Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:02 18/06/2021

Đây là đoàn y bác sĩ đầu tiên có mặt tại tỉnh Bắc Giang, với số lượng đông nhất trong các đoàn và là đơn vị giúp cho tỉnh Bắc Giang những công việc ban đầu khi dịch Covid-19 bùng phát trong lúc tỉnh còn đang khá lúng túng.

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 1.

Ngày 18/6, sau 35 ngày chiến đấu với giặc Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang, đoàn các y bác sĩ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đại diện cho tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 2.

Cơ bản tỉnh Bắc Giang đã khoanh vùng, khống chế được dịch. Trong những ngày này, nhiều đoàn y tế từ các tỉnh đến hỗ trợ Bắc Giang đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về địa phương

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 3.

Sáng 18/6, đại diện tỉnh Bắc Giang đã tới tặng bằng khen, cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời, nhiệt tình của đoàn y bác sĩ tỉnh Quảng Ninh trước khi chia tay toàn trở về

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 4.

Bà Lê Thị Thu Hồng, Phó bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang đã có mặt để cảm ơn đoàn và trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và cá nhân bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Ngọc Điệp - trưởng đoàn bác sĩ Quảng Ninh

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng bác sĩ trẻ mới cưới Mai Anh - Xuân Điệp vui mừng khi được tạm nghỉ ngơi sau chuyến công tác đặc biệt này. Cũng như nhiều đồng nghiệp của mình tại bệnh viện, anh chị đã trải qua điểm nóng Đông Triều, Quảng Ninh trước khi tới Bắc Giang. Trong câu chuyện trước giờ lăn bánh với mọi người, cặp uyên ương coi những chuyến công tác này như là những lần trăng mật của mình

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 6.

Niềm vui của mọi người sau hành trình 35 ngày công tác đầy gian khổ, chống chọi với cái nắng khắc nghiệt mùa hè và điều kiện làm việc hết sức vất vả

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 7.

Niềm vui của các y bác sĩ khi thu dọn đồ lên xe để trở về quê hương sau ngày dài xa cách gia đình, đồng nghiệp

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 8.

Một tấm ảnh lưu niệm trước nhà khách tỉnh ủy nơi họ được về nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc. Nhiều bác sĩ lưu luyến với nhân viên tại đây, nhớ những bữa ăn, túi đá lạnh mọi người chuẩn bị cho mình khi đi làm những ngày nắng nóng

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 9.

Đại diện văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang ra tận nơi chia tay mọi người trước khi xe xuất phát

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 10.

Theo lãnh đạo y tế tỉnh Bắc Giang chia sẻ, đoàn cán bộ y tế của Quảng Ninh có mặt tại đây đầu tiên, tham mưu cho ban chỉ đạo tỉnh và giúp Bắc Giang thiết lập cách lấy mẫu khoa học và thuận lợi

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 11.

Các y bác sĩ có kinh nghiệm trong những đợt dịch trước đã đào tạo cho 766 y bác sĩ, học viên của đại học y Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định...

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 12.

Đoàn đã lấy được 240.000 mẫu cho tỉnh Bắc Giang, hướng dẫn người tại khu cách ly trong việc test nhanh các trường hợp

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 13.

14h công việc thu dọn hành lý và điểm danh các tổ cơ bản thực hiện xong để di chuyển về Quảng Ninh

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 14.

Các thành viên đoàn Cao đẳng y tế Hà Nội vẫy chào đoàn bác sĩ Quảng Ninh trở về quê hương

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 15.

Cũng trong chiều 18/6, tỉnh Bắc Giang cũng tiễn 81 thành viên Đại học Y Hải Phòng và 58 thành viên Cao đẳng y khoa Hà Nội trở về lại địa phương

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 16.

Đoàn các y bác sĩ Quảng Ninh được di chuyển bằng 8 xe khách cỡ lớn được các cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông Bắc Giang dẫn đoàn

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 17.

Về tới Quảng Ninh, mọi người tiếp tục được cách ly tập trung 21 ngày và theo dõi y tế thêm 7 ngày

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 18.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm