Đọc ngay suy nghĩ của người đối diện khi trò chuyện qua những hành vi quen thuộc sau, cực đơn giản nhưng độ chuẩn xác khỏi bàn

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:10 08/09/2021

Ngôn ngữ cơ thể con người vô cùng thành thật, có một số hành động đơn giản mà không cần phải là chuyên gia, chúng ta vẫn hiểu ra được suy nghĩ của người đối diện.

Lời nói có thể ngụy tạo và chứa nhiều tầng lớp ý nghĩa, nhưng ngôn ngữ cơ thể của con người thì thành thật hơn nhiều. Trong giao tiếp hằng ngày, nếu quan sát kỹ và tinh tế một chút thì bạn có thể đọc được tâm trạng, trạng thái của người đối diện.

Một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể có tên Patrica đã chia sẻ một loạt các mẹo nhỏ rất dễ áp dụng giúp bạn thử đọc suy nghĩ của người đối diện khi đang trò chuyện. Chỉ cần quan sát đến bàn chân, đôi khi bàn tay, hay thậm chí qua nụ cười của đối phương, bạn có thể đoán được khá nhiều điều thú vị.

1. Nụ cười

Để phân định đâu là một nụ cười giả tạo hay thành thật thì không thể chỉ dựa vào "cảm giác". Khi cười, con người sẽ sử dụng các cơ mặt. Nếu là nụ cười tự nhiên chân thành, cơ má sẽ được sử dụng nhiều. Vì thế mà phần khóe môi kéo lên, những nếp nhăn quanh mắt xuất hiện; da dưới lông mày có thể hơi đi xuống một chút.

Còn khi cười giả tạo thì chỉ có các phần cơ quanh môi được sử dụng để đẩy các góc môi ra xa nhau, còn phần trên của khuôn mặt không di chuyển đáng kể.

Đọc ngay suy nghĩ của người đối diện khi trò chuyện qua những hành vi quen thuộc sau, cực đơn giản nhưng độ chuẩn xác khỏi bàn - Ảnh 1.

2. Quan sát bàn tay

Nếu đối phương thường giấu tay khi đang nói chuyện với bạn, điều đó có nghĩa là họ cảm thấy không thoải mái khi ở bên bạn, thậm chí họ không muốn tham gia vào cuộc trò chuyện. Ngược lại, nếu họ để lộ bàn tay trong khi trò chuyện, điều đó có nghĩa là họ cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn. Họ có vẻ thích bạn.

3. Nhìn vào hướng bàn chân

Khi nói chuyện, chúng ta sẽ đứng đối diện nhau, bàn chân cũng thường hướng về phía người kia, nhưng trong trường hợp bàn chân của họ hướng ra xa bạn, điều đó có thể báo hiệu sự không quan tâm, không thoải mái hoặc muốn thoát khỏi cuộc trò chuyện. Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patricia tiết lộ rằng mọi người cũng tăng chuyển động phần dưới của cơ thể khi họ nói dối và giải thích đó là "nỗ lực của bộ não để che giấu, chạy trốn khỏi những gì đang trải qua".

Hãy để ý khi trò chuyện, chân người kia hướng thẳng về bạn, hoặc hướng ra xa vì qua đó bạn sẽ đoán được phần nào việc họ có đang thích thú với cuộc hội thoại giữa hai người hay không

4. Nhìn những động tác nhỏ

Khi lo lắng, con người sẽ vô thức làm một vài động tác nhỏ để che đi sự bối rối của mình. Đàn ông thường chạm vào mặt, còn phụ nữ chạm vào cổ, quần áo và tóc.

Đọc ngay suy nghĩ của người đối diện khi trò chuyện qua những hành vi quen thuộc sau, cực đơn giản nhưng độ chuẩn xác khỏi bàn - Ảnh 3.

Nguồn: Bright Side, Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm