Đôi nam nữ hợp tác buôn ma tuý lĩnh án tù chung thân

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:55 03/03/2021

Với hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, Thắm và Khánh bị kết án tù chung thân, còn Vũ lĩnh 20 năm tù giam.

Ngày 3/3, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyêt phạt mức án chung thân với 2 bị cáo Trần Thị Hồng Thắm (SN 1981, trú Quận 5, TP.HCM), Bùi Đức Khánh (SN 1985, trú Đồ Sơn, Hải Phòng) và 20 năm tù với bị cáo Lê Trần Duy Vũ (SN 1989, trú P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, năm 2015, Thắm yêu một người tên Tài (không rõ lai lịch), Tài có nhờ Thắm giữ giúp một lượng bột ma túy và dụng cụ khuôn ép, dập ma túy thành viên thuốc lắc. Sau đó, Thắm nghe bạn bè nói Tài đã bị bắt về tội ma túy nên Thắm vẫn tiếp tục cất giữ số ma túy này.

Đôi nam nữ hợp tác buôn ma tuý lĩnh án tù chung thân - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa

Ngày 27/12/2019, Khánh đến gặp và đề nghị Thắm đưa số bột ma túy của Tài để mình dập thành viên thuốc lắc mang đi bán cho người khác để kiếm tiền, rồi sẽ mang về chia đôi cho Thắm.

Sau đó, Vũ liên hệ với Khánh hỏi mua ma túy. Khoảng 3 giờ ngày 29/12/2019, Vũ đi ô tô từ Đà Nẵng vào TP.HCM để gặp Thắm và Khánh. Tại đây, Khánh lấy ra một gói ma túy thuốc lắc (loại viên thuốc lắc màu xanh) cho Vũ thử hàng trước khi mua.

Tuy nhiên, sau khi thử, Vũ cho rằng chất lượng ma túy này kém. Khánh và Thắm đã trao đổi với Vũ sẽ làm ra số ma túy chất lượng hơn để bán cho Vũ. Để có thuốc lắc chất lượng hơn, Thắm và Khánh có nhờ Vũ mua giúp ma túy loại Ketamine để làm nguyên liệu.

Khoảng 14 giờ chiều 3/1/2020, Khánh và Thắm mang thuốc lắc đã dập và bột ma túy ra Đà Nẵng để bán cho Vũ bằng đường tàu hỏa. Khi cả 2 vừa đến Ga Đà Nẵng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Thời điểm bị bắt, Thắm đang mang một túi sách đen bên trong có chứa 288 viên thuốc lắc, còn Khánh đang mang giúp valy màu đỏ cho Thắm, bên trong có chứa 2 lọ bột ma túy.

Quá trình điều tra cũng như tại Tòa, Thắm thành khẩn khai báo, Vũ liên tục thay đổi lời khai, lúc nhận tội, lúc không nhận tội. Còn Khánh không thừa nhận hành vi phạm tội của mình mà còn quanh co chối tội.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm