Đoàn xe cấp cứu cùng "đội quân" tinh nhuệ 115 Đà Nẵng di chuyển xuyên đêm chi viện TP.HCM chống dịch

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:58 20/07/2021

5 xe cứu thương hiện đại và 15 y bác sĩ nhiều kinh nghiệm của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng vừa lên đường chi viện TP.HCM chống dịch Covid-19. Đoàn xe sẽ di chuyển xuyên đêm và dự kiến có mặt tại TP.HCM trong sáng mai.

Ngày 20/7, bác sĩ Trần Công Thông - Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng, cho biết 15 nhân viên cấp cứu và 5 xe cứu thương của trung tâm vừa lên đường chi viện TP.HCM chống dịch.

Theo đó, đoàn gồm 15 y, bác sĩ thuộc Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng, trong đó có 2 bác sĩ, 5 y sĩ và 8 lái xe sẽ di chuyển xuyên đêm và dự kiến có mặt tại TP.HCM trong sáng 21/7.

Được biết, 5 xe cấp cứu 115 với đầy đủ trang, thiết bị cấp cứu này sẽ cùng đoàn tham gia công tác vận chuyển bệnh nhân F1 theo sự điều phối của ngành y tế TP.HCM.

Đoàn xe cấp cứu cùng đội quân tinh nhuệ 115 Đà Nẵng di chuyển xuyên đêm chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.

Chủ tịch Đà Nẵng động viện lực lượng của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng trước giờ lên đường chi viện TP.HCM

Bác sĩ Trần Công Thông - Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng cho biết, đây là lực lượng tinh nhuệ của trung tâm, đã có nhiều kinh nghiệm trong các đợt dịch tại Đà Nẵng. Đoàn y bác sĩ này sẽ tích cực hỗ trợ TP.HCM trong nỗ lực kiểm soát, khống chế dịch Covid-19.

"Các đồng nghiệp tại TP.HCM đang phải chịu những áp lực rất lớn trong những ngày qua. Những ngày qua, chúng tôi cũng thường xuyên liên lạc, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp tại TP.HCM và luôn động viên nhau cùng cố gắng. Hôm nay, được sự chỉ đạo và thống nhất của UBND và Sở Y tế, nhân viên của trung tâm đã nhanh chóng lên đường chi viện", Bác sĩ Trần Công Thông chia sẻ.

Đoàn xe cấp cứu cùng đội quân tinh nhuệ 115 Đà Nẵng di chuyển xuyên đêm chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.

Đoàn xe cấp cứu hiện đại cùng "đội quân" tinh nhuệ của Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng

Đoàn xe cấp cứu cùng đội quân tinh nhuệ 115 Đà Nẵng di chuyển xuyên đêm chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 3.

Đoàn xe sẽ di chuyển xuyên đêm và dự kiến có mặt tại TPHCM trong sáng 21/7

Tại buổi tiễn đoàn, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, trước đây Đà Nẵng cũng đã cử môt số đoàn y bác sĩ đến hỗ trợ chống dịch tại một số địa phương. Mặc dù hiện tình hình dịch bệnh tại thành phố vẫn ở mức nguy cơ. Tuy nhiên, với tinh thần, trách nhiệm của mình, Đà Nẵng quyết định cử đoàn cán bộ, y bác sỹ, đội ngũ lái xe của Trung tâm 115 gồm 15 người chi viện cho "tâm dịch" TP.HCM.

"Mặc dù trải qua thời gian dài đối mặt với nhiều khó khăn, gian khổ nhưng với sự tâm huyết, tinh thần và trách nhiệm cao, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và lái xe Trung tâm cấp cứu 115 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến nay, lại tiếp tục dấn thân vào tâm dịch, đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới, nhưng lãnh đạo thành phố tin tưởng Đoàn sẽ tiếp tục phát huy tốt năng lực, kinh nghiệm của mình để góp phần cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh. Thay mặt lãnh đạo thành phố xin chúc các y bác sĩ nhiều sức khỏe, phối hợp tốt với ngành y tế TP.HCM trong công tác phòng chống dịch", Chủ tịch TP. Đà Nẵng nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm