Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn "chạy tốt" cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:40 16/09/2020

Dù hiện tại một số nhóm nhạc Kpop không còn giữ được đội hình nguyên vẹn, nhưng thời gian các thành viên ở bên nhau vẫn làm nhiều người ngưỡng mộ.

Có rất nhiều nhóm nhạc Kpop không giữ được đội hình nguyên vẹn như khi mới ra mắt. Một số người rời nhóm, có thành viên lại được bổ sung vào trong lúc đang hoạt động. Do đó những nhóm nhạc có thể đồng hành cùng nhau trong 1 thời gian dài luôn khiến công chúng và fan nể phục.

Dưới đây là 9 nhóm nhạc Kpop có đội hình tồn tại lâu năm nhất trong quá khứ lẫn hiện tại. Dù có nhóm trải qua sự thay đổi thành viên, nhưng quãng thời gian họ bên nhau trước ngày "tan đàn xẻ nghé" vẫn đủ lâu dài để tạo nên huyền thoại.

9. CNBLUE: 9 năm, 7 tháng, 15 ngày

CNBLUE ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 14/1/2010 với 4 thành viên là Yongha, Minhyuk, Jonghyun và Jungsun. Trước đó nhóm còn có tay chơi bass là Kwangjin, nhưng anh đã rời CNBLUE trước khi họ chính thức debut ở quê nhà.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 1.

CNBLUE có 9 năm hoạt động với đội hình 4 người

4 thành viên CNBLUE hoạt động từ năm 2010 cho tới khi Jonghyun rời nhóm sau hàng loạt scandal vào tháng 8/2019. Tổng thời gian họ bên nhau giúp nhóm đứng thứ 9 trong danh sách những nhóm nhạc có đội hình "chạy đường dài" lâu năm nhất Kpop với 9 năm, 7 tháng và 15 ngày.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 2.

Jonghyun rời CNBLUE vào năm 2019, khiến nhóm không giữ được đội hình nguyên vẹn sau 9 năm

MV Loner - CNBLUE

8. DBSK: 9 năm, 8 tháng và 1 ngày (vẫn tiếp tục tăng)

Trước đây DBSK vốn là nhóm nhạc 5 người. Họ ra mắt ngày 26/12/2003, các thành viên gồm Yunho, Changmin, Jaejoong, Junsu và Yoochun. Đội hình này được giữ tới ngày 5/11/2011, vào thời điểm đó bộ ba Jaejoong, Junsu và Yoochun chính thức rời SM Entertainment và thành lập nhóm nhạc JYJ sau khi họ đệ đơn kiện công ty vào năm 2009.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 4.

Đội hình gốc của DBSK

Yunho và Changmin chọn ở lại SM để giữ tên gọi DBSK. Dù chỉ còn 2 người nhưng họ vẫn hoạt động vô cùng năng nổ và hiệu quả. Tới nay DBSK đã có 9 năm, 8 tháng, 1 ngày quảng bá với đội hình 2 người và con số này vẫn tiếp tục tăng. Điều đáng nói là thời gian DBSK duy trì với 2 thành viên còn dài hơn cả những năm tháng họ có 5 người.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 5.

DBSK dưới thời Changmin và Yunho còn có thời gian hoạt động lâu dài hơn lúc còn 5 người

MV The Chance Of Love - DBSK

7. FTISLAND: 10 năm, 1 tháng và 10 ngày

FTISLAND ra mắt vào ngày 7/7/2007 với đội hình gồm Hongki, Jaejin, Minhwan, Jonghoon và Wonbin. Tuy nhiên nhóm nhạc này gặp rất nhiều biến động, bắt đầu từ việc Wonbin "dứt áo ra đi" vào năm 2009.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 7.

FTISLAND khi mới debut

Sau khi Wonbin rời FTISLAND, thành viên Seunghyun được thêm vào nhóm. Đội hình mới của FTISLAND gắn bó với nhau cho tới tháng 3/2019. Trưởng nhóm Jonghoon buộc phải rời FTISLAND vì bê bối phòng chat 18+ của Jung Joon Young. Sau đó Seunghyun cũng rút lui để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 8.

Trưởng nhóm Jonghoon rời FTISLAND sau scandal...

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 9.

... thành viên Seunghyun cũng rút lui để đi đóng phim

Hiện tại FTISLAND chỉ còn 3 thành viên, tuy nhiên họ đã có quá khứ đáng tự hào khi hoạt động bên nhau suốt 10 năm - điều mà nhiều nhóm nhạc không làm được.

MV Summer Night’s Dream - FTISLAND

6. 2PM: 10 năm, 11 tháng và 28 ngày (vẫn tiếp tục tăng)

Đội hình ban đầu của 2PM gồm 7 người là Jun.K, Nichkhun, Taecyeon, Wooyoung, Junho, Chansung và Jay Park. Họ ra mắt vào ngày 4/9/2008, tuy nhiên Jay Park rời nhóm sau 1 năm hoạt động.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 11.

Jay Park rời 2PM vào năm 2009

Dù mất đi 1 thành viên nhưng 2PM vẫn hoạt động bền vững, đội hình 6 người của nhóm không hề thay đổi cho đến bây giờ. Tính đến nay, các thành viên 2PM đã đồng hành bên nhau 10 năm, 11 tháng và 28 ngày, con số này còn tăng trong tương lai.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 12.

6 thành viên 2PM đã ở bên nhau 10 năm, 11 tháng và 28 ngày

MV Promise (I'll Be) - 2PM

5. Supernova: 11 năm, 3 tháng và 28 ngày

Supernova ra mắt ngày 21/9/2007 nhưng chủ yếu hoạt động tại Nhật Bản. 6 thành viên Yunhak, Sungje, Kwangsu, Jihyuk, Geoni và Sungmo hoạt động với nhau cho đến tháng 1/2019. Sau đó Sungmo rời Supernova, khép lại hơn 11 năm cả nhóm đồng hành mà không có sự thay đổi thành viên nào.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 14.

Supernova hoạt động tới 11 năm với đội hình 6 người

MV Time To Love (TTL) - T-ARA & Supernova

4. BIGBANG: 12 năm, 6 tháng và 6 ngày

G-Dragon, T.O.P, Taeyang, Daesung và Seungri hợp thành nhóm BIGBANG, ra mắt vào ngày 19/8/2006. Cứ tưởng huyền thoại nhà YG sẽ là nhóm nhạc bền vững nhất Kpop thế hệ thứ 2, ai ngờ đội hình 5 người của họ chỉ "trụ" đến tháng 3/2019.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 16.

BIGBANG hoạt động với đội hình 5 người trong 12 năm, 6 tháng và 6 ngày

Tháng 3/2019, em út Seungri rời BIGBANG sau hàng loạt bê bối. G-Dragon, T.O.P, Daesung và Taeyang thì tái kí hợp đồng với YG. Dù không giữ được đủ thành viên nhưng đội hình 5 người của BIGBANG đã để lại kí ức đẹp cho người hâm mộ trong 12 năm, 6 tháng và 6 ngày.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 17.

Seungri rời nhóm, hiện tại BIGBANG chỉ còn 4 thành viên

MV LAST DANCE – BIGBANG

3. Davichi: 12 năm, 7 tháng và 2 ngày (vẫn tiếp tục tăng)

Bộ đôi Haeri và Minkyung ra mắt dưới tên gọi Davichi vào ngày 4/2/2018. Họ là chủ nhân của nhiều bản ballad da diết như I Love You Even Though I Hate You, 8282,… và nổi tiếng từ khi Kpop còn ở thế hệ thứ 2. Sau gần 13 năm, Davichi vẫn sát cánh bên nhau và quảng bá dưới danh nghĩa nhóm nhạc 2 thành viên.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 19.

Bộ đôi Davichi vẫn gắn bó sau gần 13 năm

Dear - Davichi

2. Brown Eyed Girls: 14 năm, 6 tháng và 4 ngày (vẫn tiếp tục tăng)

Brown Eyed Girls hiện đang giữ kỉ lục nhóm nữ tồn tại bền bỉ nhất Kpop. 4 thành viên JeA, Gain, Narsha và Miryo ra mắt vào ngày 2/3/2006 và nhóm vẫn hoạt động tới ngày nay. Tổng cộng Brown Eyed Girls đã bên nhau 14 năm, 6 tháng và 4 ngày, và điều đáng kinh ngạc hơn là họ vẫn giữ được đội hình gốc như ngày debut.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 21.

Brown Eyed Girls là nhóm nữ có thời gian hoạt động lâu kỉ lục trong Kpop

MV Wonder Woman – Brown Eyed Girls

1. Shinhwa: 22 năm, 3 tháng và 27 ngày (vẫn tiếp tục tăng)

Dẫn đầu danh sách là Shinhwa - huyền thoại "sống" của Kpop khi không nhóm nhạc nào có thời gian hoạt động dài hơi như họ. Nhóm nhạc 6 người gồm các thành viên Eric, Andy, Minwoo, Junjin, Dongwan và Hyesung ra mắt ngày 9/5/1998 dưới trướng SM Entertainment. Họ là 1 trong những nhóm nhạc lão làng của thế hệ thứ nhất, góp phần đặt nền móng cho Kpop như hiện tại.

Đội hình lâu năm nhất của 9 nhóm nhạc Kpop: DBSK mất thành viên nhưng vẫn chạy tốt cả thập kỉ, có nhóm 22 năm chưa từng đổi người - Ảnh 23.

Shinhwa chuẩn "gừng càng già càng cay" vì sau 22 năm vẫn hoạt động tốt

Dù Shinhwa thay đổi công ty, nhóm cũng không comeback thường xuyên nhưng họ vẫn giữ được đội hình gốc và hoạt động cho đến bây giờ. Shinhwa hiện đang giữ kỉ lục nhóm nhạc lâu năm nhất Kpop khi các thành viên đã ở bên nhau 22 năm, 3 tháng và 27 ngày.

All Your Dream MV - Shinhwa

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm ngưng hoạt động vận tải liên tỉnh, xe taxi, nhiều tài xế lao đao tìm kiếm việc làm

    Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều ngành kinh tế lâm vào tình trạng khốn cùng. Trong số đó, một ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là giao thông vận tải.
  • Đọc thêm