫn được giao đầy đủ đũa và thìa nhựa và cực kỳ nhiều túi giấy nilon mặc dù chúng có thể dùng chung. Mình tích trữ lại, chắc cũng chỉ để vứt đi, và cứ nghĩ mãi về những cái túi ấy, thìa nhựa ấy không bao giờ được dùng và bị vứt vào sọt rác, thứ nhất thật là lãng phí về mặt kinh tế, thứ hai là bỏ thêm rác thải nhựa vào môi trường".

Cô bạn cũng cho biết do bức xúc nên có ý định đánh giá nhà hàng 1 sao và xin mọi người ý kiến về cách giải quyết vấn đề này.

Đòi rate 1 sao cho nhà hàng vì cứ phải nhận đũa thìa dùng 1 lần, cô gái lại bị dân mạng mắng: Đừng đặt đồ ăn online nữa - Ảnh 1.

Những dụng cụ ăn uống dùng 1 lần khá thừa thãi với một số người. Ảnh: Facebook

Bài viết liên quan đến vấn đề này thu hút nhiều sự quan tâm, một số dân mạng tỏ ra đồng cảm. Họ cho biết mình cũng gặp phải trường hợp tương tự, dù đã ghi chú không lấy dụng cụ ăn uống nhựa nhưng trong gói hàng vẫn có và rồi phải tích trữ, bỏ đi nhiều thứ thừa thãi.

- Mình thấy việc hạn chế sử dụng nhựa một lần trở thành quan điểm sống rồi. Chủ thớt yêu cầu không dùng thìa, đũa và bên cửa hàng lại cứ đưa. Trước hết, bản thân là khách hàng bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ mà không được như mong muốn đã cảm thấy bất mãn. Trong khi đó, việc giao thìa, đũa lại khiến chủ thớt đi ngược lại với quan điểm sống của bản thân. Mình đồng cảm với chủ bài viết.

- Mỗi lần gọi đồ ship về là 1 cái túi nilon, 1 cái hộp xốp/hộp nhựa, lại còn thêm 1 đôi đũa ăn 1 lần rồi vứt, 1 cái thìa nhựa được bọc trong một cái túi nilon nhỏ hơn. Giờ bảo không muốn phá hoại môi trường thì đừng gọi đồ ship nữa à? Cái gì cần thì vẫn phải dùng thôi nhưng giảm thiểu rác thải nhựa hết mức có thể vẫn là điều tốt mà mọi người...

- Có một số cửa hàng dùng thìa đũa gỗ phân huỷ, thân thiện với môi trường hay lắm nhưng chắc chi phí cao hơn nên nhiều quán không áp dụng vào.

Đòi rate 1 sao cho nhà hàng vì cứ phải nhận đũa thìa dùng 1 lần, cô gái lại bị dân mạng mắng: Đừng đặt đồ ăn online nữa - Ảnh 2.

Nhiều người muốn hạn chế rác thải nhựa khi đặt đồ ăn online. Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cư dân mạng không đồng tình với cách giải quyết của chủ thớt. Những người này cảm thấy cô đang làm quá vấn đề và khá cực đoan bởi trên thực tế, cũng có nhiều bài bóc phốt nhà hàng vì không kèm đũa, thìa trong suất ăn. Ngoài ra, khi đặt hàng vào những giờ cao điểm, việc nhà hàng và shipper sót mất yêu cầu của khách cũng là điều khó tránh.

Một số bình luận phản đối cách làm của cô gái đăng bài:

- Việc cho thêm đũa, thìa nhựa khi quán đóng đồ, mình cảm thấy hết sức bình thường luôn ấy. Nếu quán không cho thì nhiều khi còn bị khách hàng rate 1* vì đóng thiếu đồ. Không phải ai cũng luôn có sẵn dụng cụ ăn uống bên mình khi order đồ ăn. Nếu bạn không dùng đến chúng, bạn có thể tích lại và tặng cho các quán hàng ăn ở gần bạn thay vì vứt đi. Biết là cần nâng cao ý thức của mỗi cá nhân, nhưng mình cảm thấy nó không đáng để bạn viết bài và có ý định rate 1* cho cửa hàng khi họ không theo ý bạn.

- Nhà hàng quên thìa đũa cũng bị đánh 1* , giờ thìa đũa đầy đủ cũng bị 1*, làm sao cho vừa lòng mấy người hả trời.

- Thôi thì cứ thừa còn hơn thiếu. Nhà hàng thường sắp xếp sẵn các gói hàng để giao cho nhanh ấy mà.

- Tốt nhất là bạn khỏi đặt đồ ăn online. Ra tận nơi ăn cho yên tâm.

- Nếu thực sự muốn tiết kiệm cho bản thân, tiết kiệm cho nhà hàng và không gây ô nhiễm môi trường thì tốt nhất dành chút thời gian để đến quán ăn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

Đọc thêm