Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang, trở về TP.HCM

Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:31 15/06/2021

Ngày 15/6, 13 thành viên của Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy và 3 chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang đã rời Bắc Giang, lần lượt trở về TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang theo chương trình miễn phí vận chuyển nguồn lực y tế giúp Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch của Vietnam Airlines.

Để đảm bảo vận chuyển nhanh chóng, thuận tiện y bác sĩ và trang bị y tế, toàn đoàn được hỗ trợ miễn 100% vé máy bay, hành lý, thiết bị y tế đi kèm và được phục vụ tại quầy, lối đi ưu tiên.

Với sự trở lại "tham chiến" của 13 thành viên Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh sẽ có thêm một lực lượng y bác sĩ quan trọng để đẩy lùi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Được biết, các thành viên của Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, trước khi tiếp tục nhiệm vụ tại TP. Hồ Chí Minh. 

Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang, trở về TP.HCM - Ảnh 1.

PCT tỉnh Bắc Giang có mặt từ sớm để tiễn đoàn rời Bắc Giang

Đây là đội ngũ chống dịch tinh nhuệ của Bệnh viện Chợ Rẫy, gồm 6 bác sĩ, 7 điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các khoa: Hô hấp, Cấp cứu, Hồi sức - Cấp cứu, Tim mạch, Truyền nhiễm, và các khoa cận lâm sàng. Các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế có năng lực chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm qua các lần "chi viện" tới điểm nóng Covid-19 trên toàn quốc.

Trước đó, đêm 25/5, Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy đã lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, "chia lửa" cùng các đồng nghiệp với quyết tâm dập dịch và sớm mang lại bình yên cho cộng đồng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của đội là giúp Bắc Giang thiết lập ICU - Trung tâm hồi sức tích cực tại Bắc Giang, có quy mô lớn nhất miền Bắc.

Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang, trở về TP.HCM - Ảnh 2.

Hành lý của đoàn 13 bác sĩ được làm thủ tục ưu tiên để việc di chuyển thuận lợi

Còn 3 chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang đến Bắc Giang để đẩy mạnh công tác xét nghiệm RT-PCR nhằm sàng lọc những người dương tính SARS-CoV-2 và tách nhanh nhất ra khỏi cộng đồng, giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Đến nay, với sự chung tay của toàn thể y bác sĩ tại Bắc Giang, y bác sĩ chi viện từ toàn quốc cũng như các cơ quan bộ ngành, người dân, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đã được kiểm soát tích cực, mục tiêu dập dịch hoàn toàn trong tháng 6.

Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang, trở về TP.HCM - Ảnh 3.

Đại diện tổ bay tặng hoa cho bác sĩ Trần Thanh Linh - Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy

Nhằm hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển miễn phí nhân lực cùng hành lý đi kèm để phòng chống dịch cho Bắc Giang, Bắc Ninh đến ngày 30/6/2021. Để được hỗ trợ vận chuyển, hành khách cần có quyết định hoặc xác nhận cử đi công tác của Bộ Y tế, CDC các tỉnh thành. Các cơ quan, đơn vị hoặc hành khách gửi thông tin yêu cầu cấp vé trước ít nhất 2 ngày so với ngày khởi hành dự kiến cho VNA theo địa chỉ email vanthu.corp@vietnamairlines.com.

Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang, trở về TP.HCM - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm