Đồ gia dụng nội địa Trung Quốc trở thành "hot trend", lý do vì sao thì ít ai biết

NAI, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 12/01/2021

Các sản phẩm nội địa Trung Quốc đang ngày càng được nhiều người đón nhận.

Một năm trở lại đây, chúng ta nghe nhiều đến cụm từ "hàng nội địa Trung Quốc" nhưng không ai hiểu lý do những món đồ này lại đang ngày càng trở thành xu hướng mua sắm của nhiều gia đình. Đặc biệt là các sản phẩm điện gia dụng.

Hàng nội địa Trung Quốc tốt, rẻ do đâu?

Khi nhắc đến các sản phẩm nhập khẩu, đa phần trước nay người Việt Nam đều có nhu cầu chọn hàng Nhật hoặc Hàn Quốc. Tất nhiên, với tiếng tăm lâu nay, những sản phẩm này được đánh giá bền, tốt... nhưng đổi lại chi phí khá đắt đỏ. Bên cạnh đó, các sản phẩm Trung Quốc bị nhiều người dùng có cái nhìn tiêu cực vì cho rằng các sản phẩm xuất khẩu từ đất nước này sẽ có chất lượng kém, độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ, hàng gia dụng nội địa Trung Quốc là các sản phẩm gia dụng được cung cấp cho người dân trong nước sử dụng chứ không phải sản xuất ra số lượng lớn với mục đích nhập khẩu. Do đó, các sản phẩm được đánh giá chất lượng cao giá thành hợp lý để phục vụ người dân chứ không đơn thuần chỉ bán để thu lợi nhuận.

Đồ gia dụng nội địa Trung Quốc trở thành hot trend, lý do vì sao thì ít ai biết - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp Trung Quốc cũng chỉ cần tập trung vào cung cấp thị trường "siêu to siêu khổng lồ của mình" với 1,4 tỉ người là dư sức làm giàu. Tuy nhiên, cũng vì dân số quá đông, sản phẩm, ngành hàng, doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt nên 1 giá bán hợp lý là yêu cầu hàng đầu.

Ngoài ra, nhân công giá rẻ và dây chuyền sản xuất lớn cũng là 1 phần giúp cho các sản phẩm của Trung Quốc có giá thoải mái hơn so với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu...

Đó là lý do vì sao hàng nội địa Trung Quốc có giá thành rẻ đến thế.

Hàng nội địa Trung Quốc thành "trend"?

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao đi đến đâu cũng thấy hàng nội địa Trung Quốc, đặc biệt là các sản phẩm điện gia dụng.

Mẫu mã đa dạng

Với dân số trên 1,4 tỷ người, nhân tài và nguồn lực của họ không bao giờ thiếu. Cùng với đó, sự sáng tạo đã sẽ khiến những sản phẩm nội địa Trung Quốc có 1 chỗ đứng trong lòng người dùng.

Nếu bạn có lướt xem 1 vài video TikTok, bạn sẽ thấy sản phẩm nội địa Trung có sức sáng tạo đáng kinh ngạc khiến bạn "mắt chứ A, miệng chữ O". Đơn cử như sản phẩm nồi cơm điện với 1 thiết kế thông thường như trước nay bạn vẫn thấy, giờ đây những sản phẩm Trung Quốc đã có đến 1001 phiên bản của nồi cơm điện như: Nồi cơm điện nhiều tầng, hộp cơm đi làm tự chín, nồi cơm điện chia ngăn... cùng 7749 kiểu thiết kế "không ai trùng ai".

Phù hợp nhu cầu

Đa số các sản phẩm gia dụng nội địa Trung Quốc đều đáp ứng được nhu cầu của đại người dùng Việt Nam hiện nay. Đó là 1 phần khiến năm vừa qua các sản phẩm này bắt đầu "lên ngôi" và nhận được sự ưu ái của nhiều chị em. Các sản phẩm có thiết kế thông minh, hiện đại, tính năng 2 trong 1 thậm chí 3 trong 1. Đi cùng đó là thiết kế đẹp, nhỏ gọn phù hợp để decor trang trí theo từng không gian nhà ở.

Đồ gia dụng nội địa Trung Quốc trở thành hot trend, lý do vì sao thì ít ai biết - Ảnh 4.
Đồ gia dụng nội địa Trung Quốc trở thành hot trend, lý do vì sao thì ít ai biết - Ảnh 5.

Dễ tiếp cận

Hàng nội địa Trung hiện nay đã dễ tiếp cận đến người dùng hơn rất nhiều. 1 phần do nước ta giáp với Trung Quốc, nhập khẩu nhanh chóng, không quá nhiều quy trình phức tạp, thời gian cũng tiết kiệm hơn.

Bạn hoàn toàn có thể mua sắm những sản phẩm gia dụng Trung Quốc trực tiếp trên các sàn thương mại điện tử của họ như Alibaba, Taobao, 1688.com hoặc Tmall.com. Còn không, bạn hoàn toàn có thể đặt trung gian qua các sàn thương mại điện tử trong nước như Shopee, Lazada.. hoặc trên nhiều website chuyên nhập khẩu sản phẩm nội địa Trung Quốc.

Với tần suất xuất hiện dày đặc trên thị trường hiện nay, chắc chắn năm 2021 cơn sốt của hàng nội địa Trung Quốc sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa.

Nguồn: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm