ĐỘC QUYỀN: Linh Ka khóc khi nhắc đến người đàn ông bí ẩn của mình, lần đầu nói về sự cố mất kênh YouTube và fanpage 2 triệu likes

Nhật Chung | Photo: Linh Lưu | Clip: KingPro | Design: Trường Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 14/03/2021

Ở tuổi 19, Linh Ka đã bình tĩnh để nói về những biến cố xảy ra trong suốt 2 năm qua, đồng thời tiết lộ về người đặc biệt cùng mình vượt qua khoảng thời gian thử thách đó.

Thái độ của công chúng dành cho Linh Ka hiện tại là thứ hơi khó nói. Linh đơn giản là không còn bị ghét, bị chửi rủa nhiều như xưa, chưa thể xem là đang được yêu mến hay hâm mộ. Đơn giản vì cô nàng… chả làm gì cả. Linh xinh hơn thật đấy, nhưng bây giờ trên mạng cũng đầy người xinh, thậm chí xinh hơn. 

Nhan sắc của Linh Ka ở tuổi 19 

Một ngày trước buổi phỏng vấn chính thức, tôi gặp Linh để chia sẻ rằng từ trước đến giờ cô bé đã có quá nhiều cuộc trò chuyện na ná nhau, không ấn tượng, không điểm nhấn. Ở cuộc trò chuyện sắp tới, tôi rất hi vọng Linh có thể vượt qua tính cách nhút nhát cũng như cái cảm giác "lỡ bị chửi thì sao ạ?". Suy cho cùng, với một người từng ăn chửi nhiều hơn... ăn cơm thì đây cũng là điều dễ hiểu. 

ĐỘC QUYỀN: Linh Ka khóc khi nhắc đến người đàn ông bí ẩn của mình, lần đầu nói về sự cố mất kênh YouTube và fanpage 2 triệu likes - Ảnh 2.

Tài năng lớn nhất của Linh Ka là gì?

Buổi phỏng vấn của Linh Ka với Kenh14.vn

Chính Linh Ka cũng biết rằng suốt thời gian qua bạn không có hoạt động nào đáng chú ý, vậy tại sao truyền thông vẫn quan tâm tới bạn?

Linh nghĩ đó là may mắn, mà thực sự đã gọi là may mắn thì không thể định nghĩa. Mình cảm thấy cực kỳ biết ơn vì luôn được yêu thương, đón nhận ngay cả khi chưa có một hoạt động nào.

Nhiều người nhận xét Linh Ka nhận quảng cáo hơi bừa bãi, vào Instagram trông không khác gì cái tạp hoá?

Được nhiều nhãn hàng book quảng cáo cũng là cái may mắn của Linh. Công việc chính của mình là như vậy, Linh có cố gắng chọn lọc những sản phẩm tốt nhất chứ không phải cái gì cũng nhận nên ít hay nhiều, bừa bãi hay không còn tuỳ vào cách nhìn của mỗi người.

ĐỘC QUYỀN: Linh Ka khóc khi nhắc đến người đàn ông bí ẩn của mình, lần đầu nói về sự cố mất kênh YouTube và fanpage 2 triệu likes - Ảnh 4.

Tài năng lớn nhất mà bạn nghĩ mình đang sở hữu?

*Bối rối, suy nghĩ khá lâu* Hiện tại Linh xin giữ bí mật để sau này bật mí được không mọi người?

Linh Ka đang loay hoay chưa biết làm gì tiếp theo?

Mình luôn tâm niệm một câu: Chậm mà chắc! Linh nghĩ mình không loay hoay mà đang đi từng bước chắc chắn trên con đường dài.

Cách đây không lâu MXH có đào lại clip bạn bị nhân viên sấy tóc "như vả vào mặt". Sau nhiều năm, Linh có còn trải qua những tình huống khó xử như thế không?

Cái clip đấy khá lâu rồi, Linh cũng bất ngờ khi mọi người tìm lại được nó vì mình không nhớ đến sự tồn tại của nó luôn. Linh nghĩ đó là do cách sấy riêng thôi, không phải do mọi người ác cảm hay gì. Các anh chị nhân viên ở đấy rất nhiệt tình, lịch sự. Mọi việc chỉ là hiểu lầm.

Nổi tiếng từ năm 14 - 15 tuổi, Linh có vẻ không còn xa lạ gì với sự ghét bỏ, xa lánh. Bạn đã quen với điều đó chưa và giờ nếu gặp phải bạn sẽ làm gì?

Từ trước đến nay, Linh chưa gặp trường hợp nào quá đáng ở ngoài đời cả. Trên mạng mọi người cũng đã có cái nhìn tích cực hơn. Mình chỉ cố gắng để tốt hơn thôi còn thích hay ghét là quyền của mỗi người rồi.

Nhìn lại những lùm xùm cũ, Linh nghĩ bao nhiêu phần trăm lỗi là do định hướng ekip cũ, và bao nhiêu là do bản thân chưa đủ chín chắn, trưởng thành?

Thực sự thì do lúc đó mình chưa chín chắn thôi, và những điều đến với Linh rất tự nhiên, không dàn dựng bài bản hay có định hướng, chiêu trò gì cả.

Sự cố bị mất kênh YouTube, fanpage Facebook và tin đồn về cái giá 5 tỉ để chuộc lại

Linh Ka nói về việc bị mất fanpage và YouTube

Vài nguồn tin cho biết trong suốt một thời gian dài, bạn hoàn toàn bị động trong việc quản lí các nền tảng MXH của mình, dẫn đến việc bị xoá cả kênh YouTube và fanpage Facebook, thực hư câu chuyện trên?

*Cười ngại ngùng* Không biết sao nhưng mỗi lần nhắc đến chuyện này Linh khá chạnh lòng. Mọi người biết là thời gian qua, mình có đăng tải một số bài trên trang cá nhân về việc không còn sở hữu kênh YouTube và fanpage cá nhân nữa. Khi đăng lên như vậy, Linh không có ý định làm lớn chuyện vì giữ sự tôn trọng đôi bên với nhau. Nó là chuyện quá khứ nên mình không muốn đào lên nữa. Đó là một bài học lớn của mình, không trách ai được. Linh bắt đầu công việc này khá sớm khi chỉ 14 - 15 tuổi, lúc đó mình thiếu hiểu biết và không chịu hỏi han, làm việc kĩ.

Linh Ka khóc khi nhắc về sự cố cũ liên quan đến kênh YouTube và fanpage 

Dù lỗi nằm ở bản thân nhưng Linh vẫn buồn. Trong khoảng thời gian 2019 - 2020, mình khá vui vẻ trên MXH, đăng ảnh cũng nhiều nhưng không ai biết lúc đó đêm nào Linh cũng khóc và giật mình liên tục vì hoảng sợ. 

4 năm xây dựng từ con số 0, từ lúc còn bị ghét cho đến khi bản thân thay đổi dần dần. Mình suy nghĩ về trách nhiệm với 2 triệu followers, cho dù họ có thích hay ghét đi chăng nữa. Nếu mất nó thì sao? Mọi người có còn bên cạnh Linh không? Mình sụp đổ hoàn toàn. Và chuyện gì đến cũng phải đến. Lúc đấy Linh chỉ còn gia đình và những anh chị thân thiết nhất bên cạnh quan tâm.

Bây giờ mình đang phải làm lại từ đầu, chắc chắn sẽ vất vả hơn trước nhưng nhờ có tình cảm mọi người mà Linh sẽ cố gắng.

ĐỘC QUYỀN: Linh Ka khóc khi nhắc đến người đàn ông bí ẩn của mình, lần đầu nói về sự cố mất kênh YouTube và fanpage 2 triệu likes - Ảnh 7.

Cụ thể những tranh chấp, mâu thuẫn với ekip cũ đã xảy ra trong bao lâu, và bạn có sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất?

Suốt 4 năm qua mình không có một chút khái niệm gì về quyền cá nhân. Thực sự ban đầu Linh có biết gì đâu. Mãi sau này mới nhận ra đúng là cái gì dễ có được thì cũng dễ mất đi. Dần dần mình nhận thấy sự thay đổi của con người, sự thay đổi trong cách làm việc và cách đối xử của họ với mình, mình bị sốc. Đến năm 2019, Linh hiểu mình không thể sở hữu fanpage và kênh YouTube nữa, lúc đó mình học cách buông bỏ để không nặng nề trong lòng hay phải thù hận ai, xác định làm cái mới sẽ tốt hơn.

Còn về tin đồn bạn bị hét giá 5 tỷ để lấy lại fanpage của chính mình?

Như đã nói, Linh sẽ không đào sâu chi tiết vì còn sự tôn trọng cho đối phương. Dù họ làm gì mình, dù họ không tốt hay đôi bên hết duyên với nhau thì Linh nghĩ sự tôn trọng cần đặt lên hàng đầu. Nếu muốn làm to chuyện Linh đã làm từ đầu, nhưng lương tâm mình không cho phép. Vậy nên Linh xin phép không có đề cập tới những vấn đề nhạy cảm.

Chuyển sang làm việc độc lập và không còn phụ thuộc vào công ty, ekip cũ - Linh thấy mình có gì thay đổi? 

Suy nghĩ của mình tự do và không còn bị gò bó. Bây giờ Linh có thể tự đưa ra những quyết định cho sự nghiệp của mình, từ chối làm những thứ không phù hợp, không phải o ép bản thân vì mong muốn của người khác. Đó thật sự là một cảm giác hạnh phúc. 

Là người sát cánh từ ngày đầu nổi tiếng và thay mặt bạn làm việc ở khía cạnh pháp lý, mẹ của Linh khi đó phản ứng thế nào?

Nếu không có gia đình mình sẽ không ngồi đây mạnh mẽ như hiện tại. Linh may mắn khi có gia đình, mẹ, cũng như "người bạn". Mình chưa bao giờ nói yêu mẹ hay xin lỗi mẹ nhưng trong lòng rất thương. Mẹ biết Linh đủ mạnh mẽ để vượt qua nhưng vẫn sốc vì trước giờ mình chưa trải qua bài học nào đắt giá như thế. Lúc đó mẹ khuyên "Thôi bây giờ cứ làm gì để trong lòng con nhẹ nhất" vì thấy Linh thấy khóc nguyên một năm qua, mệt mỏi quá. Lý do hiện tại mình gầy thế này cũng do một phần stress, ăn uống ngủ nghỉ bất thường.

Thấy con gái trải qua nhiều chuyện như vậy, có bao giờ gia đình ngỏ ý muốn Linh dừng lại để tìm một hướng đi khác không?

Bố mẹ luôn tôn trọng những gì Linh làm. Ai rồi cũng phải mạnh mẽ, ai rồi cũng phải khác, không sống trong vòng tay bố mẹ mãi được. Nếu không "bung" sớm, trải nghiệm nhiều thứ, nhận được bài học đắt giá thì Linh không thể cứng cáp. Bây giờ ngoài chuyện mất người thân thì không việc gì khiến mình sợ nữa. Linh cũng là một đứa rất là bướng, thích làm gì thì làm bằng được mới thôi.

ĐỘC QUYỀN: Linh Ka khóc khi nhắc đến người đàn ông bí ẩn của mình, lần đầu nói về sự cố mất kênh YouTube và fanpage 2 triệu likes - Ảnh 9.

Tẩy trắng thành công?

Nhiều người dùng cụm từ "tẩy trắng thành công" khi nói về bạn?

Linh có thấy và đọc rất nhiều nhận xét như vậy. Khía cạnh đầu tiên là chuyện quá khứ, những sai sót trong quá khứ vẫn mãi mãi nằm ở đó, không mất đi, kể cả về sau mình tốt hơn. Nhưng đã là quá khứ thì không nên nhắc lại.

Theo quan điểm cá nhân của Linh, việc tẩy trắng không phải cái gì quá nặng nề mà nó là sự trưởng thành và thay đổi bản thân. Nếu tẩy trắng mà thấy mình hạnh phúc hơn, tốt hơn, đem lại nhiều năng lượng tích cực thì mình sẽ làm! Còn nếu tẩy trắng nhưng bản thân vẫn như cũ, vẫn làm việc xấu hoặc thậm chí là còn tệ hơn ngày xưa thì Linh sẽ không làm.

ĐỘC QUYỀN: Linh Ka khóc khi nhắc đến người đàn ông bí ẩn của mình, lần đầu nói về sự cố mất kênh YouTube và fanpage 2 triệu likes - Ảnh 10.

Linh Ka 19 tuổi đã khác gì so với ngày đầu nổi tiếng? 

Biết yêu thương bản thân, biết trân trọng mọi thứ và đặc biệt là biết nhìn nhận ai xấu ai tốt với mình. 

Với 2,1 triệu người theo dõi, Linh có thể làm một influencer và kiếm tiền thoải mái, tại sao bạn vẫn muốn tham gia showbiz?

Mình yêu việc gì thì sẽ cố gắng làm việc đó. Tính cách của Linh cũng thích chinh phục. Hoạt động nghệ thuật là một cái duyên, không phải cứ thích là làm được. Mình sẽ không nói trước điều gì, tương lai sẽ trả lời cho câu hỏi ngày hôm nay.

Người đàn ông đứng đằng sau Linh Ka là ai?

Linh Ka lần đầu nhắc về người đàn ông đặc biệt của mình

Dù biết Linh sẽ né nhưng vẫn phải hỏi: Tình cảm thì sao? Có đang đóng góp phần nào trong cuộc sống hiện tại của bạn không?

Đương nhiên! Mọi người sống trên đời này ai cũng cần tình yêu mà. Linh có tình yêu từ một người bí mật nào đó, tình cảm đó khiến mình thăng hoa trong công việc, giúp mình tiến bộ hơn.

Không muốn tiết lộ danh tính cụ thể nhưng Linh có thể chia sẻ một chút về người đặc biệt này không? Họ đã giúp đỡ bạn thế nào trong những ngày tháng khó khăn nhất?

Người bí mật đó rất đặc biệt trong cuộc sống của Linh. Mình phải cảm ơn người đó rất nhiều vì không có người đó thì sẽ không có mình của ngày hôm nay. (Linh xúc động và bật khóc - PV). 

Thời gian đấy thật sự không có ai giúp Linh cả nhưng vẫn may mắn có một vòng tay bao dung, giúp đỡ giữa lúc Linh không biết phải làm gì tiếp theo. Người đó giúp Linh từ công việc đến cuộc sống, thay đổi bản thân mình nhiều hơn. Mình không biết nói gì, chỉ biết nói là cảm ơn rất nhiều vì người đặc biệt đó đã đến với cuộc sống của Linh và đồng hành cùng mình đến tận bây giờ.

ĐỘC QUYỀN: Linh Ka khóc khi nhắc đến người đàn ông bí ẩn của mình, lần đầu nói về sự cố mất kênh YouTube và fanpage 2 triệu likes - Ảnh 12.

Tự nhận là một người cứng đầu nhưng lại có người dễ dàng thay đổi Linh thế sao?

Cuộc sống phải có sự dung hòa, mình vì nhau mà nhường nhịn một chút. Ai cũng cần học cách thay đổi để có sự yêu thương trọn vẹn nhất, Linh cũng vậy. Thực ra mình vẫn rất bướng, tính cách con người mà, chỉ thay đổi được bao nhiêu phần trăm đó thôi, vẫn phải giữ lại xíu xiu để có điều gì đó đặc biệt của mình. Nhưng giờ được xem là thay đổi nhiều rồi, hồi trước cứng đầu lắm.

Gia đình Linh có biết người đó không và phản ứng thế nào với người bạn đặc biệt này?

Đương nhiên là bố mẹ Linh biết. Gia đình rất yêu thương và quý trọng vì bố mẹ luôn biết ơn những ai giúp mình mạnh mẽ, cố gắng hơn. Bố mẹ thương con gái lắm, không muốn con gái khóc nữa rồi!

Thế tóm lại Linh Ka có sửa gì không?

Tin đồn kì lạ nhất mà bạn từng gặp là gì?

Làm ngực ạ. *cười ngại ngùng*

Vậy đến thời điểm hiện tại, Linh Ka có từng trải qua bất kì cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào không?

*Cười* Câu hỏi này Linh nhận được 5 - 6 năm nay rồi. Nếu phẫu thuật thẩm mỹ giúp mọi người tự tin, yêu bản thân thì không có gì là sai cả. Còn Linh, 19 năm nay mình chưa làm gì cả! Linh xin đính chính một lần duy nhất vì mọi người thắc mắc rất nhiều.

Có người bảo mình làm ngực, gọt cằm, cắt mí... - nói chung nhiều lắm, nhưng Linh không làm gì hết trơn. Thứ duy nhất mà mình làm là dán răng và niềng răng do răng bị thưa. Linh hài lòng với cơ thể và diện mạo của mình.

Cảm ơn Linh về cuộc trò chuyện này! Chúc bạn sẽ có một năm 2021 thành công. 

ĐỘC QUYỀN: Linh Ka khóc khi nhắc đến người đàn ông bí ẩn của mình, lần đầu nói về sự cố mất kênh YouTube và fanpage 2 triệu likes - Ảnh 13.

ĐỘC QUYỀN: Linh Ka khóc khi nhắc đến người đàn ông bí ẩn của mình, lần đầu nói về sự cố mất kênh YouTube và fanpage 2 triệu likes - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm