Đòi giá trên trời, các ông chủ MU bị đối tác chỉ trích

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 11:55 21/03/2023

Tỷ phú Jim Ratcliffe, đối tác tiềm năng mua lại MU, đã không ngần ngại công kích mức giá nhà Glazer đưa ra trong thương vụ này.

Đòi giá trên trời, các ông chủ MU bị đối tác chỉ trích - Ảnh 1.

Tỷ phú Jim Ratcliffe đã đến thăm Old Trafford và khu phức hợp huấn luyện Carrington của Man United vào tuần trước, đồng thời có các cuộc đàm phán với các thành viên cấp cao của CLB. Dù các cuộc gặp đã diễn ra rất vui vẻ, thoải mái, nhưng ông vẫn giữ thái độ khá khó chịu về mức giá mà giới chóp bu MU đưa ra.

Chính ông đã công khai cho rằng đây là con số phi lý (6 tỷ bảng): “Làm thế nào để bạn quyết định mức giá của một bức tranh? Làm thế nào để bạn định giá một ngôi nhà? Nó không liên quan đến chi phí xây dựng hay chi phí sơn màu là bao nhiêu. Điều bạn không muốn làm là trả những cái giá ngu ngốc cho mọi thứ, để rồi sau đó bạn sẽ hối tiếc về điều đó”.

Đòi giá trên trời, các ông chủ MU bị đối tác chỉ trích - Ảnh 2.

Man United chưa thể tìm ra chủ mới do sự khắt khe từ nhà Glazer

Bên cạnh việc ám chỉ con số nhà Glazer đưa ra là “ngu ngốc”, ông Jim Ratcliffe còn bóng gió rằng ông đã sở hữu CLB Nice nên không nhất thiết phải mua thêm một đội bóng nữa.

“United chỉ là tài sản cộng đồng”, vị tỷ phú này chốt lại. Đây như một thông điệp mạnh mẽ hướng tới giới chủ Mỹ trong bối cảnh các cuộc đàm phán vẫn rơi vào bế tắc, đến mức giới chủ Qatar, những người được biết đến với “túi tiền không đáy” vẫn không thể theo đuổi thương vụ.

Khoảng cách giữa bên mua và bên bán lúc này vẫn dao động từ 1 đến 1,5 tỷ bảng, rất khó để đưa hai bên tiến lại gần nhau với khoảng cách mênh mông này. Nên nhớ, MU đã không còn là đội bóng mạnh nhất nước Anh suốt 10 năm qua, kể từ khi Sir Alex Ferguson giải nghệ. Từ đó tới nay, họ chưa một lần đăng quang Ngoại hạng Anh, chỉ giành thêm 2 Cúp Liên đoàn và 1 FA Cup.

HLV Ten Hag đã đưa đội bóng này trở lại đường ray chiến thắng, nhưng để tiến đến vị thế số một như xưa, chắc chắn ông vẫn cần thêm nhiều thời gian. Do vậy, nếu không hạ giá, nhà Glazer rất khó chuyển giao được đội bóng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm