Đòi 100 triệu đồng, chủ nợ bị con nợ lấy cát nhét vào miệng cho đến chết

Hà Nội, Theo Tổ Quốc 17:21 24/05/2020

TAND Cấp cao Đà Nẳng đã tuyên bác kháng cáo phạt bị cáo Nguyễn Dư Phúc (39 tuổi, HKTT 58 Lê Duẫn, Lộc Hải, Cam Lộc, TP Cam Ranh) bị phạt tù chung thân về tội giết người vì HĐXX xét thấy không có tình tiết nào giảm nhẹ cho bị cáo.

Đòi 100 triệu đồng, chủ nợ bị con nợ lấy cát nhét vào miệng cho đến chết - Ảnh 1.

Theo hồ sơ, Phúc có mối quan hệ quen biết với chị Nguyễn Hồng Huệ ở tổ dân phố Lộc Hải, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Khoảng giữa tháng 5/2018, Phúc có mượn chị Huệ 100 triệu đồng để trả nợ. Sau khi chị Huệ đưa cho Phúc 100 triệu đồng thì Phúc đem tiền về nhà cất. Do chị Huệ nhiều lần tìm Phúc đòi tiền nên Phúc nảy sinh ý định giết chết chị Huệ.

Khoảng 14h ngày 4/6/2018, Phúc lấy 100 triệu đồng tiền vay và 50 triệu đồng đến ngân hàng Vietcombank Cam Ranh chuyển khoản cho vợ Phúc là Trương Thị Mỹ Thảo số tiền 70 triệu đồng và chuyển khoản vào tài khoản của Phúc số tiền 80 triệu đồng.

Đến 18h cùng ngày, Phúc và Huệ hẹn gặp nhau tại siêu thị Vincom – Cam Ranh để Phúc trả tiền cho Huệ. Khi gặp chị Huệ thì Phúc giả vờ nói để Phúc chở chị Huệ ra khu vực Bãi Dài, huyện Cam Lâm tìm người đưa tiền cho Phúc để Phúc trả nợ cho chị Huệ, nghe vậy thì chị Huệ đồng ý.

Sau đó, Phúc điều khiển xe máy của chị Huệ chở chị Huệ ra khu đất trống tại đường N2, Cù Hin, Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm. Chờ mãi mà không thấy có người đến đưa tiền nên chị Huệ và Phúc cãi nhau.

Lúc này, Phúc dùng tay đánh vào mặt chị Huệ, làm chị Huệ ngã xuống đất, rồi Phúc đè lên người chị Huệ bóp miệng và dùng tay lấy cát nhét vào miệng của chị Huệ cho đến khi thấy chị Huệ nằm bất động.

Sau khi giết chị Huệ, Phúc dùng tay kéo chị Huệ vào trong bụi cây gần đó, dùng lá khô và cành cây phủ lên để giấu xác rồi điều khiển xe máy về TP Cam Ranh. Trên Quốc lộ 1A, đến đoạn trước Lữ đoàn 101 thôn Lam Sơn, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, Phúc dừng xe và ném bóp của chị Huệ xuống mương nước bên đường rồi tiếp tục chạy xe về khu vực Chợ Mới, Thuận Phát, Cam Thuận, Cam Ranh dựng xe máy ở ngoài đường rồi đi bộ về nhà ngủ.

Đến ngày 17/6/2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệu tập Phúc đến cơ quan làm việc và Phúc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm