Đội mũ len khiến thân nhiệt lên tới 38,2 độ, thí sinh bị đưa vào phòng cách ly trong ngày làm thủ tục kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:18 06/07/2021

Thí sinh này có mức nhiệt lên tới 38,2 độ C và phải vào phòng cách ly của điểm thi trong ngày làm thủ tục của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Hôm nay 6/7, hơn 1 triệu sĩ tử cả nước đã đến các điểm trường để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày mai. Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, do đó, nhiều nơi đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh, giáo viên và cán bộ tham gia công tác tổ chức kỳ thi.

Tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy, Hà Nội, các biện pháp đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19 được điểm thi chú trọng. Đến nay, điểm thi này chưa xuất hiện thí sinh có nghi vấn dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo Dân Trí, bà Nguyễn Thị Huế - cán bộ Trung tâm Y tế Quận Cầu Giấy được cử giám sát y tế dự phòng tại điểm thi này cho hay, trong ngày làm thủ tục, một số thí sinh có thân nhiệt cao đã được cán bộ y tế hướng dẫn đưa tới phòng cách ly để theo dõi. Qua theo dõi, thực hiện các biện pháp hạ nhiệt như ngồi quạt mát, uống nước bổ sung, các thí sinh đều hạ nhiệt độ xuống mức "an toàn" và được trở về phòng thi như bình thường.

Đội mũ len khiến thân nhiệt lên tới 38,2 độ, thí sinh bị đưa vào phòng cách ly ngày làm thủ tục kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vị này còn thông tin, có thí sinh đo thân nhiệt cao lên tới 38,2 độ C với lý do là vì thí sinh đã đội mũ len đến trường. Theo đó, len có tính chất giữ nhiệt, dưới tác động của nắng nóng sẽ khiến thân nhiệt của thí sinh tăng cao. Do vậy, khuyến cáo các học sinh không nên chống nắng, chống nóng bằng quần áo có chất liệu như len, nilon,...

Hôm qua, để đảm bảo việc tổ chức kỳ thi được diễn ra an toàn, UBND Hà Nôi đã có công văn khẩn yêu cầu các cơ sở đào tạo, địa điểm thi phải chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác.

Theo UBND TP. Hà Nội, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, số ca mắc hàng ngày vẫn tăng cao tại một số địa phương, số lượng người thường xuyên di chuyển giao thương qua các địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng khi trở lại Hà Nội.

Vì vậy, UBND TP đề nghị các đại học, học viện, trường đại học; các cơ sở đào tạo sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; các cơ sở đào tạo cao đẳng; cao đẳng nghề; yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đội mũ len khiến thân nhiệt lên tới 38,2 độ, thí sinh bị đưa vào phòng cách ly ngày làm thủ tục kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Các cơ sở đào tạo phải chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn và tổ chức tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế", công văn nêu rõ.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu các đơn vị phải tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tuyển sinh, thông tin yêu cầu các thí sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ tuyển sinh thực hiện đầy đủ thông điệp "5K" và các quy định về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị phải tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ địa điểm tổ chức tuyển sinh, chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng quy định. Đặc biệt, phải chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm